fbpx

ERP Web và những điều doanh nghiệp thường ngộ nhận

  1. Thảo Lê
    Người viết Thảo Lê

ERP Web và những điều doanh nghiệp thường ngộ nhận

Bên cạnh những người dùng đã nắm rõ khái niệm ERP Web, vẫn còn rất nhiều doanh nghiệp cảm thấy xa lạ với thuật ngữ này. Trong thực tế, khái niệm này lại vô cùng quen thuộc và phổ biến. Nhưng khi nói về giải pháp quản lý này, rất nhiều người có những ngộ nhận không đúng sự thật hoặc những hiểu lầm không đáng có. Chính vì vậy, thông qua bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ thêm về định nghĩa và những điều người dùng thường hiểu sai về ERP Web.

ERP Web là gì?

Tổng quan về erp web

ERP Web là gì?

ERP Web hay nói cách khác là ERP sử dụng trên nền tảng web là một trong những giải pháp được ứng dụng nhiều nhất. Thông thường, hệ thống quản lý kiểu này chủ yếu là ERP đám mây, khi hệ thống dữ liệu được lưu trữ trên máy chủ của nhà cung cấp. Người dùng khi đã có tài khoản trả phí từ nhà cung cấp có thể đăng nhập trên website để sử dụng phần mềm ERP. 

Hiện nay, ERP trên Web phổ biến hơn giải pháp quản lý daonh nghiệp tại chỗ vì những chức năng tối ưu, hỗ trợ quản trị tổng thể mà nó mang lại. Đặc biệt hơn cả, ERP đám mây còn phù hợp với các doanh nghiệp 4.0 hiện nay hơn bởi tính linh hoạt, đa năng và hỗ trợ làm việc từ xa.

Những điều người dùng ngộ nhận về ERP Web

ERP Web xuất hiện tại nước ta không quá lâu nhưng rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đã và đang ứng dụng giải pháp này. Tuy có rất nhiều người dùng, nhưng để hiểu rõ thực sự thì không phải ai cũng làm được.

Những điều người dùng ngộ nhận về ERP Web

Giải pháp quản lý dành cho doanh nghiệp

  • ERP Web có hệ thống bảo mật dữ liệu kém

Đây là yếu tố bị hiểu lầm nhiều nhất mỗi khi nhắc đến ERP đám mây hay trên nền tảng Web. Nhiều người ngộ nhận do dữ liệu được lưu trữ qua máy chủ của nhà cung cấp nên sẽ dễ bị hacker, virus, mã độc xâm nhập. Thực tế, mức độ bảo đảm an ninh của hệ thống này không hề thua kém bất kỳ giải pháp ERP tại chỗ nào. Nhưng bởi vì dữ liệu của ERP truyền thống được lưu trữ trên máy chủ vật lý của doanh nghiệp và được quản lý nội bộ nên rất nhiều doanh nghiệp vẫn lầm tưởng ERP tại chỗ bảo mật tốt hơn.

Với ERP Web, dữ liệu được tải lên máy chủ của nhà cung cấp và sẽ được đảm bảo an toàn bởi nhà cung cấp. Hầu hết, các nhà cung cấp đều có một đội ngũ chuyên gia chịu trách nhiệm vấn đề bảo mật. Do đó, doanh nghiệp có thể tin tưởng hoàn toàn và sử dụng phần mềm một cách thoải mái nhất.

  • Chi phí thấp hơn giải pháp truyền thống

ERP đám mây tốn ít chi phí hơn vì chỉ trả một khoản phí ban đầu và phí định kỳ trong khi ERP tại chỗ trả một khoản phí ban đầu rất lớn. Nếu so sánh, ta sẽ thấy mức giá của cả hai giải pháp hầu như không chênh lệch nhau quá lớn. ERP Web cực kỳ phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ hay các doanh nghiệp mới thành lập bởi nó không tốn quá nhiều phí đầu tư ban đầu. Tuy nhiên nếu dùng về lâu dài, mức phí của ERP trên Web có khi sẽ lớn hơn ERP tại chỗ rất nhiều. 

  • ERP Web phù hợp cho mọi doanh nghiệp

ERP trên Web là một trong những giải pháp phổ biến nhất hiện nay, nhưng điều đó không có nghĩa nó là giải pháp phù hợp cho mọi doanh nghiệp. ERP truyền thống đến bây giờ vẫn có một chỗ đứng nhất định trên thị trường bởi các đặc tính của nó phù hợp với một vài loại hình doanh nghiệp hơn ERP đám mây. ERP truyền thống sẽ rất phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô lớn. Và cũng chính vì vậy mà nó vẫn có một chỗ đứng nhất định trên thị trường.

Hy vọng thông qua bài viết, doanh nghiệp sẽ hiểu hơn về giải pháp ERP đám mây trên nền Web. Nếu doanh nghiệp có nhu cầu tìm kiếm một phần mềm quản lý tổng thể, xin liên hệ với chúng tôi qua Cloudify.vn để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm

5 lý do doanh nghiệp nên chuyển từ ERP cài đặt sang ERP đám mây
Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng hệ thống Cloud ERP?
SaaS ERP và những thông tin cơ bản doanh nghiệp cần biết
Có nên sử dụng giải pháp ERP cho doanh nghiệp nhỏ?

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Tập đoàn đa ngành MPC Group và “cú chuyển mình” thành công nhờ chuyển đổi số trên nền tảng Cloudify ERP

Việc tin tưởng lựa chọn ứng dụng nền tảng Cloudify ERP – nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện trên điện toán đám

CMECH Việt Nam C-Asia tăng tốc chuyển đổi số ngành nhôm kính, trở thành nhà phân phối phụ kiện kim khí hàng đầu Việt Nam

Để đạt được tầm nhìn trở thành một trong những nhà phân phối phụ kiện kim khí hàng đầu tại Việt Nam, Ban lãnh

Odoo là gì? Tổng quan về phần mềm ERP Odoo/OpenERP

Áp dụng phần mềm ERP để nâng cao hiệu quả kinh doanh cũng như vận hành doanh nghiệp vẫn đang là xu hướng trên

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
  • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)