fbpx

Lợi ích của ERP đám mây trong việc vận hành doanh nghiệp

  1. Phạm Thu Hà
    Người viết Phạm Thu Hà

    Chuyên gia kinh tế

Lợi ích của ERP đám mây trong việc vận hành doanh nghiệp

ERP đám mây từ lâu đã được biết đến là một trong những giải pháp tối ưu và vô cùng phù hợp với những doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. Tuy nhiên, dù đã nhận thức được các chức năng hữu ích của Cloud ERP, nhà quản trị vẫn chưa chắc chắn liệu giải pháp này có thực sự giải quyết được vấn đề hiện tại của doanh nghiệp. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ các bài toán của doanh nghiệp có thể giải quyết được nhờ lợi ích của ERP đám mây.

Lợi ích của ERP đám mây bao gồm những gì?

Lợi ích của ERP đám mây bao gồm những gì?

Lợi ích của ERP đám mây bao gồm những gì?

ERP đám mây ngày nay có rất nhiều chức năng, các chức năng này đều hỗ trợ tối ưu cho việc quản trị doanh nghiệp tổng thể dựa vào nguồn lực. Một số lợi ích tiêu biểu của giải pháp ERP đám mây như:

ERP đám mây giúp tiết kiệm thời gian, chi phí

Một trong những lợi ích của ERP đó là tiết kiệm chi phí và thời gian. Khác với ERP truyền thống, ERP đám mây không yêu cầu người dùng phải đầu tư nhiều máy móc, thiết bị, nhân viên IT. Bên cạnh đó, người dùng cũng không cần trả một khoản phí lớn ban đầu mà trả theo kỳ. Chính vì vậy, mức chi phí đầu tư ban đầu giảm rất nhiều. Thời gian triển khai của giải pháp này cũng ngắn hơn so với ERP truyền thống.

Tăng sự chuyên nghiệp trong phục vụ khách hàng

Do tăng tốc quy trình, khách hàng sử dụng dịch vụ hoặc làm việc với doanh nghiệp sẽ nhanh chóng hơn. Từ đó, gia tăng sự hài lòng của khách hàng, cải thiện hình ảnh doanh nghiệp trong mắt đối tác. Phần mềm còn thông báo mỗi khi đến lịch tư vấn hoặc lịch hẹn, giúp doanh nghiệp chuyên nghiệp hơn và luôn đúng giờ.

Tối ưu quy trình quản lý

Phần mềm giúp tăng tốc toàn bộ quy trình dựa vào nguồn lực doanh nghiệp. Nói cách khác, phần mềm tận dụng tối đa nguồn lực để tối ưu quy trình quản lý. Đồng thời, nó giúp nhà quản trị lên kế hoạch, sắp xếp lại lịch trình, hoạt động cần ưu tiên. Từ đó giúp doanh nghiệp tối ưu được hoạt động quản lý.

3 bài toán phổ biến có thể giải quyết nhờ lợi ích của ERP đám mây

3 bài toán phổ biến có thể giải quyết nhờ lợi ích của ERP đám mây

Bài toán: Làm sao để tránh quản lý rời rạc?

Quản lý rời rạc là vấn đề thường gặp với những doanh nghiệp ứng dụng cách quản lý truyền thống như sổ sách, excel, thậm chí là sử dụng nhiều phần mềm. ERP tích hợp đầy đủ các phần mềm trên cùng một hệ thống. Hay nói một cách dễ hiểu hơn, ERP giúp quản lý toàn bộ dữ liệu doanh nghiệp trên cùng một phần mềm.

Các dữ liệu được sao lưu, bảo vệ tối ưu. Đồng thời, những dữ liệu được thay đổi, chỉnh sửa sẽ lập tức chuyển lên hệ thống để đưa ra số liệu cuối cùng. Giúp người quản lý luôn theo dõi được tình hình chung hoặc riêng biệt một cách dễ dàng, nhanh chóng. 

Bài toán: Nhà quản trị khó nắm bắt khi không có mặt tại doanh nghiệp

Đây là vấn đề cũng rất phổ biến hiện nay khi người quản lý vắng mặt thì quy trình trở nên chậm chạp, lộn xộn hơn. Lợi ích của ERP đám mây chính là giúp nhà quản trị và các nhân viên làm việc với nhau từ xa. Chính vì vậy, bài toán này hoàn toàn có thể giải quyết nhanh chóng. ERP đám mây lưu trữ dữ liệu trên máy chủ nhà cung cấp, do đó doanh nghiệp có thể truy xuất và sử dụng những dữ liệu này ở bất cứ đâu chỉ với một thiết bị thông minh có kết nối internet và tài khoản đăng nhập. 

Phần mềm giúp nhà quản lý nắm bắt tình hình nhân sự từ xa, tránh được các vấn đề trốn việc, làm miễn cưỡng. Ngoài ra, lịch sử hoạt động của nhân viên cũng được lưu lại, giúp nhà quản trị dễ nắm bắt năng suất làm việc của nhân viên hơn.

Bài toán: Doanh nghiệp không phát triển, dậm chân tại chỗ

Lợi ích của ERP đám mây giúp quy trình quản lý chặt chẽ, đồng nghĩa với tăng tốc quy trình hoạt động của toàn doanh nghiệp. Cloud ERP cũng giúp doanh nghiệp phát hiện ra các lỗ hổng trong quản lý, từ đó có các biện pháp khắc phục. Một trong những lợi thế cạnh tranh giữa các doanh nghiệp là Cloud ERP, do đó doanh nghiệp cần cân nhắc các đối thủ của mình và nhanh chóng có các chiến lược đầu tư cho phù hợp.

Trên đây là 3 bài toán có thể giải quyết nhờ lợi ích của ERP đám mây. Hy vọng qua bài viết mà chúng tôi chia sẻ, doanh nghiệp sẽ xử lý được các vấn đề đang gặp phải. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành và cung cấp giải pháp Cloud ERP tới các doanh nghiệp. Liên hệ với chúng tôi qua Cloudify.vn để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm

Phần mềm ERP và 10 sự thật doanh nghiệp có thể chưa biết
Cloud ERP và SaaS ERP có gì khác biệt? Đâu là giải pháp phù hợp?
ERP thông minh và những ứng dụng thực tế trong thời đại 4.0
Tại sao phần mềm quản lý ERP được nhiều doanh nghiệp sử dụng?

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Tại sao doanh nghiệp vừa và nhỏ nên đầu tư phần mềm quản lý ERP?
Tại sao doanh nghiệp vừa và nhỏ nên đầu tư phần mềm quản lý ERP?

Theo khảo sát của Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin cho biết khoảng 15% doanh nghiệp Việt Nam đang

Top 6 tiêu chí xác định phần mềm ERP tốt nhất hiện nay
6 tiêu chí chọn phần mềm ERP tốt nhất hiện nay

Phần mềm ERP đã không còn là từ khóa xa lạ với các doanh nghiệp Việt Nam. Để lựa chọn một hệ thống ERP

Tại sao phần mềm quản lý ERP được nhiều doanh nghiệp sử dụng?
Tại sao phần mềm quản lý ERP được nhiều doanh nghiệp sử dụng?

Tất cả chúng ta đều biết để quản lý một doanh nghiệp không phải là một câu chuyện dễ dàng. Nó đòi hỏi người

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
  • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)