fbpx

Top 3 phần mềm Cloud ERP phổ biến nhất hiện nay 

  1. Thảo Lê
    Người viết Thảo Lê

Top 3 nhà cung cấp Cloud ERP phổ biến nhất hiện nay

Phần mềm Cloud ERP hay ERP đám mây đã trở thành một thuật ngữ quen thuộc đối với các doanh nghiệp và nhà quản trị. Chắc hẳn sẽ có rất nhiều chủ doanh nghiệp đã sử dụng, đang sử dụng hoặc đang tìm hiểu về Cloud ERP nhằm hỗ trợ doanh nghiệp của mình. Với mong muốn giúp doanh nghiệp có thêm thông tin về ERP đám mây, cũng như hỗ trợ những doanh nghiệp chưa tìm được một phần mềm thích hợp có thêm sự lựa chọn. Chúng tôi xin chia sẻ những kiến thức cũng như top 3 nhà cung cấp phần mềm Cloud ERP cho doanh nghiệp thông qua bài viết dưới đây.

Cloud ERP là gì? 

Hầu hết chúng ta đều đã quen thuộc với định nghĩa ERP – hoạch định nguồn lực doanh nghiệp. Thông thường, một hệ thống ERP truyền thống tích hợp nhiều phần mềm giúp quản lý tổng thể sẽ thu thập nguồn dữ liệu đưa vào cùng một máy chủ dữ liệu của mỗi doanh nghiệp. Muốn đảm bảo an toàn, doanh nghiệp cần đưa song song dữ liệu vào máy chủ dữ liệu dự phòng. Những máy chủ dữ liệu sẽ có các nhân viên kỹ thuật chuyên cập nhật và bảo trì, đảm bảo dữ liệu luôn được an toàn. 

Giống với ERP truyền thống ở chỗ đều cùng là hệ thống ERP với các phần mềm hỗ trợ quản trị doanh nghiệp tổng thể. Cloud ERP tiên tiến và đặc biệt hơn vì ứng dụng công nghệ điện toán đám mây để lưu trữ dữ liệu. Cloud ERP không dựa trên cơ sở hạ tầng máy chủ của doanh nghiệp như ERP truyền thống mà dựa trên công nghệ điện toán đám mây. Tức là toàn bộ các phòng ban trong doanh nghiệp sẽ không cần đến máy chủ dữ liệu như trước kia mà chỉ cần truy cập và tìm kiếm, sử dụng dữ liệu theo nhu cầu.

ERP đám mây chính là công nghệ được sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi tính tiện lợi và tiết kiệm mà nó mang lại.

Tầm quan trọng của phần mềm Cloud ERP

 Tầm quan trọng của Cloud ERP

Tầm quan trọng của phần mềm Cloud ERP

Không phải bỗng dưng mà Cloud ERP được sử dụng rộng rãi và hầu như thay thế toàn bộ phần mềm ERP truyền thống. Ngoài các lợi ích mà nó mang lại, người tiêu dùng và doanh nghiệp 4.0 đều hiểu rõ tầm quan trọng của công nghệ đám mây áp dụng vào doanh nghiệp. 

  • Cloud ERP – Xu hướng mới của công nghiệp 4.0

Trải qua ba cuộc cách mạng công nghiệp và dừng chân ở cách mạng công nghiệp 4.0. Bám sát tiêu chí lấy con người làm trung tâm trong kỷ nguyên công nghệ số, cả thế giới đã và đang làm rất tốt hoạt động số hóa, tự động hóa mọi ngành nghề, lĩnh vực, cuộc sống. 

Nếu ở thời đại 3.0 là máy móc kỹ thuật, dây chuyền tự động,…thì tới 4.0, trải nghiệm và cảm nhận của khách hàng được chú trọng nhiều hơn. Để tạo nên một kỷ nguyên số 4.0 không thể không kể đến 4 yếu tố: Internet vạn vật (IOT – Internet of Things), Trí tuệ nhân tạo (AI – Artificial Intelligence), Siêu dữ liệu (Big data) và Điện toán đám mây (Cloud).

  • Cloud ERP giúp tiết kiệm nguồn lực

ERP truyền thống thường bao gồm rất nhiều bộ phận như: máy chủ dữ liệu, máy chủ dữ liệu dự phòng, máy chủ quản lý internet,….Theo đó, mức chi phí lắp đặt, cập nhật, sửa chữa, bảo trì cũng không hề rẻ.

Cloud ERP dần thay thế ERP truyền thống bởi các bộ phận cồng kềnh đều được thay thế bằng lưu trữ đám mây. Dữ liệu sẽ được cập nhật và sao lưu theo thời gian thực một cách nhanh chóng, không cần đến nhân viên để thực hiện các công việc này. Chi phí lắp đặt, bảo trì,…cũng từ đó giảm đi rất nhiều. 

  1. Cloud ERP giúp tăng tốc doanh nghiệp 

Điện toán đám mây được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi bởi tính đa năng, di động mà nó mang lại. Với ERP đám mây, người dùng có thể tìm kiếm, truy xuất, sử dụng dữ liệu ở bất cứ đâu trên nền tảng web. Cũng nhờ thế mà điện toán đám mây thích hợp hơn đối với doanh nghiệp 4.0. Thậm chí trong cuộc sống, ứng dụng đám mây cũng được sử dụng để lưu trữ dữ liệu thay thế cho các thiết bị lưu trữ như USB, thẻ nhớ,…hạn chế được vấn đề mất dữ liệu.

Top 3 phần mềm Cloud ERP phổ biến nhất hiện nay

Top 3 phần mềm Cloud ERP phổ biến nhất hiện nay

Top 3 phần mềm Cloud ERP phổ biến nhất hiện nay

Điện toán đám mây đang được ứng dụng mạnh mẽ trong mọi ngành nghề, lĩnh vực ngày nay. Trong quản trị doanh nghiệp tổng thể cũng không ngoại lệ. Cloud ERP dần thay thế ERP truyền thống và có mặt ngày càng nhiều trên thị trường. Chính vì vậy, những doanh nghiệp đang có nhu cầu đầu tư hệ thống ERP lại gặp phải vấn đề không biết nên chọn nhà cung cấp nào.

Nhằm giúp doanh nghiệp có thêm sự lựa chọn, chúng tôi xin đưa ra 3 gợi ý về những nhà cung cấp giải pháp Cloud ERP phổ biến nhất hiện nay:

  • Phần mềm Oracle

Oracle là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về lĩnh vực sản xuất phần mềm. Ngoài các sản phẩm như phần cứng, phần mềm, hệ quản trị cơ sở dữ liệu Oracle, công ty còn có các phần mềm quản lý doanh nghiệp như ERP, CRM,…các hệ thống máy chủ, lưu trữ.

Trong đó, Oracle ERP ứng dụng công nghệ điện toán đám mây được tập đoàn Oracle cho ra mắt vào năm 2012. Phần mềm ERP của Oracle hỗ trợ quản lý dự án, quản lý mua hàng, quản lý tài chính, kế toán và quản lý sản xuất. Phần mềm đảm bảo cung cấp đầy đủ các chức năng quản lý tổng thể mà mọi doanh nghiệp cần.

Với Oracle ERP, nhà quản trị có thể kiểm soát được doanh nghiệp và nâng cao tầm nhìn toàn diện đồng thời giảm chi phí hoạt động, nâng cao mức dịch vụ khách hàng, từ đó mang lại doanh thu, lợi nhuận lớn, nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Tuy nhiên, mức phí và quy mô của Oracle lại không phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam. Và dù cho có áp dụng vào các doanh nghiệp qua bản Việt hóa, những phần mềm nước ngoài như Oracle vẫn không thể hoàn toàn phù hợp với quy chuẩn của kinh tế Việt Nam.

  • Phần mềm Odoo

Là phần mềm Cloud ERP kết hợp với mã nguồn mở, Odoo là một trong những giải pháp đa dạng và phù hợp với rất nhiều mô hình, ngành nghề của doanh nghiệp. Phần mềm tích hợp CRM, tạo trang web, quản lý tài chính, email,…và đặc biệt là tùy chọn chỉnh sửa theo nhu cầu của người dùng. 

Odoo có giao diện thân thiện, hiện đại, không yêu cầu trang bị một ổ cứng mạnh hay máy chủ dữ liệu lớn để lưu trữ vì công nghệ điện toán đám mây có thể giải quyết vấn đề này. Với Odoo, dữ liệu của doanh nghiệp sẽ được bảo mật an toàn. Quy trình triển khai nhanh và các dịch vụ chuyên nghiệp góp phần khiến Odoo là một trong những phần mềm được sử dụng nhiều nhất với 5 triệu người dùng trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, giống với Oracle, Odoo cũng là một phần mềm nước ngoài và đã được Việt hóa. Mức chi phí cho phần mềm, triển khai, đào tạo,…không phù hợp với các doanh nghiệp tại Việt Nam, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Mặc dù được Việt hóa bởi chính đội ngũ Odoo, phần mềm vẫn khó mà ăn khớp được với các tiêu chuẩn trong doanh nghiệp Việt Nam như các phần mềm nội địa.

Phần mềm Cloudify

Phần mềm Cloudify

Là phần mềm nội địa ra đời trong những năm gần đây nhưng chức năng của Cloudify lại không hề thua kém bất kỳ phần mềm quốc tế nào. Sử dụng mã nguồn mở nên phần mềm hoàn toàn có thể chỉnh sửa để phù hợp với mọi ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh. Bên cạnh các chức năng cơ bản của giải pháp ERP, phần mềm còn hỗ trợ làm việc từ xa với công nghệ đám mây, giúp lưu trữ dữ liệu nhanh chóng, dễ dàng truy xuất, sử dụng.

Cloudify là phần mềm Cloud ERP trong nước nên giá thành chắc chắn sẽ phù hợp với các doanh nghiệp Việt Nam, nhất là với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Việc tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp cũng dễ dàng, hình thức giao tiếp đơn giản, ít tốn kém và nhanh chóng hơn so với sử dụng các phần mềm ngoài nước. 

Với đội ngũ phát triển có kinh nghiệm lâu năm trong ngành, phần mềm được học hỏi, kế thừa những ưu điểm của các phần mềm đi trước, loại bỏ những hạn chế, bất cập trong quá trình sử dụng nhằm tối ưu giải pháp quản trị cho người dùng. Có thể nói, Cloudify là một trong những hệ thống ERP xây dựng niềm tin của người dùng từ chất lượng. 

Nhược điểm của phần mềm có lẽ nằm ở chỗ đứng trên thị trường so với các phần mềm nước ngoài đang hội nhập về nước ta. Tuy nhiên, là một giải pháp quản lý tổng thể với mức giá phải chăng, chức năng đa dạng, giao diện khách quan, Cloudify đang trên đà khẳng định vị trí của mình trên thị trường.

Vì sao doanh nghiệp nên chọn phần mềm Cloud ERP?

Trong nền kinh tế 4.0, muốn tham gia vào đường đua số hóa, tự động hóa buộc doanh nghiệp phải thay một “lớp áo mới” hoàn toàn cho doanh nghiệp. Từ khâu sản xuất, máy móc kỹ thuật, dây chuyền tự động,…đến khâu quản lý doanh nghiệp, quản lý bán hàng, quản lý kho. Hệ thống Cloud ERP được coi là giải pháp quản lý tổng thể doanh nghiệp ổn định nhất hiện nay khi mà hỗ trợ doanh nghiệp quản lý chặt chẽ hơn từ khâu sản xuất, kiểm định chất lượng sản phẩm đến theo sát nhân viên, khách hàng,….trong từng công đoạn.

Dữ liệu được lưu trữ, đồng bộ thống nhất trên cùng một hệ thống đám mây, giúp nhà quản trị dễ dàng theo dõi tình hình sản xuất, kinh doanh dù không có mặt ở doanh nghiệp.

Trên đây là top 3 phần mềm Cloud ERP phổ biến giúp nhà quản trị có thêm cơ sở để đưa ra lựa chọn. Nếu doanh nghiệp vẫn còn thắc mắc gì về hệ thống ERP, liên hệ với chúng tôi qua Cloudify.vn để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm:

Cloud ERP và On – Premise ERP: Đâu mới là giải pháp phù hợp?
Cloud ERP – Phần mềm quản lý hiệu quả dành cho doanh nghiệp
Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng hệ thống Cloud ERP?

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Phần mềm ERP cho ngành bán lẻ: Giải pháp mới của doanh nghiệp
Phần mềm ERP cho ngành bán lẻ: Giải pháp mới của doanh nghiệp

Hiện nay, thị trường bán lẻ ở Việt Nam đang ngày càng phát triển. Nhưng đi cùng với nó là  sự cạnh cạnh tranh

Phân hệ ERP: 8 phân hệ cơ bản doanh nghiệp cần biết

Phần mềm ERP bao gồm nhiều phân hệ với các chức năng khác nhau, đảm nhiệm một vai trò riêng biệt trong quá trình

Cloudify đồng hành cùng AESC và KiaOra chuyển đổi số toàn diện trên nền tảng Cloudify ERP

Sau khi ký kết thoả thuận hợp tác thành công với 2 công ty AESC và KiaOra, Công ty Cổ phần công nghệ Cloudify

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2019 - 2024 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
  • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)