fbpx

ERP thông minh và những ứng dụng thực tế trong thời đại 4.0

 1. Phạm Thu Hà
  Người viết Phạm Thu Hà

  Chuyên gia kinh tế

ERP thông minh và những ứng dụng thực tế trong thời đại 4.0

ERP thông minh đến nay tuy là khái niệm được nghe tới rất nhiều nhưng số người thực sự hiểu được ý nghĩa của nó lại không nhiều. Khác với ERP truyền thống, Intelligent ERP với sự cấu tạo của nhiều công nghệ tiên tiến đã và đang dần trở thành xu hướng trong quản trị doanh nghiệp tổng thể. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ với nhà quản trị về những ứng dụng thực tế của Intelligent ERP trong thời đại công nghệ 4.0.

ERP thông minh gồm những gì?

ERP thông minh gồm những gì?

Không phải ngẫu nhiên mà giải pháp này lại trở nên phổ biến và tin dùng hơn trong thời đại công nghệ mới. Ngoài những chức năng cơ bản, nâng cao của một giải pháp ERP, ERP thông minh còn được xây dựng bởi rất nhiều các công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Hay nói cách khác, hầu hết các phát minh công nghệ tạo nên nền công nghiệp 4.0 đều có trong Intelligent ERP. Cụ thể gồm:

 • Điện toán đám mây
 • Trí tuệ nhân tạo
 • Siêu dữ liệu
 • Văn phòng, nhà máy thông minh
 • Internet of Things – Internet vạn vât
 • Công nghệ di động
 • Công nghệ phân tích
 • Digital twin hay Bản sao số
 • Blockchain Technology hay Công nghệ chuỗi khối

Với tất cả những công nghệ tiên tiến nhất kết hợp, ERP thông minh đang ngày càng khẳng định tầm quan trọng của mình trong việc số hóa doanh nghiệp, số hóa nền kinh tế, dẫn dắt doanh nghiệp trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Những ứng dụng thực tế của ERP thông minh trong thời đại 4.0

Những ứng dụng thực tế của ERP thông minh trong thời đại 4.0

Những ứng dụng thực tế của ERP thông minh trong thời đại 4.0

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã đem lại cho thế giới rất nhiều các phát minh, công nghệ tiên tiến vượt bậc. Tích hợp nhiều công nghệ chủ chốt của thời đại 4.0, Intelligent ERP hoàn toàn có thể trở thành công cụ hỗ trợ tối ưu nhất cho doanh nghiệp nhờ những chức năng sau:

 • Làm việc từ xa

Trong thời đại 4.0, tính di động, đa năng rất được ưu tiên, nhất là trong một công cụ hỗ trợ quản lý tổng thể như ERP. Cũng chính vì vậy mà ERP thông minh ngày càng được ưa chuộng hơn với các chức năng hỗ trợ làm việc từ xa. Nói một cách cụ thể hơn, nhà quản lý và các nhân viên có thể làm việc với nhau thông qua phần mềm dù không ở văn phòng, phân xưởng. Người quản lý có thể nắm được toàn bộ tình hình kinh doanh chỉ với vài thao tác trên thiết bị thông minh.

Quá trình nộp báo cáo hay ra chỉ thị cũng diễn ra nhanh chóng, bớt tốn kém chi phí văn phòng phẩm hay chi phí đi lại. Đối với những doanh nghiệp có nhiều chi nhánh ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, thậm chí nước ngoài thì ERP với chức năng hỗ trợ làm việc từ xa là rất cần thiết. 

 • Tăng tốc toàn bộ quy trình

Phần mềm ERP thông minh rút gọn toàn bộ các hoạt động tính toán, tổng hợp số liệu trên sổ sách giấy tờ trước kia vào một hệ thống. Viết báo cáo, nộp báo cáo cũng hoàn toàn được thực hiện trong vài bước ngắn gọn. Quan trọng hơn cả, chức năng phân tích, dự đoán dựa vào nguồn lực là điều mà trước đây nhà quản trị phải đau đầu thì giờ đây được thực hiện chỉ qua vài thao tác.

Ngoài ra, phần mềm còn giúp quản trị nhân sự, quản trị tài chính, tích hợp sẵn cả phân hệ kế toán, giúp doanh nghiệp loại bỏ việc sử dụng nhiều phần mềm cùng một lúc. Hệ thống quản lý đồng bộ chắc chắn sẽ giúp việc nắm bắt tình hình, kiểm soát doanh nghiệp dễ dàng hơn.

 • Tăng cơ hội cạnh tranh

Một trong những lý do để ứng dụng ERP là vì đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp cũng ứng dụng giải pháp này. Nói cách khác, ERP chắc chắn sẽ giúp tăng khả năng cạnh tranh, nhất là ERP thông minh. Hệ thống ERP không chỉ giúp tăng tốc doanh nghiệp mà còn biến quy trình làm việc, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp hơn. Đồng nghĩa với tăng hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp trong mắt khách hàng khi ứng dụng hệ thống ERP. 

Trên đây là những ứng dụng thực tế của ERP thông minh trong thời đại số 4.0. Hy vọng thông qua bài viết, doanh nghiệp có thể hiểu thêm để ứng dụng giải pháp ERP cho quản lý. Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi qua Cloudify.vn để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm

Cloud ERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ: Có nên sử dụng hay không?
ERP online là gì? Doanh nghiệp có nên sử dụng ERP online?
ERP Web và những điều doanh nghiệp thường ngộ nhận
SaaS ERP và những thông tin cơ bản doanh nghiệp cần biết
Intelligent ERP – Giải pháp mới cho doanh nghiệp Việt

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Phần mềm ERP cho ngành bán lẻ: Giải pháp mới của doanh nghiệp
Phần mềm ERP cho ngành bán lẻ: Giải pháp mới của doanh nghiệp

Hiện nay, thị trường bán lẻ ở Việt Nam đang ngày càng phát triển. Nhưng đi cùng với nó là  sự cạnh cạnh tranh

khi nào doanh nghiệp nên triển khai ERP
Khi nào doanh nghiệp nên triển khai ERP?

Hệ thống ERP từ lâu vốn đã phổ biến bởi tính năng giải quyết các vấn đề về tổng thể doanh nghiệp. Tuy nhiên,

ERP và MRP: Doanh nghiệp nên chọn phần mềm nào tối ưu nhất?

ERP và MRP đều là công cụ hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình sản xuất cũng như tiết kiệm thời gian,

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
 • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)