fbpx

SaaS ERP và những thông tin cơ bản doanh nghiệp cần biết

  1. Thảo Lê
    Người viết Thảo Lê

SaaS ERP và những thông tin cơ bản doanh nghiệp cần biết

SaaS ERP chắc hẳn là một trong những từ khóa được tìm thấy rất nhiều mỗi khi tìm kiếm về ERP. Nhưng hiểu về từ khóa này thì không phải ai cũng có thể nắm bắt được. Chính vì vậy, trong bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ thêm những thông tin cơ bản về SaaS ERP nhằm giúp doanh nghiệp hiểu và nắm thêm được nhiều thông tin hơn.

SaaS ERP là gì?

SaaS hay Software As A Service được hiểu là mô hình phân phối dịch vụ ứng dụng phần mềm. Hay nói cách khác, các nhà cung cấp sẽ không bán phần mềm mà bán dịch vụ dựa trên phần mềm. Hiểu một cách đơn giản hơn, nhà cung cấp tạo ra và duy trì phần mềm ERP chạy trên nền tảng website, khách hàng có thể truy cập vào phần mềm bằng các thiết bị thông minh có kết nối internet sau khi trả một khoản phí đăng ký định kỳ. Đây được coi là một trong những mô hình 4.0 ưu việt hơn so với phần mềm ERP tại chỗ.

Ưu điểm của giải pháp SaaS ERP

Thông tin về SaaS ERP

SaaS ERP có ưu điểm gì?

SaaS ERP ngày càng chiếm lĩnh thị trường và được ứng dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp. Vậy vì lý do gì mà mô hình này lại được tin dùng và phổ biến như vậy? Một số chức năng của mô hình SaaS chắc chắn sẽ khiến doanh nghiệp phải bất ngờ:

  • Tiết kiệm chi phí, thời gian cho doanh nghiệp

Với mô hình SaaS, doanh nghiệp không cần cài đặt hay đầu tư cho hệ thống vật lý để chạy phần mềm. Điều đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí, thời gian, nguồn lực rất lớn. Doanh nghiệp sẽ không tốn chi phí mua phần mềm, lắp đặt phần cứng cũng như xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng mạng. 

Hiện nay, mô hình SaaS đều cung cấp các dịch vụ phần mềm dưới hai dạng: Miễn phí và trả phí. Trong cả hai trường hợp, nhà quản trị có quyền lựa chọn ngừng sử dụng dịch vụ SaaS bất cứ khi nào muốn, việc trả phí cũng kết thúc tại thời điểm đó. Thời gian và nguồn nhân lực cần thiết để triển khai SaaS cũng tiết kiệm hơn hẳn so với giải pháp truyền thống. Bài toán chi phí chuyển đổi khi lắp đặt hay mở rộng quy mô cũng được giải quyết dễ dàng hơn. 

  • Luôn được hỗ trợ nhanh nhất

Saas ERP giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thời gian, nguồn lực

SaaS ERP giúp doanh nghiệp được hỗ trợ nhanh nhất

Doanh nghiệp sẽ không cần đến một bộ phận IT để bảo trì, xử lý vấn đề kỹ thuật trong quá trình sử dụng. Thay vào đó, việc đảm bảo hệ thống máy chủ ổn định, đảm bảo an ninh đến hỗ trợ sửa lỗi phát sinh,… đều được phía nhà cung cấp chịu trách nhiệm. Đội ngũ Tester và kỹ thuật phía nhà cung cấp sẽ nhận phản hồi và xử lý các vấn đề này nhanh chóng

Các nhà cung cấp SaaS ERP cũng sẽ luôn tự động cập nhật phần mềm. Việc cập nhật bao gồm cả tối ưu hóa các tính năng cũ, sửa các lỗi ở phiên bản trước và bổ sung thêm các tính năng cao cấp hoặc mới hơn. Doanh nghiệp sẽ không cần tốn công sức và tiền bạc để tìm mua phiên bản mới nữa.

  • Dễ dàng sử dụng từ xa 

SaaS ERP được triển khai trên nền tảng web. Do đó, chỉ cần kết nối internet,người dùng có thể tự do truy cập, sử dụng phần mềm từ bất kỳ thiết bị và trình duyệt nào. Với SaaS, nhà quản trị không cần phải đến tận văn phòng, nhà xưởng, không cần mở máy tính được cài sẵn phần mềm mà vẫn có thể sử dụng được nó. Chỉ cần có tài khoản từ nhà cung cấp, nhà quản lý và nhân viên có thể sử dụng ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào một cách dễ dàng.

Hiện nay, các nhà cung cấp SaaS đang cố gắng phát triển mô hình trên mọi hệ điều hành như Windows, MacOS, iOS và Android, trên nhiều trình duyệt như Cốc cốc, Microsoft Internet Explorer, Chrome, Opera, Safari, Mozilla Firefox,… nhằm hỗ trợ tối đa trải nghiệm người dùng. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể đăng nhập cùng lúc trên nhiều thiết bị và quản lý theo thời gian thực. Đây là ưu điểm vô cùng phù hợp, đáp ứng yêu cầu năng động, linh hoạt cho doanh nghiệp 4.0.

Trên đây là thông tin cơ bản về mô hình SaaS ERP. Qua bài viết, nếu doanh nghiệp đang có nhu cầu tìm kiếm một mô hình SaaS, xin liên hệ với chúng tôi qua Cloudify.vn để được tư vấn miễn phí. 

Xem thêm

ERP đám mây và những ngộ nhận của doanh nghiệp
Top 3 phần mềm Cloud ERP phổ biến nhất hiện nay
5 lưu ý dành cho doanh nghiệp trước khi triển khai phần mềm ERP
Cloud ERP và On – Premise ERP: Đâu mới là giải pháp phù hợp?

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Phần mềm Cloudify ERP giúp doanh nghiệp bảo vệ tốt bí mật kinh doanh 
Phần mềm Cloudify ERP giúp doanh nghiệp bảo vệ bí mật kinh doanh 

 Bảo vệ bí mật kinh doanh chắc hẳn là ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp. Điều này có thể gọi là “linh hồn”

Nhược điểm của ERP có thực sự là mối lo ngại cho doanh nghiệp?
Nhược điểm của ERP có thực sự là mối lo ngại cho doanh nghiệp?

Bất kỳ lĩnh vực nào trong cuộc sống cũng đều có hai mặt ưu điểm và nhược điểm. ERP cũng không ngoại lệ, cũng

Phần mềm quản lý Cloud ERP của Cloudify có gì đặc biệt?
Phần mềm quản lý Cloud ERP của Cloudify có gì đặc biệt?

Đổi mới là chìa khóa để tăng trưởng. Tổ chức có thể đổi mới càng nhanh thì doanh nghiệp càng đạt được mục tiêu

Liên hệ

Văn phòng Hà Nội

Tầng 3, tòa nhà Dolphin Plaza, số 6 Nguyễn Hoàng,
Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

87 Hàm Nghi, Phường Nguyễn Thái Bình,
Quận 1, TP Hồ Chí Minh

© 2020 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
Đăng ký thông tin​

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!