fbpx

Phần mềm quản lý tài sản là gì? Những loại phần mềm QLTS phổ biến

 1. Chử Văn Đạt
  Người viết Chử Văn Đạt

Phần mềm quản lý tài sản là gì? Những loại phần mềm QLTS phổ biến

Quản lý tài sản (QLTS) là một nghiệp vụ cần thiết và khó khăn của mỗi doanh nghiệp. Đặc biệt với các doanh nghiệp lớn với lượng tài sản cố định rất lớn. Vì vậy các doanh nghiệp cần có sự hỗ trợ từ các phần mềm QLTS. Nếu doanh nghiệp bạn đang gặp vấn đề trong việc quản lý các tài sản cố định, hãy cùng Cloudify tìm hiểu những dạng phần mềm quản lý tài sản phổ biến nhất hiện nay nhé.

Phần mềm quản lý tài sản là gì?

Hệ thống quản lý tài sản là một hệ thống được tạo ra nhằm giúp doanh nghiệp quản lý việc sử dụng các loại tài sản cố định và theo dõi hiệu suất hoạt động của chúng. Từ đó, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều cả về chi phí vận hành bảo dưỡng và nhân lực vận hành bảo dưỡng. 

Phần mềm QLTS là gì?
Phần mềm QLTS là gì?

Lợi ích khi sử dụng phần mềm QLTS

Việc sử dụng các phần mềm công nghệ để quản lý tài sản đã mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và người sử dụng:

 • QLTS cố định theo hệ thống khoa học: Việc quản lý tài sản không còn dựa trên giấy tờ sổ sách rắc rối. Thay vào đó doanh nghiệp có thể hoàn toàn QLTS cố định trên một phần mềm duy nhất, mang lại tính tập trung cao. Hơn nữa hệ thống sẽ sắp xếp các dữ liệu khoa học hơn và dễ xem hơn.
 • Rút ngắn thời gian kiểm kê tài sản: Chỉ mất vài phút và những thao tác trên phần mềm để kiểm tra toàn bộ tài sản của doanh nghiệp.
 • Kiểm soát theo thời gian thực: Vì hệ thống QLTS có sử dụng kết nối dữ liệu internet nên việc cập nhật thông tin tình trạng hiệu suất của tài sản có thể diễn ra liên tục. Nhà quản lý có thể dễ dàng kiểm tra thông tin mọi lúc mọi nơi với các thao tác đơn giản.
 • Tra cứu thông tin nhanh: Hệ thống QLTS một cách khoa học hơn và đồng thời cũng giúp việc tra cứu các thông tin dễ dàng hơn.

Một số dạng phần mềm QLTS cố định

Phần mềm quản lý tài sản nhà nước

Với mục tiêu công nghệ hoá quy trình làm việc, nhà nước Việt Nam cũng đã dần áp dụng các công nghệ hiện đại hơn vào quy trình quản lý. Trong mục tài sản công Nhà nước phân chia 2 loại: quản lý tài sản nhà nước và quản lý đăng ký tài sản nhà nước. Chính quyền các địa phương sẽ truy cập trang web chính phủ và thực hiện theo hướng dẫn chi tiết tại đó:

 • Phần mềm QLTS nhà nước: link truy cập qltsnn.mof.gov.vn, qltsnn.mof.gov.vn; qlts.vn; quanlytaisan;…
 • Phần mềm quản lý đăng ký tài sản nhà nước: Do đặc thù quy định về pháp luật nên nếu muốn sử dụng tài sản nhà nước, doanh nghiệp/ tổ chức/ cá nhân cần có được đăng ký trước khi sử dụng. Link truy cập:  http://www.qltsnn.mof.gov.vn.

Một số địa phương đã sử dụng phần mềm QLTS thuộc quyền của nhà nước: qlts daklak – qlts.daklak; qlts.soctrang – qlts.soc trang – soctrang.qlts.vn; dongthap.qlts – qlts.dongthap; qlts.lamdong; qlts.angiang – angiang.qlts.vn; dongnai.qlts.vn; binhdinh.qlts.vn; qlts.kiengiang; qlts.hanoi – hanoi qltscd vn; thanhhoa qlts vn – qlts.thanhhoa.

Phần mềm quản lý tài sản công

Có những trường hợp các doanh nghiệp không sử dụng phần mềm nhà nước hỗ trợ như trên do không phù hợp mô hình công ty. Doanh nghiệp có thể lựa chọn các phần mềm quản lý thiết bị công được phát hành bởi các công ty công nghệ khác ví dụ như phần mềm quản lý tài sản misa, gsoft,… Các phần mềm này đều được đảm bảo tuân thủ theo các quy tắc và quy định của pháp luật của nhà nước.

Phần mềm quản lý tài sản bằng công cụ microsoft office

Không chỉ có dạng phần mềm phải trả phí, vẫn có những phần mềm quản lý thiết bị free mà doanh nghiệp có thể sử dụng bao gồm:

 • Phần mềm QLTS bằng access. 
 • Phần mềm QLTS bằng excel.

Việc quản lý trên các bằng công cụ microsoft office sẽ miễn phí hoàn toàn nhưng việc ghi nhớ chi tiết cùng các công thức có thể khó khăn. Hơn nữa tính đồng bộ với các thiết bị khác bị hạn chế.

Các phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể có tích hợp tính năng quản lý tài sản như Cloudify ERP. Như vậy, doanh nghiệp khi chi trả cho phần mềm ERP thì có thể download phần mềm QLTS miễn phí.

Phần mềm quản lý tài sản trường học

Là một doanh nghiệp đặc thù, các đối tượng là trường học sẽ có cả những tài sản thuộc về nhà nước và không phải của nhà nước. Vì vậy phần mềm quản lý dành cho đối tượng này sẽ có chút khác biệt. Ví dụ về địa phương có sử dụng phần mềm quản lý thiết bị cho trường học như qlts.angiang.edu.vn.

Tham khảo: Phần mềm quản trị doanh nghiệp tổng thể Cloudify ERP

Lời kết

Tuỳ thuộc vào mô hình doanh nghiệp của bạn sẽ có dạng phần mềm QLTS khác nhau. Doanh nghiệp cần có sự tư vấn kỹ lưỡng trước khi quyết định chi trả cho các phần mềm này. Nếu bạn có bất cứ đắn đo gì, hãy liên hệ với Cloudify.vn để được đội ngũ chuyên gia tư vấn và đăng ký bản dùng thử miễn phí ngay hôm nay.

1/5 (1 Review)

Bài liên quan

Quản lý thu chi bằng excel có thực sự hiệu quả đối với doanh nghiệp?
Quản lý thu chi bằng excel có thực sự hiệu quả đối với doanh nghiệp?

Quản lý thu chi có vai trò vô cùng quan trọng trong việc vận hành bất kỳ hệ thống doanh nghiệp, nhà hàng,… nào.

Cách phân biệt lương net và lương gross đơn giản nhất
Cách phân biệt lương net và lương gross đơn giản nhất

Lương net và lương gross vẫn là nỗi băn khoăn của rất nhiều người khi vừa mới bắt đầu đi làm. Liệu hai mức

Quy chế tính lương theo LPI
Quy chế tính lương theo KPI và các công thức liên quan

Ngay từ khi xuất hiện, KPI đã được các nhà quản trị tin dùng bởi yếu tố khen thưởng công bằng và chính xác

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

Tòa nhà VCC Building – Tầng 4 số 69 Đường Nguyễn Gia Trí, phường 25, quận Bình Thạnh, TP. HCM

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
 • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)