fbpx

5 lưu ý dành cho doanh nghiệp trước khi triển khai phần mềm ERP

 1. Thảo Lê
  Người viết Thảo Lê

5 lưu ý dành cho doanh nghiệp trước khi triển khai phần mềm ERP

Phần mềm ERP từ lâu đã không còn xa lạ gì đối với mỗi doanh nghiệp. Lợi ích của ERP và ứng dụng nó vào doanh nghiệp đang trở nên ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, không phải tất cả doanh nghiệp đều thành công khi áp dụng hệ thống này. Nguyên nhân vì sao sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết sau đây.

5 lưu ý dành doanh nghiệp trước khi triển khai phần mềm ERP

 Sự cân bằng tốt nhất giữa việc tận dụng chức năng tiêu chuẩn của giải pháp ERP và tùy chỉnh ERP để phù hợp với các quy trình hiện có của doanh nghiệp là gì? Đây là một trong những câu hỏi khiến nhiều nhà quản trị đắn đo nhất. Để đánh giá một giải pháp ERP cần rất nhiều yếu tố, nhiều nhà quản trị có thể sẽ cảm thấy mơ hồ và khó hiểu. Chính vì vậy, để xác định và đánh giá giải pháp ERP, nhà quản trị cần trả lời 5 câu hỏi sau đây:

 • Phần mềm ERP có tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp hay không?

Phần mềm ERP có tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp hay không?

Phần mềm ERP có tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp hay không?

Ngoài phát triển sản phẩm, cải thiện quy trình sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp nào cũng đều có mối lo ngại lớn đó là đối thủ cạnh tranh. Một trong những lý do để doanh nghiệp ứng dụng ERP đó là do đối thủ cạnh tranh cũng sử dụng ERP. Có thể nói ERP không chỉ là giải pháp tổng thể mà còn là một trong những “bí kíp” tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp. 

Trong thực tế, không phải giải pháp ERP nào ứng dụng vào cũng có thể tăng khả năng cạnh tranh. Ví dụ như đối thủ của doanh nghiệp ứng dụng một giải pháp ERP chuyên sâu trong khi doanh nghiệp lại đầu tư cho một hệ thống ERP chung chung. Trong tình huống này, có thể chi phí doanh nghiệp bỏ ra ít hơn nhưng lợi ích lại không thể lớn bằng đối thủ. 

 • Phần mềm ERP có giúp tăng doanh thu và lợi nhuận không? 

Liệu doanh nghiệp có nhất thiết phải qua sử dụng ERP và nhận được kết quả kinh doanh mới có thể trả lời được câu hỏi này? Câu trả lời của chúng tôi là không nhất thiết. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể biết được ERP có mang lại doanh thu và lợi nhuận cho mình không bằng cách đánh giá các yếu tố sau:

 • Mức độ phù hợp của nhu cầu sử dụng với các chức năng của phần mềm
 • Mức độ nắm bắt cách sử dụng phần mềm trong các buổi demo, dùng thử, các buổi đào tạo
 • Chất lượng dịch vụ, kỹ thuật từ phía nhà cung cấp phần mềm

Ngoài ra còn rất nhiều tiêu chí đánh giá để xác định mức độ hiệu quả khi ứng dụng ERP. Từ đó doanh nghiệp có thể xác định được rằng ERP có giúp tăng doanh thu và lợi nhuận hay không.

 • Phần mềm ERP có giúp tăng tốc quy trình hoạt động không?

ERP là một giải pháp dựa vào nguồn lực doanh nghiệp để triển khai các kế hoạch sản xuất, kinh doanh. Chính vì vậy, mục đích chung của các giải pháp ERP là giúp tăng tốc cho doanh nghiệp. Một giải pháp ERP phù hợp được đánh giá là sẽ tăng tốc tới 80% cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, phần mềm ERP chỉ tối ưu trong trường hợp doanh nghiệp lựa chọn một giải pháp phù hợp. Doanh nghiệp cần xác định nhu cầu, quy mô, ngành nghề, nhà cung cấp,… để lựa chọn ERP nhằm đảm bảo cho mọi hoạt động trong doanh nghiệp được tăng tốc.

 • Phần mềm ERP có hỗ trợ quản trị khách hàng không?

Hiện nay, hầu hết các phần mềm ERP đều có tích hợp sẵn CRM, hỗ trợ quản trị khách hàng từ cơ bản đến nâng cao. Tuy nhiên, đối với một doanh nghiệp mới tiếp cận với ERP sẽ khó mà biết được ứng dụng của ERP trong quản trị khách hàng. Để trả lời cho câu hỏi thứ 4, doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ lưỡng bằng cách tìm hiểu nhu cầu doanh nghiệp và thăm dò từ phía nhà cung cấp. Các nhà cung cấp có thể tích hợp thêm CRM hoặc không tùy theo nhu cầu từ phía doanh nghiệp.

 • Phần mềm ERP có tích hợp tài chính, kế toán không?

ERP là một giải pháp quản trị tổng thể, do đó nó cũng bao gồm luôn cả quản lý tài chính và phân hệ kế toán. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều doanh nghiệp sử dụng ERP cùng với phần mềm kế toán gây ra tốn kém chi phí.  Doanh nghiệp cần tìm cho mình một nhà cung cấp tốt, đồng thời tìm hiểu kỹ về các dịch vụ được cung cấp để phù hợp với nhu cầu của mình.

Phần mềm ERP của Cloudify đồng hành cũng doanh nghiệp

Phần mềm ERP của Cloudify đồng hành cũng doanh nghiệp

Phần mềm ERP của Cloudify đồng hành cũng doanh nghiệp

Là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu về giải pháp quản trị tổng thể, Cloudify luôn mong muốn được đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh với phần mềm ERP. Giải pháp ERP của chúng tôi không chỉ đáp ứng cơ bản, nâng cao mà còn giúp doanh nghiệp quản trị từ xa, quản trị offline với ứng dụng công nghệ điện toán đám mây. Chi phí phù hợp cùng những tiện ích hứa hẹn sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong quản lý toàn diện.

Để có thêm thông tin về phần mềm ERP, liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua Cloudify

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Lợi ích của ERP đám mây trong việc vận hành doanh nghiệp
Lợi ích của ERP đám mây trong việc vận hành doanh nghiệp

ERP đám mây từ lâu đã được biết đến là một trong những giải pháp tối ưu và vô cùng phù hợp với những

Ưu, nhược điểm của giải pháp ERP đối với doanh nghiệp

Trong thời đại công nghệ 4.0, nhà quản trị luôn phải tìm cách tiếp cận và áp dụng công nghệ cho công ty mình.

So sánh phần mềm kế toán ERP với phần mềm kế toán truyền thống
So sánh phần mềm kế toán ERP với phần mềm kế toán truyền thống

Bên cạnh bán hàng, sản xuất… thì kế toán – tài chính cũng là một công việc quan trọng trong hệ thống kinh doanh

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
 • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)