fbpx

ERP đám mây mang lại 7 lợi ích bất ngờ cho doanh nghiệp

 1. Thảo Lê
  Người viết Thảo Lê

ERP đám mây mang lại 7 lợi ích bất ngờ cho doanh nghiệp

ERP đám mây hay Cloud ERP là khái niệm không còn xa lạ đối với các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, khái niệm này tuy không hoàn toàn phổ biến nhưng đa số doanh nghiệp nào triển khai ERP cũng đều ứng dụng công nghệ đám mây. Từ đó ta có thể thấy được ERP đám mây đang dần phủ rộng hơn ERP truyền thống. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam vẫn còn đang khá ngần ngại khi đầu tư vào ERP. Chính vì vậy, thông qua bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ tới doanh nghiệp 7 ưu điểm tuyệt vời của hệ thống Cloud ERP.

ERP đám mây khác gì so với ERP truyền thống?

Khi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 chưa ra đời, hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng phần mềm ERP truyền thống. Vậy ERP truyền thống hay ERP tại chỗ là gì? Nó có điểm gì khác biệt so với Cloud ERP? Tại sao ngày nay nó không phổ biến bằng Cloud ERP? 

ERP truyền thống hay ERP tại chỗ là hệ thống các phần mềm hỗ trợ quản trị doanh nghiệp tổng thể được cài đặt trực tiếp vào máy chủ của công ty. Việc lưu trữ và bảo vệ dữ liệu thực hiện qua các máy chủ dữ liệu và máy chủ dự phòng. Các máy chủ này được lắp đặt và luôn được đội ngũ IT của công ty quản lý, bảo trì, cập nhật,…

ERP đám mây cũng là hệ thống các phần mềm hỗ trợ quản trị doanh nghiệp nhưng được lưu trữ thông qua máy chủ của nhà cung cấp. Người dùng sẽ sử dụng bằng cách truy cập vào trình duyệt web. Dữ liệu của doanh nghiệp cũng được lưu trữ qua công nghệ đám mây và không cần đội ngũ IT của công ty quản lý.

ERP tại chỗ phù hợp với các doanh nghiệp lớn với mức độ bảo mật cao và khép kín trong khi Cloud ERP lại phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tại Việt Nam, sở dĩ Cloud ERP có mức độ phổ biến hơn vì hơn 97% số doanh nghiệp là quy mô vừa và nhỏ, việc ứng dụng ERP tại chỗ hầu như không phù hợp.

7 lợi ích mà ERP đám mây mang lại cho doanh nghiệp

7 lợi ích mà ERP đám mây mang lại cho doanh nghiệp

7 lợi ích mà ERP đám mây mang lại cho doanh nghiệp

Không phải tự nhiên mà ERP đám mây đang dần trở nên phổ biến và được ưa chuộng hơn. Có rất nhiều nhà quản trị thắc mắc tại sao Cloud ERP lại phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ? Hay tại sao Cloud ERP lại là một trong những giải pháp phù hợp nhất hiện nay? Câu trả lời sẽ được làm rõ thông qua 7 lợi ích mà ERP đám mây mang lại cho doanh nghiệp.

 • ERP đám mây giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Nếu đặt lên bàn cân để so sánh về mức giá tổng thể, có thể cả hai giải pháp sẽ không chênh lệch nhau quá nhiều. Vậy tại sao Cloud ERP lại giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí? 

Đối với ERP truyền thống, doanh nghiệp chỉ thanh toán một lần và dùng vĩnh viễn. Còn ERP đám mây, mức giá ban đầu không quá cao nhưng doanh nghiệp sẽ phải chi trả theo định kỳ để gia hạn và sử dụng. Nhìn chung, chi phí cho hai phần mềm đều không khác biệt quá lớn. Tuy nhiên, việc sử dụng một nguồn vốn lớn ban đầu để đầu tư sẽ không phù hợp với doanh nghiệp, nhất là với doanh nghiệp vừa và nhỏ hay những doanh nghiệp mới thành lập. Do vậy, người dùng thường sẽ chọn lựa Cloud ERP để trước hết đảm bảo sự ổn định của dòng tiền.

ERP tại chỗ cũng sẽ cần phải bỏ ra một khoản phí không nhỏ mỗi khi muốn bảo trì, sửa chữa. Đối với các doanh nghiệp không có bộ phận IT sẽ phải mất thêm chi phí thuê ngoài. Việc bảo trì này thường sẽ khiến hoạt động bị ngưng trệ. ERP đám mây sẽ được nhà cung cấp hỗ trợ sửa chữa và thường được đưa vào dưới dạng bản cập nhật. Do đó, các vấn đề được giải quyết nhanh gọn hơn và ít tốn kém hơn rất nhiều.

 • ERP đám mây tiết kiệm thời gian

Kinh doanh năng động trong thời đại 4.0 cần các thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính xách tay, máy tính bảng,…và điện toán đám mây. Ứng dụng công nghệ đám mây vào ERP chính là một bước chuyển biến hoàn toàn doanh nghiệp, thay vì làm việc tại doanh nghiệp giờ đây có thể làm việc ở bất cứ đâu. 

Dữ liệu của doanh nghiệp được lưu trữ trên nền tảng đám mây. Người dùng chỉ cần truy cập vào web với tài khoản và mật khẩu là có thể tìm kiếm, truy xuất dữ liệu mọi lúc, mọi nơi. Cloud ERP là giải pháp thích hợp để làm việc, quản lý từ xa. Phần mềm giúp tiết kiệm thời gian đáng kể bằng cách rút ngắn rất nhiều công đoạn như gửi quyết định, mệnh lệnh từ trên xuống, gửi báo cáo từ dưới lên,…. Quy trình hoạt động của doanh nghiệp với Cloud ERP thường được tăng tốc lên khoảng 80% so với trước đây.

 • Quản lý theo thời gian thực

Một trong những lợi ích lớn nhất của phần mềm ERP đám mây là truy cập và phân tích dữ liệu theo thời gian thực. Các nhà quản trị sẽ luôn theo dõi và nắm được tình hình doanh nghiệp của mình mà không phải chờ đến khi nhận báo cáo. Quản lý dữ liệu theo thời gian thực có thể giúp nhà quản trị đưa ra các quyết định kinh doanh quan trọng đúng lúc và đảm bảo tối ưu hóa quy trình.

 • Bảo mật cao

Rất nhiều người cho rằng hệ thống bảo mật của ERP đám mây không tốt bằng ERP tại chỗ và dễ bị hacker, virus, mã độc xâm nhập. Tuy nhiên trong thực tế, Cloud ERP lại có một hệ thống bảo mật không hề thua kém ERP tại chỗ. Vấn đề bảo mật của Cloud ERP sẽ được đội ngũ chuyên gia từ phía nhà cung cấp đảm bảo an toàn. Ngoài ra, nếu doanh nghiệp chưa thực sự cảm thấy tin tưởng, nhà cung cấp có thể đưa thêm các giải pháp như: thuê các nhân viên bảo vệ thông tin chuyên nghiệp bên ngoài,…

Đối với nội bộ doanh nghiệp, phần mềm có chế độ phân quyền, phân cấp quản lý, phân chia công việc. Lịch sử và những mô tả công việc của từng người cũng được lưu lại đầy đủ. Do đó, ngoài việc đảm bảo bảo mật, vấn đề nhân viên đùn đẩy, đổ lỗi cho nhau cũng được giảm đáng kể.

 •  ERP đám mây giúp doanh nghiệp linh hoạt hơn

ERP đám mây giúp doanh nghiệp linh hoạt hơn

ERP đám mây giúp doanh nghiệp linh hoạt hơn

Điều tuyệt vời mà Cloud ERP mang lại đó là chỉ cần có internet, dù ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào, người dùng cũng có thể truy cập và sử dụng dữ liệu. Dữ liệu được lưu trữ trên internet đám mây, chỉ với tài khoản và một thiết bị di động như smartphone, laptop, tablet,…là người dùng có thể đăng nhập và sử dụng mọi lúc, mọi nơi. Cloud ERP hỗ trợ người dùng tương tác trực tiếp qua phần mềm. Vì vậy, cấp trên ra chỉ thị hay cấp dưới gửi báo cáo lên sẽ được hoàn thành chỉ với vài thao tác đơn giản.

 • Hỗ trợ tương tác giữa nhà cung cấp và doanh nghiệp

Khi cần bảo trì hoặc sửa chữa các vấn đề của ERP tại chỗ, nhà cung cấp sẽ phải điều động nhân lực đến doanh nghiệp để xem xét, gây tốn rất nhiều thời gian và chi phí. Ngược lại, đối với ERP đám mây, nhà cung cấp sẽ sửa trực tiếp trên máy chủ của mình mà không cần tốn kém chi phí và thời gian để đến chỗ doanh nghiệp. Vấn đề nhờ vậy cũng được giải quyết nhanh chóng hơn, giúp doanh nghiệp không bị gián đoạn hoạt động. 

ERP truyền thống cũng khó để doanh nghiệp có cái nhìn toàn diện về phần mềm qua các buổi demo. Trong khi Cloud ERP không chỉ cung cấp các buổi demo trực tiếp, demo online mà còn luôn sẵn sàng các bản dùng thử cho doanh nghiệp trải nghiệm. 

 • ERP đám mây tương thích với mọi ngành nghề, quy mô

Các phần mềm ERP đám mây hiện nay đều là phần mềm mã nguồn mở, cho phép nhà cung cấp thay đổi linh hoạt, nghiên cứu và cải tiến tùy theo từng ngành nghề, quy mô của doanh nghiệp. Chúng ta có thể thấy rõ điều đó mỗi khi tìm kiếm một từ khóa theo từng chuyên ngành (phần mềm ERP ngành chăn nuôi, phần mềm ERP ngành may mặc,…). Việc tương thích đa dạng này vừa tạo nên một mô hình quản lý chuyên sâu hơn, vừa tạo cơ hội cho mọi doanh nghiệp tiếp cận với phần mềm ERP đám mây.

Trên đây là 7 lợi ích mà Cloud ERP mang lại cho doanh nghiệp. Qua bài viết, nếu doanh nghiệp đang tìm kiếm một giải pháp ERP đám mây hiệu quả, liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua Cloudify.vn để được tư vấn và trải nghiệm.

Xem thêm:

5 lý do doanh nghiệp nên chuyển từ ERP cài đặt sang ERP đám mây
Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng hệ thống Cloud ERP?
Top 3 phần mềm Cloud ERP phổ biến nhất hiện nay

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

B2B2C
B2B2C trên nền tảng ERP- Lấy khách hàng làm trung tâm

Chúng ta đã không còn xa lạ với các mô hình kinh doanh như B2C, B2B hay B2G nhưng với mô hình B2B2C thì

So Sánh 3 Giải Pháp Phần Mềm ERP Phổ Biến Nhất Tại Việt Nam
Giải pháp ERP: Đâu là lựa chọn tốt nhất dành cho doanh nghiệp?

Hành trình số hóa đang từng bước mở rộng ở Việt Nam do nhiều doanh nghiệp mong muốn tối ưu hoạt động vận hành

Y-med gỡ "nút thắt" đặc thù trong quản lý phân phối dược phẩm
Tập đoàn Y-med gỡ “nút thắt” đặc thù trong quản lý phân phối dược phẩm

Ngày 24/11/2023 vừa qua, Tập đoàn Dược Phẩm Y-MED đã chính thức hợp tác chiến lược cùng Cloudify để triển khai chuyển đổi số

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2019 - 2024 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
 • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)