fbpx

Cloud ERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ: Có nên sử dụng hay không?

  1. Thảo Lê
    Người viết Thảo Lê

Hệ thống quản lý doanh nghiệp tổng thể ERP cho doanh nghiệp 

Nhiều doanh nghiệp nghĩ rằng giải pháp Cloud ERP chỉ dành cho những công ty có quy mô lớn còn đối với những tổ chức vừa và nhỏ thì việc triển khai phần mềm này hoàn toàn không cần thiết. Nhưng đó hoàn toàn là quan niệm sai lầm. 9 lý do sau đây sẽ giúp độc giả tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Tại sao doanh nghiệp vừa và nhỏ nên sử dụng Cloud ERP?

Tổng quan về Cloud ERP

Tổng quan về Cloud ERP

Tổng quan về Cloud ERP

Thuật ngữ hoạch định doanh nghiệp (ERP) được tập đoàn Gartner đặt ra vào những năm 1990 để mô tả một phần mềm tự động hóa các quy trình kinh doanh trong một công ty – từ tài chính đến phân phối, sản xuất và nhân sự. Ban đầu, phần lớn các hệ thống ERP được triển khai trên máy chủ của chính khách hàng trong trung tâm dữ liệu của họ.

Nhiều thập kỷ sau, công nghệ đám mây được giới thiệu và nhanh chóng được các doanh nghiệp đón nhận. ERP cùng với nhiều ứng dụng và phần mềm khác được tích hợp trên hệ thống đám mây. Cloud ERP được phát triển và dần thay thế các giải pháp ERP truyền thống.Trong khi các giải pháp truyền thống không thể đáp ứng các nhu cầu của thời đại thì Cloud ERP lại là một giải pháp linh hoạt, hiện đại, phù hợp với những thay đổi của thời đại số.

Giải pháp Cloud ERP làm được gì cho doanh nghiệp?

Tối ưu hóa các quy trình 

 Các giải pháp Cloud ERP tích hợp được nhiều ứng dụng, liên kết chặt chẽ tất cả các quy trình với nhau vào một nền tảng duy nhất. Do đó, người quản lý của các doanh nghiệp vừa và nhỏ luôn cập nhật mọi thông tin như doanh số, lợi nhuận…theo yêu cầu bất cứ khi nào họ cần. Việc báo cáo và phân tích tài chính trực quan giúp giảm nhu cầu tạo các báo cáo excel và cho phép các hoạt động được sắp xếp hợp lý hơn với quyền truy cập trực tuyến và phương pháp làm việc chuyên nghiệp..

Giảm chi phí 

Theo nghiên cứu do công ty tư vấn Panorama thực hiện, 95% doanh nghiệp đã và đang cải thiện được công việc kinh doanh của họ. Theo báo cáo, một số lượng đáng kể các công ty đã tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng các giải pháp đám mây để quản lý và tối ưu hóa các nguồn lực doanh nghiệp. Nhờ đó doanh nghiệp tăng doanh thu, tập trung ngân sách phát triển các mục tiêu dài hạn trong tương lai.

Cập nhật liên tục trong thời gian thực

Không giống như các giải pháp ERP truyền thống thường yêu cầu nâng cấp thủ công, ERP dựa trên đám mây có thể cập nhật hệ thống ngay lập tức mỗi khi nhà cung cấp phát triển hoặc cải thiện phần mềm. Cập nhật tự động giúp tiết kiệm chi phí và tránh làm gián đoạn thời gian làm việc của doanh nghiệp.

Cung cấp bảo mật tốt hơn 

Các  nhà cung cấp đám mây thường cung cấp hệ thống bảo mật theo chuẩn quốc tế nên mọi dữ liệu, thông tin quan trọng của doanh nghiệp đều được bảo vệ tuyệt đối. Việc tích hợp liền mạch giữa các ứng dụng của doanh nghiệp, cơ sở dữ liệu, quy trình và giao diện người dùng cũng đưa hệ thống bảo mật lên một tầm cao mới.

Dễ dàng mở rộng

Cloud ERP dễ dàng mở rộng quy mô khi doanh nghiệp phát triển. Vì nó hỗ trợ mô-đun trả cho mỗi người dùng, đồng thời đáp ứng một cách trơn tru các nhu cầu kinh doanh biến động của doanh nghiệp.

Cung cấp sự linh hoạt và nhanh nhẹn 

Thông qua các giải pháp ERP dựa trên đám mây, chủ doanh nghiệp và các bên liên quan có thể đáp ứng các nhu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng. Nó làm giảm các rào cản đối với sự đổi mới, cho phép phát triển các ứng dụng và dịch vụ mới.

Giúp nhà quản lý đưa ra quyết định tốt hơn

Với giải pháp Cloud ERP, mọi thông tin đều được cập nhật một cách nhanh chóng theo thời gian thực. Việc lưu chuyển thông tin giữa các bộ phận cũng diễn ra trôi chảy. Dữ liệu có thể truy cập từ bất kỳ thiết bị thông minh nào có kết nối internet giúp nhà quản lý ra quyết định tốt hơn.

Tăng cường mối quan hệ với khách hàng  

Cloud ERP cho phép doanh nghiệp cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc. Niềm tin của khách hàng đối với công ty sẽ được củng cố khi doanh nghiệp đáp ứng được các nhu cầu của họ và giao hàng nhanh chóng.

Nâng cao năng suất kinh doanh   

Tự động hóa làm giảm nguy cơ lỗi khi nhân viên phải nhập nhiều dữ liệu. Nhân viên có thể tập trung vào công việc hiệu quả trong khi giải pháp thực hiện các nhiệm vụ thông thường. Cloud ERP tăng năng suất kinh doanh bằng cách cắt giảm chi phí hoạt động và nâng cao hiệu quả.

Những thách thức liên quan đến việc triển khai Cloud ERP

Những thách thức liên quan đến việc triển khai Cloud ERP

Những thách thức liên quan đến việc triển khai Cloud ERP

Những thách thức chính gặp phải khi triển khai giải pháp ERP dựa trên đám mây là rất khác nhau. Tùy thuộc vào việc triển khai có được thực hiện từ đầu hay là từ một giải pháp ERP tại chỗ chuyển sang Cloud ERP thì sẽ gặp phải những khó khăn riêng. Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp đều tồn tại nhưng thách thức chung như:

  1. Xác định các mô hình ERP và thời điểm để chuyển đổi

Trước khi xác định mô hình triển khai, hãy xem xét xem liệu thay đổi có cần thiết hay không. Các câu hỏi khác cần đặt ra bao gồm: hệ thống tại chỗ hiện tại của doanh nghiệp có tích hợp được nè tảng đám mây không? Xây dựng cấu trúc Cloud ERP như thế nào cho phù hợp? Mỗi một doanh nghiệp khác nhau sẽ có cách triển khai và xây dựng hệ thống Cloud ERP khác nhau. Việc lựa chọn một nhà cung ứng phần mềm thích hợp cũng là điều khiến doanh nghiệp phải đau đầu. 

  1. Các tùy chỉnh cho doanh nghiệp 

Đây là vấn đề được quan tâm nhất của doanh nghiệp khi triển khai Cloud ERP. Nếu như doanh nghiệp đã xây dựng một hệ thống các quy trình tùy chỉnh thì khi chuyển sang Cloud ERP các tùy chỉnh hiện tại sẽ được triển khai như thế nào? Nếu như nền tảng của họ giống như Saas điều gì sẽ xảy ra – họ sẽ phải loại bỏ hay sẽ phải thay đổi các quy trình kinh doanh để phù hợp với phần mềm tiêu chuẩn’? Sự thay đổi như vậy có thực sự khả thi?

  1. Quản lý thay đổi được thực hiện một cách thông minh

Các quản trị viên CNTT và hệ thống sẽ xử lý những vấn đề liên quan đến kỹ thuật. Còn những vấn đề liên quan đến con người thì lại gặp nhiều khó khăn khi những thay đổi về mặt hệ thống xảy ra. vì vậy việc quản lý sự thay đổi một cách thông minh sẽ giúp nhân viên dẽ dàng thích ứng, sử dụng hiệu quả phần mềm, tránh việc gián đoạn xảy ra khi triển khai hệ thống Cloud ERP.

  1. Giới thiệu và đào tạo người dùng

Cung cấp đào tạo hiệu quả luôn là một vấn đề, đặc biệt là trong việc triển khai Cloud ERP. Để phần mềm đạt được hiệu quả cao thì các nhân viên trong công ty cũng phải hiểu được tầm quan trọng và sử dụng thành thạo nó. Không đầu tư vào hoạt động đào tạo người dùng là một “sai lầm chết người” mà nhiều công ty mắc phải. Các công ty coi đào tạo là lãng phí tiền bạc. Họ lo sợ nhân viên sẽ rời công ty hoặc nghỉ việc đột ngột nên thường không quan tâm đến quá trình này. Nhưng quan niệm này thương sẽ khiến công ty chịu nhiều tổn thất?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về giải pháp Cloud ERP. Nếu độc giả có thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ qua webiste Cloudify.vn để được tư vấn và biết thêm chi tiết.

Xem thêm:

Cloud ERP và On – Premise ERP: Đâu mới là giải pháp phù hợp?
Cloud ERP – Phần mềm hiệu quả dành cho doanh nghiệp 
ERP và MRP, doanh nghiệp nên chọn phần mềm nào?

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

AsiaSteel và hành trình chuyển đổi số của doanh nghiệp trẻ cùng nền tảng ERP của Cloudify

Công ty Cổ phần AsiaSteel thuộc hệ sinh thái các công ty thép của Công ty Cổ phần thép Nguyễn Tín với quy mô

Y-med gỡ "nút thắt" đặc thù trong quản lý phân phối dược phẩm
Tập đoàn Y-med gỡ “nút thắt” đặc thù trong quản lý phân phối dược phẩm

Ngày 24/11/2023 vừa qua, Tập đoàn Dược Phẩm Y-MED đã chính thức hợp tác chiến lược cùng Cloudify để triển khai chuyển đổi số

ERP đám mây và 5 câu hỏi thường gặp của các doanh nghiệp
ERP đám mây và 5 câu hỏi thường gặp của các doanh nghiệp

Trước khi quyết định đầu tư vào một dự án bất kỳ, hầu hết các doanh nghiệp đều cần có bước tìm hiểu. Đối

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
  • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)