fbpx

Quản lý dòng tiền doanh nghiệp có nên sử dụng phần mềm Cloud ERP?

  1. Phạm Thu Hà
    Người viết Phạm Thu Hà

    Chuyên gia kinh tế

Quản lý dòng tiền doanh nghiệp có nên sử dụng phần mềm Cloud ERP?

Quản lý dòng tiền doanh nghiệp là một trong những công việc quan trọng, cần sự bảo mật cao và kiểm soát chặt chẽ. Chính vì vậy, là người lãnh đạo, nhà quản trị cần phải có các kế hoạch quản lý dòng tiền cho hợp lý, có chiến lược để giải quyết và phân bổ phù hợp. Ngày nay, khi các phần mềm Cloud ERP dần được phổ biến, việc quản lý dòng tiền cũng được khuyên nên ứng dụng phần mềm. Tuy nhiên, với nguồn dữ liệu không được lưu trữ tại máy chủ doanh nghiệp, nhà quản trị có nên tiếp tục ứng dụng giải pháp này?

Quản lý dòng tiền doanh nghiệp bằng Cloud ERP có lợi ích và hạn chế gì?

Quản lý dòng tiền doanh nghiệp bằng Cloud ERP có lợi ích và hạn chế gì?

Quản lý dòng tiền doanh nghiệp bằng Cloud ERP có lợi ích và hạn chế gì?

Để quản lý dòng tiền doanh nghiệp có rất nhiều phương pháp. Ứng dụng Cloud ERP là một trong số đó. Mặc dù phần mềm mang đến rất nhiều lợi ích nhưng bên cạnh đó, nó vẫn còn tồn tại những hạn chế nhất định. Những hạn chế và lợi ích của Cloud ERP liệu có ảnh hưởng lớn đến quản trị dòng tiền?

Lợi ích của quản lý dòng tiền doanh nghiệp bằng Cloud ERP

Cloud ERP phổ biến với các chức năng vô cùng đa năng, tiện lợi. Trong quản lý dòng tiền, phần mềm mang lại những lợi ích sau:

Giúp nhà quản trị nắm bắt được toàn bộ tình hình về dòng tiền của doanh nghiệp từng kỳ. Hiển thị sự chênh lệch giữa các kỳ, từ đó nhà quản trị có thể tìm được nguyên nhân để xây dựng chiến lược khắc phục kịp thời.

Đối với các nhân viên, phần mềm rút ngắn công đoạn tính toán, hạn chế tuyệt đối các vấn đề về nhầm lẫn số liệu. Ngoài ra, phần mềm có thể thiết lập các mẫu báo cáo, giúp nhân viên báo cáo lên ban lãnh đạo. Với phần mềm, nhân viên có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian để làm những công việc khác.

Đối với toàn doanh nghiệp, phần mềm hỗ trợ làm việc từ xa do lưu trữ dữ liệu trên nền tảng đám mây. Nhà quản trị và các nhân viên có thể dễ dàng liên lạc qua phần mềm. Nhân viên có thể báo cáo các vấn đề cấp thiết liên quan đến dòng tiền để nhà quản trị có thể xử lý kịp thời. Ngoài ra, phần mềm còn là một trong những yếu tố tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp với đối thủ.

Hạn chế của quản lý dòng tiền doanh nghiệp bằng Cloud ERP

Hạn chế của quản lý dòng tiền doanh nghiệp bằng Cloud ERP

Hạn chế của quản lý dòng tiền doanh nghiệp bằng Cloud ERP

Ngoài những ưu điểm tích cực, phần mềm nào cũng tồn tại những hạn chế nhất định. Đối với quản lý dòng tiền, phần mềm Cloud ERP có những hạn chế như:

  • Đối với nhà quản trị, do phần mềm lưu trữ dữ liệu trên internet nên việc lo lắng cho sự an toàn thông tin, nhất là thông tin mật của doanh nghiệp là điều dễ hiểu. Dù cho nhà cung cấp phần mềm là một đơn vị có uy tín cũng chưa chắc đảm bảo các dữ liệu sẽ không bị rò rỉ.
  • Đối với nhân viên công ty, phần mềm là một phương pháp mới, dẫn đến khó làm quen và thao tác thời điểm ban đầu. Quản lý dòng tiền có thể bị ảnh hưởng nếu nhân viên thực hiện không đúng cách.
  • Đối với doanh nghiệp, phần mềm sẽ không thể sử dụng khi không có kết nối internet. Bên cạnh đó, mỗi khi trao đổi trực tuyến, khả năng bị đánh cắp thông tin cũng cao hơn. Nếu đối thủ cũng ứng dụng phương pháp phần mềm, nhà quản trị cần chú ý nâng cao hiệu quả sử dụng phần mềm để quản lý dòng tiền hơn.

Có nên tiếp tục ứng dụng Cloud ERP để quản lý dòng tiền doanh nghiệp?

Thực tế hiện nay, các phần mềm Cloud ERP rất phổ biến và được nhiều doanh nghiệp tin dùng. Những trường hợp doanh nghiệp bị rò rỉ, đánh cắp thông tin gần như rất ít bởi đội ngũ các chuyên gia về an ninh từ đơn vị cung cấp đều cố gắng đảm bảo an toàn cho dữ liệu doanh nghiệp. Chính vì thế, nhà quản trị và nhân viên nên tiếp tục ứng dụng Cloud ERP cho quản lý dòng tiền doanh nghiệp.

Ngoài ra, phía doanh nghiệp cũng cần đảm bảo an ninh cho các dữ liệu thay vì chỉ nhà cung cấp chịu trách nhiệm công việc này. Phương pháp này sẽ tăng tỉ lệ an toàn và hạn chế đánh cắp, rò rỉ thông tin hơn. 

Với những lợi ích và hạn chế của Cloud ERP trong quản lý dòng tiền, chúng tôi hy vọng doanh nghiệp sẽ cảm thấy an tâm hơn khi ứng dụng giải pháp này. Nếu nhà quản trị mong muốn tìm và ứng dụng Cloud ERP, xin liên hệ với chúng tôi qua Cloudify.vn để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm

Lợi ích của ERP đám mây trong việc vận hành doanh nghiệp
Tổng hợp 8 chức năng tối ưu của phần mềm quản lý online
Cloud ERP và SaaS ERP có gì khác biệt? Đâu là giải pháp phù hợp?
ERP thông minh và những ứng dụng thực tế trong thời đại 4.0

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Cloudify ERP – Lời giải đơn giản cho bài toán khó ngành phân phối, bán lẻ dược phẩm

Theo Fitch Solution, Doanh thu từ dược phẩm dự kiến đạt 7.51 tỷ USD vào năm 2025, chiếm khoảng 1.78% GDP và 42.2% chi

Top các phần mềm ERP Việt Nam cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
8 phần mềm ERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam

Phần mềm ERP là bộ công cụ mạnh mẽ, đã và đang được nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn để hỗ trợ quản lý

5 lưu ý dành cho doanh nghiệp trước khi triển khai phần mềm ERP
5 lưu ý dành cho doanh nghiệp trước khi triển khai phần mềm ERP

Phần mềm ERP từ lâu đã không còn xa lạ gì đối với mỗi doanh nghiệp. Lợi ích của ERP và ứng dụng nó

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
  • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)