fbpx

Có nên sử dụng giải pháp ERP cho doanh nghiệp nhỏ?

 1. Phạm Thu Hà
  Người viết Phạm Thu Hà

  Chuyên gia kinh tế

Có nên sử dụng giải pháp ERP cho doanh nghiệp nhỏ?

Nhiều doanh nghiệp cho rằng giải pháp ERP chỉ cần thiết đối với những công ty có quy mô lớn, còn đối với quy mô vừa và nhỏ thì việc triển khai phần mềm là không cần thiết. Tuy nhiên, quan niệm đó hoàn toàn sai lầm. Chính vì vậy, những lý do trong bài viết sau đây sẽ giúp doanh nghiệp tìm được câu trả lời: ERP cho doanh nghiệp nhỏ có thực sự cần thiết?

ERP cho doanh nghiệp nhỏ có mấy loại?

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật công nghiệp, phần mềm ERP cũng được nâng cấp, cải tiến rất nhiều. Cho đến nay, ERP được chia thành 2 loại phổ biến nhất:

ERP tại chỗ: Doanh nghiệp sẽ cần phải mua phần mềm, các hệ thống máy chủ, hệ thống mạng, đội ngũ IT để bảo trì cập nhật. ERP tại chỗ chỗ thường mất tới khoảng 12 tháng để triển khai. Tuy nhiên, người dùng chỉ cần trả phí một lần là có thể sử dụng vĩnh viễn phần mềm.

ERP đám mây: Doanh nghiệp chỉ mất một khoản phí nhỏ ban đầu cho phần mềm, sau đó sẽ phải trả phí duy trì định kỳ cùng các khoản phát sinh khác. Giải pháp này không yêu cầu người dùng đầu tư cho một hệ thống cơ sở hạ tầng cầu kỳ phức tạp hay đội ngũ IT. Thời gian triển khai cũng ngắn hơn ERP tại chỗ. Ngày nay, ERP đám mây được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn so với ERP tại chỗ.

5 lý do chứng minh ERP cho doanh nghiệp nhỏ là cần thiết

5 lý do chứng minh ERP cho doanh nghiệp nhỏ là cần thiết

5 lý do chứng minh ERP cho doanh nghiệp nhỏ là cần thiết

ERP là một giải pháp phức tạp đòi hỏi rất nhiều nguồn lực và thời gian để triển khai. Tuy nhiên, lợi ích mà nó mang lại hoàn toàn xứng đáng với những gì bỏ ra. Một số lợi ích của ERP dành cho các doanh nghiệp nhỏ gồm:

 • Tối ưu, đồng bộ các quy trình 

Các giải pháp ERP tích hợp được nhiều chức năng, liên kết chặt chẽ tất cả các phòng ban với nhau vào một hệ thống duy nhất. Do đó, người quản lý của các doanh nghiệp nhỏ luôn cập nhật được thông tin như doanh số, lợi nhuận… bất cứ khi nào cần thiết. Việc báo cáo, phân tích tài chính trở nên trực quan hơn, giúp hạn chế việc tạo báo cáo excel. ERP sắp xếp các hoạt động phòng ban hợp lý hơn nhờ sự quản lý đồng bộ hệ thống theo thời gian thực.

 • ERP cho doanh nghiệp nhỏ giúp giảm chi phí 

Theo nghiên cứu, có tới 95% doanh nghiệp đã và đang cải thiện công việc kinh doanh của mình nhờ ERP. Theo báo cáo, rất nhiều công ty đã tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng các giải pháp ERP đám mây để quản lý, đồng thời tối ưu hóa các nguồn lực doanh nghiệp. Từ đó doanh nghiệp giảm được chi phí, tập trung ngân sách phát triển các mục tiêu khác trong tương lai.

 • Cập nhật liên tục theo thời gian thực

Không như các giải pháp quản lý truyền thống thường yêu cầu cập nhật thủ công, ERP cho doanh nghiệp nhỏ thường ứng dụng công nghệ đám mây giúp tự động cập nhật hệ thống nhanh chóng mỗi khi có chỉnh sửa, thay đổi. Cập nhật tự động giúp tiết kiệm chi phí, hạn chế rủi ro và tránh làm gián đoạn thời gian hoạt động của doanh nghiệp.

 • Dễ dàng mở rộng 

Các giải pháp ERP, đặc biệt là Cloud ERP dễ dàng hỗ trợ mở rộng quy mô khi doanh nghiệp phát triển. Thông thường, giải pháp ERP đều hỗ trợ mô-đun trả phí cho người dùng. Đồng thời ERP đáp ứng một cách nhanh chóng các nhu cầu kinh doanh khác của doanh nghiệp như: mở rộng chi nhánh, mở rộng sản phẩm theo chiều ngang, chiều dọc,….

ERP giúp doanh nghiệp nhỏ dễ dàng mở rộng quy mô

ERP giúp doanh nghiệp nhỏ dễ dàng mở rộng quy mô

 • Hỗ trợ trong việc đưa ra quyết định

Với giải pháp ERP, mọi sự thay đổi dữ liệu đều được cập nhật một cách nhanh chóng theo thời gian thực. Việc lưu chuyển thông tin giữa các phòng ban cũng diễn ra đơn giản chỉ với vài thao tác. Ưu điểm quản lý từ xa hỗ trợ rất nhiều cho nhà quản trị, nhất là khi cần ra quyết định trong những trường hợp cấp bách. Chỉ với một chiếc điện thoại có kết nối internet, nhà quản trị có thể nắm bắt tình hình để từ đó đưa ra quyết định phù hợp hơn.

Trên đây là những lý do chứng minh ERP cho doanh nghiệp nhỏ thực sự cần thiết. Nếu doanh nghiệp đang có nhu cầu tìm kiếm một giải pháp ERP cho doanh nghiệp nhỏ, liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua Cloudify.vn để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm

5 lý do doanh nghiệp nên chuyển từ ERP cài đặt sang ERP đám mây
Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng hệ thống Cloud ERP?
Tư vấn chọn phần mềm quản lý sản xuất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
Cloud ERP – Phần mềm quản lý hiệu quả dành cho doanh nghiệp

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

6 nguyên nhân gây thất bại khi triển khai phần mềm quản trị doanh nghiệp

Chúng ta đang sống trong thời đại số, thời đại của cách mạng 4.0. Lẽ dĩ nhiên, công nghệ đã trở thành trợ thủ

6 công ty cung cấp phần mềm ERP cho doanh nghiệp tốt nhất tại Việt Nam

Phần mềm ERP đang dần trở nên phổ biến và được nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn để hỗ trợ quản lý vận

ERP đám mây và 5 câu hỏi thường gặp của các doanh nghiệp
ERP đám mây và 5 câu hỏi thường gặp của các doanh nghiệp

Trước khi quyết định đầu tư vào một dự án bất kỳ, hầu hết các doanh nghiệp đều cần có bước tìm hiểu. Đối

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
 • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)