fbpx

5 lý do doanh nghiệp nên chuyển từ ERP cài đặt sang ERP đám mây

 1. Thảo Lê
  Người viết Thảo Lê

5 lý do doanh nghiệp nên chuyển từ ERP cài đặt sang ERP đám mây

Thị trường ERP đám mây đang phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây. Theo ước tính, trong giai đoạn từ năm 2020 – 2025 thị trường Cloud ERP sẽ tăng từ 45,3 tỷ USD lên 101,1 tỷ USD. Điều này đã khẳng định sự dịch chuyển từ ERP cài đặt sang Cloud ERP của các doanh nghiệp trên thế giới. Trong bài viết hôm nay, độc giả hãy cùng Cloudify tìm hiểu thêm về vấn đề này.

Tình hình triển khai ERP đám mây của các doanh nghiệp trên thế giới 

Tình hình triển khai Cloud đám mây của các doanh nghiệp trên thế giới

Tình hình triển khai ERP đám mây của các doanh nghiệp trên thế giới 

Dịch COVID – 19 đã tác động mạnh mẽ đến thị trường ERP đám mây

Các doanh nghiệp đang sử dụng Cloud ERP không phải chịu ảnh hưởng quá nhiều vì dịch bệnh. Bởi lẽ, Cloud ERP giúp nhân viên của doanh nghiệp có thể làm việc từ xa. Quá trình kinh doanh của tổ chức sẽ không bị gián đoạn do việc hạn chế đi lại của các quốc gia. Những lợi ích tuyệt vời này sẽ làm tăng nhu cầu sử dụng hệ thống Cloud ERP, nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng trong thời kỳ giãn cách xã hội này. 

Ngoài ra, phần lớn các nền tảng ERP đều chứa các mô-đun để kiểm soát hàng tồn kho và quản lý chuỗi cung ứng. Trong bối cảnh bùng phát dịch bệnh, nhiều nhà sản xuất cũng sẽ chuyển sang sử dụng Cloud ERP. Tình hình tương tự có thể thấy rõ ràng nhất ở APAC, MEA và Mỹ Latinh. COVID-19 đã giúp doanh nghiệp nhận ra tầm quan trọng của các hệ thống ERP hiện đại và tận dụng hết tiềm năng của nó để nâng cao các chức năng, hỗ trợ làm việc từ xa.

Theo dự báo, Bắc Mỹ là thị trường chiếm tỷ lệ sử dụng ERP lớn nhất

Thị trường ERP đám mây toàn cầu bao gồm năm khu vực địa lý rộng lớn, đó là Bắc Mỹ, Châu Á Thái Bình Dương (APAC), Châu Âu, Trung Đông & Châu Phi (MEA) và Châu Mỹ. Bắc Mỹ dự kiến ​​sẽ chiếm quy mô thị trường lớn nhất trong giai đoạn dự báo do sự hiện diện của các nước có nền kinh tế và công nghệ tiên tiến như Mỹ và Canada, cùng các công nghệ mới nổi trên thị trường.

5 lý do cho doanh nghiệp nên chuyển từ ERP cài đặt sang ERP đám mây

5 lý do cho doanh nghiệp nên chuyển từ ERP cài đặt sang ERP đám mây

5 lý do cho doanh nghiệp nên chuyển từ ERP cài đặt sang ERP đám mây

 1. Giảm chi phí đầu tư

Cloud ERP là một xu hướng phổ biến trên thị trường toàn cầu. Một trong những lý do chính khiến các doanh nghiệp hướng tới sử dụng giải pháp đó là – giảm chi phí. Mặc dù việc triển khai ERP tại chỗ vô cùng đắt đỏ, trong khi ERP trên đám mây lại ít tốn kém hơn. Bởi vì:

 • Thay vì đầu tư vào nhiều hệ thống rời rạc kết nối tại các văn phòng hoặc địa điểm khác nhau, ERP đám mây kết hợp mọi giải pháp trên một nền tảng duy nhất và có thể truy cập ở bất cứ nơi nào. Vì vậy, doanh nghiệp sẽ không phải đầu tư vào các thiết bị phần cứng hoặc phần mềm khác.
 • Mọi dữ liệu sẽ được nhà cung ứng bảo mật trên hệ thống đám mây. Không tốn chi phí thiết lập phần cứng, nâng cấp phần mềm và bảo trì máy chủ.
 • Theo Forester, thị trường đám mây công cộng toàn cầu là 146 tỷ đô la vào năm 2017 và được dự đoán là 178 tỷ đô la vào năm 2018. Điều này có nghĩa là nó đang tăng trưởng với tốc độ 22% CAGR (tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm).
 • Chi phí là một yếu tố quan trọng đối với mỗi chủ doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Xem xét điều này thì ERP đám mây là lựa chọn tốt nhất để tìm kiếm.
 1. ERP đám mây rất linh hoạt  

Các công nghệ mới nổi như Internet of Things, Blockchain, Big Data và Robotics….được tích hợp với đám mây để tạo ra một môi trường sản xuất linh hoạt. Nó khuyến khích hiện đại hóa và cho phép doanh nghiệp thực hiện các thử nghiệm mới. ERP đám mây giúp việc thích ứng với các công nghệ đổi mới một cách nhanh chóng dễ dàng hơn đáng kể so với ERP cài đặt thông thường. Nó cho phép các doanh nghiệp lưu trữ các công nghệ hiện đại nhất trên đám mây để có thể vừa sử dụng các công nghệ thông minh vừa giữ cho cơ sở hạ tầng nhanh nhẹn và linh hoạt.

 1. Không có rào cản công việc với khả năng truy cập dữ liệu từ xa
 • Hệ thống điện toán đám mây cho phép nhân viên cập nhật trạng thái và truy cập dữ liệu bằng điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị khác.
 • Khi giám đốc điều hành phải đi công tác xa, họ vẫn có thể liên lạc hoặc cập nhật thông tin trên hệ thống Cloud ERP để giải quyết các vấn đề hoặc xác nhận các đơn đặt hàng đã đặt.
 • Việc chốt giao dịch trở nên dễ dàng hơn với quyền truy cập dữ liệu chính xác, theo thời gian thực. Nó giúp nhân viên bán hàng làm việc hiệu quả hơn và xuất hàng chính xác, không bị nhầm lẫn.
 • Nó làm tăng năng suất của người dùng cuối và loại bỏ các rào cản giao tiếp – điều này thực sự thúc đẩy sự hợp tác và một môi trường làm việc lành mạnh.
 1. Bảo mật dữ liệu  

Dữ liệu là một phần quan trọng của doanh nghiệp, nếu dữ liệu bị rò rỉ hoặc bị mất, doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với nhiều rắc rối có thể xảy ra. Đây là lý do tại sao ERP đám mây lại được nhiều doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn đến thế. Một vài nguyên nhân có thể kể đến như:

 • Các nhà cung cấp giải pháp Cloud ERP tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn quốc tế để bảo mật dữ liệu của doanh nghiệp chống lại các cuộc tấn công không lường trước được cũng như các sự cố có thể xảy ra. 
 • Nó giải phóng nhóm CNTT khỏi việc phải nâng cấp, cập nhật phần mềm. Cloud ERP dựa trên kiến ​​trúc máy chủ được quản lý và chia sẻ ở các công ty cung ứng, được cài đặt ở chế độ nền. Vì thế, an ninh mạng luôn được kiểm soát một cách tốt nhất.
 • Các giải pháp ERP đám mây hỗ trợ quét gói trong luồng, kiểm tra tường lửa nhiều lớp, kiểm tra các lỗ hổng ứng dụng, bảo mật cơ sở và ngăn chặn virus tấn công.
 1. Tính hiệu quả của phần mềm

Không giống như các giải pháp truyền thống, ERP đám mây có thể làm được nhiều việc trên một nền tảng duy nhất.

 • Thời gian đưa ra thị trường ngắn hơn

Khi doanh nghiệp triển khai ERP đám mây, quá trình triển khai sẽ ít tốn thời gian và ít phức tạp hơn so với các ERP truyền thống, thời gian hoàn thành thường là 6 tháng. Như vậy, doanh nghiệp sẽ nhanh chóng sử dụng được ứng dụng, thời gian gián đoạn sẽ được giảm đi rất nhiều.

 • Giúp doanh nghiệp tập trung vào các dự án lớn

Cloud ERP giải phóng bộ phận CNTT của doanh nghiệp khỏi các trách nhiệm thay đổi liên tục trong việc vận hành, bảo trì và bảo dưỡng phần mềm. Nhân viên có thể tập trung vào những mục tiêu khác để có thể tạo thêm nhiều giá trị cho tổ chức.

 • Lựa chọn đối tác phù hợp

Việc chọn đối tác đám mây có năng lực phù hợp là cần thiết. Không cần phải nói, có vô số nhà cung cấp ERP đám mây trên toàn thế giới. Vì thế, để chọn ra một nhà cung ứng tốt nhất là vô cùng khó khăn. Do đó, chúng tôi khuyên các doanh nghiệp nên cẩn thận lựa chọn nhà cung ứng phù hợp với công ty mình.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về sự chuyển dịch từ ERP cài đặt sang ERP đám mây. Độc giả có bất cứ thắc mắc gì cần giải đáp xin vui lòng liên hệ qua website Cloudify.vn để được tư vấn và biết thêm chi tiết.

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Tập đoàn đa ngành MPC Group và “cú chuyển mình” thành công nhờ chuyển đổi số trên nền tảng Cloudify ERP

Việc tin tưởng lựa chọn ứng dụng nền tảng Cloudify ERP – nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện trên điện toán đám

German Adler Việt Nam nâng cao năng lực phân phối nhờ chuyển đổi số trên nền tảng Cloudify ERP

Để giải quyết các bài toán quản trị vận hành doanh nghiệp, ban lãnh đạo German Adler đã quyết định triển khai chuyển đổi

ERP phần mềm quản lý toàn diện
ERP –  Phần mềm quản lý doanh nghiệp toàn diện nhất hiện nay 

Khi bạn làm việc cho các doanh nghiệp hoặc làm các công việc liên quan đến Công nghệ Thông tin cho các công ty.

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2019 - 2024 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
 • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)