fbpx

Dược VP-PHARM thành công Go-live dự án chuyển đổi số ngành dược phẩm trên nền tảng Cloudify ERP

  1. Phạm Anh
    Người viết Phạm Anh

Ngày 09/01/2023 vừa qua, buổi Lễ Nghiệm thu & Go-live dự án Cloudify ERP đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự góp mặt của Quý ban Lãnh đạo Dược VP-PHARM và Cloudify Việt Nam cùng với các thành viên ban dự án hai bên. Buổi lễ diễn ra trang trọng nhằm đánh dấu sự hợp tác thành công giữa Dược VP-PHARM và Cloudify Việt Nam trong công tác chuyển đổi số phân phối dược phẩm.

Giới thiệu Dược VP-PHARM

VP-PHARM là doanh nghiệp phân phối dược phẩm cho các nhà thuốc bán lẻ trên toàn quốc, mang đậm phong cách người Việt trẻ, dám nghĩ, dám làm và luôn luôn gắn cả sứ mệnh của mình với từng viên thuốc được sản xuất ra. VP-PHARM định hướng phát triển theo tiêu chuẩn riêng, cam kết mang đến cho người sử dụng những sản phẩm thuốc chất lượng cao, hiệu quả điều trị tốt với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

VP-PHARM đầu tư cho đội ngũ nghiên cứu sản xuất là các Dược sỹ trẻ, nhiệt huyết, được đào tạo bài bản cùng với việc xây dựng nhà máy sản xuất thuốc đáp ứng những tiêu chuẩn của ngành dược phẩm yêu cầu.

Lý do chuyển đổi số ngành dược phẩm của VP-PHARM

Trong bối cảnh ngành dược phẩm Việt Nam đang phát triển nhanh chóng, VP-PHARM nhận thấy sự cần thiết phải xây dựng một quy trình làm việc hiệu quả và nâng cao trải nghiệm làm việc của tất cả nhân viên, đặc biệt là đội ngũ trình dược viên. Điều đó đòi hỏi doanh nghiệp phải chuẩn hóa và đơn giản hóa các quy trình, đồng thời hệ thống hóa các dữ liệu để tiết kiệm thời gian, công sức và giấy tờ trong quá trình làm việc. 

Do đặc thù của ngành dược phẩm là phân phối và bán hàng qua nhiều kênh, số lượng trình dược viên lớn, vì vậy VP-PHARM không quản lý được hiệu quả kinh doanh của từng nhân viên, kênh bán hàng. Doanh nghiệp gặp khó khăn khi kết nối với các đơn vị vận chuyển và không theo dõi được trạng thái giao hàng theo thời gian thực. Chương trình khuyến mãi đa dạng và thay đổi liên tục nhưng chưa quản lý hiệu quả. Các phòng ban làm việc không liên kết, dữ liệu không đồng bộ trên cùng một hệ thống, dễ xảy ra sai sót. 

Việc áp dụng một hệ thống quản trị doanh nghiệp toàn diện và hiệu quả là điều hết sức cần thiết vào lúc này của VP-PHARM. Qua nghiên cứu và tìm hiểu các giải pháp và nhà cung cấp, VP-PHARM đã lựa chọn và quyết định áp dụng hệ thống Quản trị doanh nghiệp toàn diện Cloudify ERP để hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi số cho phân phối dược phẩm. 

Tổng kết quá trình triển khai dự án chuyển đổi số ngành dược phẩm trên nền tảng Cloudify ERP

Đại diện Ban dự án của Cloudify, bà Phạm Thị Thu Hà – Giám đốc chi nhánh Cloudify đã tổng kết quá trình từ tiếp nhận yêu cầu, thảo luận, ký kết hợp đồng đến việc phân tích quy trình doanh nghiệp, triển khai, đào tạo sử dụng hệ thống cho Công ty Cổ phần Dược VP-PHARM. 

“VP-PHARM là một khách hàng thuộc phân khúc SME (Doanh nghiệp vừa và nhỏ). Nếu nhìn vào yêu cầu ban đầu mà VP-PHARM đưa ra có thể phía Cloudify chưa nhận thức được tầm quan trọng. Tuy nhiên sau khi đi vào phân tích nghiệp vụ cũng như phân tích nhu cầu cấp thiết của phía doanh nghiệp, Cloudify đã tập trung và coi dự án này là trọng điểm đồng hành cùng các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong phạm vi ngành dược phẩm.

 

Chỉ sau 2 tuần kể từ khi tiếp nhận yêu cầu, phía VP-PHARM đã tiến hành ký kết hợp đồng đồng hành cùng Cloudify. Tuy nhiên hành trình chuyển đổi số không hề đơn giản, bởi khi đi sâu vào quy trình vận hành có rất nhiều điểm cần phân tích. Sau thời gian đào tạo và triển khai hệ thống, buổi lễ nghiệm thu Go-live hôm nay đã đánh dấu sự hợp tác thành công của 2 bên doanh nghiệp.” Bà Phạm Thị Thu Hà chia sẻ.

Bước chuyển mình của VP-PHARM cùng Cloudify ERP

Đại diện Ban dự án Công ty Cổ phần Dược VP-PHARM, ông Bùi Quang Cung – Giám đốc VP-PHARM cũng đã chia sẻ về kết quả, sự thay đổi sau khi triển khai hệ thống.

“Để có được buổi lễ trang trọng hôm nay, cả 2 bên đã rất cầu thị và cố gắng. Về sản phẩm Cloudify ERP, tôi đánh giá rất cao và đặc biệt ấn tượng với đội ngũ Cloudify đã hỗ trợ tư vấn, phân tích, đào tạo cho phía VP-PHARM rất chỉn chu và tận tâm. Trước đây chúng tôi cũng đã đầu tư sử dụng nhiều giải pháp công nghệ nhưng chưa phù hợp với nhu cầu quản lý vận hành cho đặc thù dược phẩm, hệ thống Cloudify ERP đã đáp ứng và hỗ trợ chúng tôi thật hiệu quả.

 

Hệ thống đã hoàn thành kịp thời đúng theo yêu cầu để VP-PHARM đưa vào sử dụng: vấn đề theo dõi nhân viên kinh doanh trực quan; tất cả các đơn hàng nhập lên hệ thống đều ở trạng thái chờ xử lý; bộ phận Admin phân quyền dễ dàng, có thể duyệt đơn mọi lúc mọi nơi ngay trên điện thoại; ngoài ra các chương trình khuyến mãi đi kèm được xây dựng rất tiện lợi tùy theo từng đơn hàng; việc đẩy đơn hàng cho các đơn vị vận chuyển nhanh chóng hơn…” Ông Bùi Quang Cung chia sẻ.

Bên cạnh đó, ông Bùi Quang Cung cũng đã đề xuất thêm tính năng mới phục vụ công việc cho nhân viên. VP-PHARM hiện đang có đội ngũ quản lý làm việc trực tiếp tại các tỉnh thành và mong muốn chuyển đổi số để theo dõi, đánh giá thời gian làm việc của các nhân viên này. 

Đến nay, VP-PHARM đã chính thức áp dụng hệ thống Cloudify ERP vào các quy trình quản trị và vận hành nội bộ. Theo đó, các bộ phận trình dược viên, admin, kế toán, kho, giao hàng làm việc liên kết, vận hành trên một nền tảng duy nhất. Đặc biệt, ban lãnh đạo dễ dàng xem báo cáo tài chính và các hoạt động của từng bộ phận, từ đó có thể đưa ra các giải pháp, chiến lược kinh doanh kịp thời, hiệu quả.  

Lời kết

Buổi Lễ nghiệm thu & Go-live là thành công bước đầu để mở ra một hành trình mới, hành trình chuyển đổi số toàn diện trong công tác quản trị doanh nghiệp. Chính điều này sẽ tạo ra lợi thế vững chắc giúp Dược VP-PHARM ngày một phát triển, cạnh tranh mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai. 

Với sứ mệnh đồng hành cùng doanh nghiệp Việt trên hành trình chuyển đổi số, Cloudify cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp với lộ trình triển khai chuyển đổi số cụ thể và rõ ràng, góp phần đạt mục tiêu nhanh nhất. Đăng ký tư vấn chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp ngành dược phẩm ngay tại đây.

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Giải pháp ERP đám mây phù hợp cho doanh nghiệp nào?
Giải pháp ERP đám mây phù hợp cho doanh nghiệp nào?

Trong thời đại công nghệ số 4.0, không chỉ kinh tế mà còn với mọi lĩnh vực trong cuộc sống, sự di động luôn

phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp
Những điều cần biết về phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp

Phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp được biết đến là giải pháp quản trị tiện lợi và tối ưu nhất hiện nay

Làm thế nào để kiểm soát chi phí khi triển khai giải pháp ERP?
Làm thế nào để kiểm soát chi phí khi triển khai giải pháp ERP?

Nhà lãnh đạo thường gặp rất nhiều khó khăn khi giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp. Nhất là trên thị trường cạnh

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2019 - 2024 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
  • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)