fbpx

Top các phần mềm ERP Việt Nam cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

  1. Chử Văn Đạt
    Người viết Chử Văn Đạt

Top các phần mềm ERP Việt Nam cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Các phần mềm ERP đang dần trở nên phổ biến và được nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn. Từ đó các phần mềm ERP Việt Nam đã ra đời và không hề thua kém so với các phần mềm nước ngoài. Trong bài viết này Cloudify giới thiệu đến bạn các phần mềm ERP Việt Nam đang phổ biến hiện nay nhé!

ERP là gì?

ERP là viết tắt của Enterprise Resource Planning. Đây là một phần mềm quản lý các hoạt động tài chính, chuỗi cung ứng, hoạt động thương mại, báo cáo, sản xuất và nguồn nhân lực của một công ty. ERP sẽ giúp quản lý tất cả các quy trình này trong một hệ thống tích hợp.

Xu hướng sử dụng phần mềm ERP Việt Nam hiện nay

Khi nhu cầu kinh doanh ngày càng trở nên đa dạng. Các doanh nghiệp muốn mở rộng quy mô của mình. Dẫn đến số lương công việc cũng tăng theo. Vì vậy phần mềm ERP ngày càng được phát triển để đáp ứng được nhu cầu cho các doanh nghiệp. Những năm trở lại đây, thị trường ERP Việt Nam đang diễn ra rất sôi nổi. Nhiều doanh nghiệp đã áp dụng ERP vào việc quản lý doanh nghiệp. 

Khi ERP mới xuất hiện tại Việt Nam, chỉ có khoảng 1,1% doanh nghiệp sử dụng phần mềm ERP. Tuy nhiên, hiện nay ERP đã dần trở thành một phần không thể thiếu đối với các doanh nghiệp. Ban đầu, ERP chỉ được áp dụng cho các doanh nghiệp với quy mô lớn. Tuy nhiên, ngày nay với sự phát triển ngày càng nhiều của các công ty vừa và nhỏ. Nên phần mềm ERP đã dần được tối ưu và áp dụng cho các doanh nghiệp này. Điều đó cho thấy khả năng đáp ứng nhu cầu, giải quyết những khó khăn cho doanh nghiệp của ERP là rất tốt.

Chúng ta có thể kể đến một vài phần mềm ERP đang phổ biến hiện nay như SAP ERP, Cloudify ERP, Infor ERP LN… Đây là những phần mềm đang được khá nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn sử dụng. Vì nó giúp doanh nghiệp tăng năng suất và hiệu quả. Giảm bớt những chi phí hoạt động. Lưu trữ được lượng thông tin lớn với khả năng bảo mật cao.

ERP đã cho chúng ta thấy được sự phát triển nhanh chóng và những lợi ích mà nó mang lại thật đáng kinh ngạc. 

Xu hướng phần mềm ERP Việt Nam
Xu hướng phần mềm ERP Việt Nam 2022

Tham khảo thêm: Phần mềm ERP là gì? Các tiêu chí để lựa chọn phần mềm ERP

Lợi ích của phần mềm ERP với doanh nghiệp vừa và nhỏ

Nâng cao năng suất làm việc

Phần mềm ERP giúp tự động hóa các quy trình tuy đơn giản nhưng lặp lại nhiều lần. Nhân viên sẽ giảm được số lượng công việc, tiết kiệm được thời gian thao tác thủ công. Giúp tập trung hơn vào các công việc chuyên sâu.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp sử dụng ERP sẽ tiết kiệm được chi phí lâu dài khi có hệ thống tồn kho hay kế toán phức tạp.

Đảm bảo tính chính xác của dữ liệu doanh nghiệp

Các nguồn thông tin sẽ được cập nhật liên tục theo thời gian thực và được theo dõi bởi tất cả các phòng ban liên quan. Điều này đảm bảo được tính minh bạch khi nhập dữ liệu trên hệ thống. Đồng thời các dữ liệu sẽ không cần phải nhập lại cho từng bộ phận, hạn chế được sai sót trong nhập liệu ở mức thấp nhất.

Tăng sự kết nối giữa các phòng ban

Việc các phòng ban kết nối và làm việc với nhau thuận lợi sẽ giúp hoạt động của doanh nghiệp hiệu quả hơn. Khi sử dụng ERP, dữ liệu đều được cập nhật ở hệ thống chung, mọi phòng ban có thể truy cập và tiếp nhận thông tin nhanh chóng. Điều này giúp chủ doanh nghiệp có thể quản lý và theo dõi tiến độ công việc của các bộ phận trong công ty.

Cải thiện quá trình làm việc

Các quy trình kinh doanh sẽ được tối ưu hóa bằng cách sử dụng các giao diện đơn giản, dễ thích ứng, thuận tiện và thân thiện với người dùng của hệ thống ERP. Người dùng có thể xem tất cả thông tin liên quan đến công việc của mình từ một màn hình duy nhất. ERP hỗ trợ bạn trong mọi hoạt động như trích xuất báo cáo, lên lịch làm việc, ghi chép lịch sử,… giúp công việc của mỗi nhân viên trở nên dễ dàng hơn và nhờ đó tăng năng suất lao động.

Bảo mật thông tin

Thông tin và dữ liệu doanh nghiệp là một trong những tài sản phải được duy trì an toàn cho bất kỳ loại hình kinh doanh nào. Nếu thông tin này bị tiết lộ hoặc bị sử dụng với mục đích xấu, công ty có thể bị phá sản. Hệ thống ERP sẽ hỗ trợ đảm bảo an ninh dữ liệu bằng cách chỉ trao quyền cho những người có thẩm quyền.

Top các phần mềm ERP Việt Nam đang phổ biến hiện nay

1. Phần mềm ERP Cloudify

Đây là phần mềm ERP Việt Nam thiết kế dựa trên công nghệ điện toán đám mây. Cloudify ERP là một nền tảng được tích hợp nhiều giải pháp, phân hệ chức năng khác nhau. Hệ thống giúp doanh nghiệp quản lý tất cả các hoạt động từ việc lên kế hoạch, báo giá đến theo dõi tiến độ làm việc, đánh giá năng suất và tính lương của nhân viên. 

Các tính năng nổi bật như:

Tích hợp và quản lý các hoạt động xuất – nhập kho, kiểm tra số lượng hàng hóa trong kho.

Đồng bộ tất cả các dữ liệu, hạn chế việc nhập dữ liệu thủ công từ đó tránh các sai sót không đáng có.

Các thao tác tạo phiếu xuất, nhập kho đơn giản. Thông tin được tự động lưu trữ trên phiếu hạch toán của kế toán.

Báo cáo số lượng hàng tồn kho theo vị trí trong kho giúp việc quản lý hàng hóa được dễ dàng và chi tiết hơn.

Thiết lập các nguyên tắc xuất kho hàng hóa theo FIFO, FEFO. Hệ thống tự động chỉ định số lượng hàng hóa được xuất ra trong kho theo nguyên tắc được thiết lập.

Tổng hợp được số lượng hàng hóa thực tế giúp bạn chủ động lên kế hoạch cho việc nhập ít hay nhiều số lượng hàng hóa.

Nếu hàng hóa trong kho vượt mức tối thiểu thì hệ thống sẽ cảnh báo để bạn có thể chủ động nhập thêm hàng mới.

Quản lý xuất nhập, kiểm kê hàng tồn kho bằng mã barcode, QR nhờ sử dụng các thiết bị đọc mã chuyên dụng hoặc quét mã QR trên điện thoại.

phần mềm ERP viẹt nam cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
Phần mềm ERP Cloud

Tìm hiểu thêm: Phần mềm quản trị doanh nghiệp toàn diện Cloudify ERP

2. Phần mềm ERP Misa – Amis.vn

Là một trong những phần mềm của công ty cổ phần Misa. Phần mềm sẽ giúp các nhà quản trị quản lý và điều hành doanh nghiệp với các tính năng nổi bật như:

Tích hợp dữ liệu của tất cả các phòng ban trong công ty như kế toán, bán hàng, nhân sự

Có thể xem báo cáo theo thời gian thực trên cả laptop, máy tính bảng, thiết bị di động mọi lúc mọi nơi

Misa là giải pháp quản trị dành cho các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. Tự động cung cấp các báo cáo nhanh chóng. Giúp nhà quản trị có thể quan sát và đánh giá đúng tình hình phát triển của công ty. Từ đó đưa ra các quyết định kịp thời để tối ưu, phân bổ nguồn lực cũng như các hoạt động khác được tốt nhất.

3. Phần mềm ERP openBravo

Đây là phần mềm được đánh giá là một trong những phần mềm dễ sử dụng, với tốc độ load nhanh và được nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tin tưởng sử dụng. ERP Bravo có thể sử dụng được trên nhiều nền tảng và thiết bị khác nhau với các tính năng nổi bật như:

Giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Bạn có thể thiết kế tùy theo nhu cầu của công ty để việc thao tác được đơn giản, tiết kiệm thời gian.

Có thể quản lý danh mục từ điển bằng cách xây dựng theo sơ đồ cây. Phân nhóm để phân tích dữ liệu. Có thể chuyển các đối tượng qua lại giữa các danh mục bằng cách kéo thả.

Khi công ty của bạn có các giao dịch như hợp đồng mua bán, đơn đặt hàng…theo các loại tiền ngoại tệ khác nhau thì phần mềm sẽ tính sự chênh lệch tỷ giá và quy đổi tất cả sang đồng tiền mà chúng ta muốn.

4. Phần mềm ERP Facework

ERP Facework là một trong những phần mềm được tích hợp nhiều tính năng. Giúp người quản lý có thể nắm được tình hình kinh doanh của công ty nhanh chóng. Với các tính năng nổi bật như:

Có thể phân chia từng nhiệm vụ cho các nhân viên, theo dõi được quá trình làm việc giúp nâng cao hiệu suất

Chuẩn hóa dữ liệu đầu vào, không phải thực hiện các thao tác thủ công

Quản lý tất cả dữ liệu trên cùng một nền tảng giúp người quản lý không cần phải đi tổng hợp thông tin ở những nguồn khác nhau

5. Phần mềm ERP Ecount

Đây là giải pháp thích hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bạn có thể sử dụng tất cả các tính năng mà không phải trả thêm phí. Cho dù số lượng nhân viên hay quy mô công ty có thay đổi thì vẫn có thể sử dụng được. Một số tính năng nổi bật:

Có thể báo cáo dữ liệu theo thời gian thực. Kiểm tra trạng thái của đơn hàng

Có 50 phiên bản báo cáo khác nhau có sẵn trong biểu mẫu cho bạn thoải mái lựa chọn

Cấp quyền cho nhân viên để xem được những báo cáo nhất định

Giao tiếp từ xa dễ dàng bằng tính năng tạo thông báo trên bảng tin

Có thể cài đặt giao diện menu theo nhu cầu của công ty để dễ dàng sử dụng

6. Phần mềm ERP Việt

ERPViet được ra đời để hỗ trợ cho các doanh nghiệp ứng dụng được công nghệ trong việc quản lý công ty dễ dàng hơn. Từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh, cải thiện được trình độ nhân viên, giảm thiểu được chi phí và gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Với một số tính năng nổi bật như:

Kiểm soát được tất cả dữ liệu của công ty theo thời gian thực. Từ các báo cáo doanh thu, lợi nhuận, số vốn. Đến số lượng hàng tồn kho, các báo cáo tài chính. Từ đó có thể quản lý được các hoạt động kinh doanh, đánh giá và đưa ra các quyết định phù hợp.

Tích hợp đa dạng các tính năng và nguồn dữ liệu. Liên kết các dữ liệu của công ty lại với nhau. Giảm thiểu được sự sai sót do nhập dữ liệu thủ công

7. Phần mềm ERP Weup

Phần mềm có đầy đủ tính năng từ quản lý tài chính, bán hàng, kế toán đến quản lý sản xuất hàng tồn kho… Tất cả đều được tích hợp trên một hệ thống duy nhất giúp việc theo dõi các dữ liệu dễ dàng hơn. Với các tính năng nổi bật:

Đa dạng tính năng, phù hợp với nhiều ngành kinh doanh khác nhau

Được kế thừa từ nền tảng Odoo – phần mềm đã được thế giới công nhận

Giải quyết các vấn đề của một doanh nghiệp dễ dàng

Trên đây là các phần mềm ERP Việt Nam đang phổ biến hiện nay. Cloudify hy vọng bạn sẽ tìm được giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Và nếu bạn có thắc mắc hay quan tâm đến sản phẩm ERP của Cloudify. Bạn có thể liên hệ qua Cloudify.vn hoặc hotline: 1900 866 695 để được tư vấn chi tiết về sản phẩm nhé!

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Hệ thống ERP là gì? Tiêu chí đánh giá ERP cho doanh nghiệp
Hệ thống ERP là gì? Tiêu chí đánh giá ERP cho doanh nghiệp

Triển khai hệ thống ERP là một trong những giải pháp để doanh nghiệp cải thiện hoạt động quản lý, vận hành. Tuy nhiên,

Talkshow “Lời giải chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa”

Đa số các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay đều ở quy mô vừa, nhỏ hoặc siêu nhỏ và rất cần các chính sách

ERP online là gì? doanh nghiệp có nên sử dụng
ERP online là gì? Doanh nghiệp có nên sử dụng ERP online?

Bên cạnh các giải pháp ERP truyền thống thì ERP online đang là lựa chọn của rất nhiều doanh nghiệp trên thế giới nói

Văn phòng Hà Nội

Tầng 2, toà nhà Dolphin Plaza, số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

69/1/3 Đường Nguyễn Gia Trí, Phường 25,
Quận Bình Thạnh, TP.HCM

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
  • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)