fbpx

6 công ty cung cấp phần mềm ERP cho doanh nghiệp tốt nhất tại Việt Nam

 1. Phạm Anh
  Người viết Phạm Anh

Phần mềm ERP đang dần trở nên phổ biến và được nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn để hỗ trợ quản lý vận hành của doanh nghiệp. Với trình độ kỹ thuật công nghệ ngày càng được nâng cao, nhiều công ty cung cấp ERP tại Việt Nam đã cho ra mắt các sản phẩm tiên tiến cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm khác trên thế giới. 

Vậy đơn vị cung cấp ERP trong nước hay Quốc tế sẽ là lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp Việt? Hãy cùng Cloudify điểm qua những nhà cung cấp ERP uy tín ở Việt Nam và trên thế giới nhé.

Doanh nghiệp cần lưu ý gì khi lựa chọn nhà cung cấp ERP?

Trước khi triển khai ERP, doanh nghiệp không những cần phải chuẩn bị đầy đủ nguồn lực mà còn phải lựa chọn một đối tác cung cấp phù hợp. Bởi vì, nếu hợp tác với đơn vị thiếu uy tín có thể dẫn đến rất nhiều hậu quả như: rò rỉ thông tin bí mật, gián đoạn quy trình quản lý, giảm năng suất làm việc,… 

Vì vậy, lựa chọn nhà cung cấp ERP phù hợp với doanh nghiệp là yếu tố rất quan trọng. Dựa vào các tiêu chí dưới đây, chắc chắn doanh nghiệp sẽ tìm ra được đơn vị cung cấp ERP phù hợp cho mình.

Doanh nghiệp cần lưu ý gì khi lựa chọn nhà cung cấp ERP?

Khả năng đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp

Đây là một trong những tiêu chí cần được xem xét đầu tiên khi lựa chọn nhà cung cấp ERP. Bởi vì doanh nghiệp của bạn không thể trả tiền cho những sản phẩm không có khả năng hỗ trợ hoặc thay thế một số hoạt động của nhân sự.

Trong quá trình tìm kiếm đơn vị cung cấp phù hợp, doanh nghiệp cần có sẵn danh sách những yêu cầu và ý muốn cần khi bắt đầu triển khai ERP, để xem thử đơn vị cung cấp sẽ đưa ra giải pháp nào. Nếu những giải pháp đưa ra tiệm cận với đặc tính ngành nghề, khách hàng mục tiêu của công ty,… chứng tỏ đơn vị cung cấp đó thích hợp triển khai ERP cho doanh nghiệp.

Kinh nghiệm của nhà cung cấp ERP

Kinh nghiệm của nhà cung cấp cũng là một trong những tiêu chí quan trọng cần được xem xét kỹ lưỡng. Bạn có thể kiểm tra kinh nghiệm của nhà cung cấp giải pháp công nghệ ERP thông qua các yếu tố như: số lượng các dự án đã triển khai thành công, số lượng doanh nghiệp trong ngành đã sử dụng giải pháp, đánh giá của khách hàng cũ,… 

Ngoài ra, định hướng phát triển, báo cáo tài chính, trình độ chuyên môn của kỹ thuật viên triển khai cũng là những yếu tố phản ánh năng lực của nhà cung cấp mà bạn nên xem xét cẩn thận.

Công nghệ kỹ thuật của nhà cung cấp ERP

Khi triển khai hoạt động, hệ thống ERP sẽ được tích hợp vào các giải pháp công nghệ hiện hữu của công ty. Do đó, bạn cần chọn nhà cung cấp có công nghệ tương thích tốt với hệ thống IT hiện tại. Bên cạnh đó, bạn nên ưu tiên lựa chọn phần mềm ERP sở hữu các yêu cầu về công nghệ như sau:

 • Tính đơn giản trong thiết kế giao diện và sử dụng
 • Bảo mật dữ liệu cao
 • Hệ thống phản hồi theo thời gian thực với mức độ chậm trễ thấp
 • Khả năng thực hiện tùy chỉnh theo yêu cầu
 • Khả năng mở rộng (scale) khi quy mô doanh nghiệp thay đổi

Thông thường, việc định hướng công nghệ này sẽ được cân nhắc và quyết định bởi bộ phận IT của doanh nghiệp.

Chi phí triển khai

ERP thường có giá khá cao. Nếu triển khai một hệ thống ERP hoàn chỉnh thì chi phí bỏ ra có thể lên đến 100.000 USD. Do vậy, người quản trị dự án cần khảo sát giá trước khi lựa chọn nhà cung cấp để đảm bảo có được mức chi phí hợp lý, tiết kiệm nhất cho doanh nghiệp.

Lưu ý, ngoài mức giá phần mềm ban đầu, hãy hỏi kỹ nhà cung cấp về các khoản phí có thể phát sinh trong quá trình triển khai dự án như: chi phí hỗ trợ hàng năm, chi phí thực hiện, chi phí bảo trì,… Đi kèm với giá cả, bạn cũng phải tìm hiểu về các lợi ích đạt được. Giá rẻ chưa hẳn đã tốt, cần có sự cân bằng giữa chi phí và lợi ích của giải pháp ERP.

Xem thêm: Chi phí triển khai ERP cho doanh nghiệp là bao nhiêu?

Chính sách hỗ trợ

Cam kết bảo trì, bảo hành kèm theo chính sách hỗ trợ cũng là những yếu tố quan trọng cần phải tìm hiểu khi doanh nghiệp lựa chọn nhà cung cấp ERP. Doanh nghiệp có thể đánh giá về khả năng hỗ trợ của công ty cung cấp ERP dựa trên một số khía cạnh:

 • Phạm vi hỗ trợ của nhà cung cấp
 • Nhà cung cấp có hỗ trợ đào tạo, huấn luyện nhân viên công ty khi triển khai dự án không?
 • Nhà cung cấp có tài liệu hỗ trợ cho người dùng không?
 • Các kênh hỗ trợ của nhà cung cấp (qua điện thoại, email hay chat,…)
 • Thời gian phản hồi của nhà cung cấp

Dựa vào những tiêu chí này, bạn sẽ tìm ra được đơn vị cung cấp ERP uy tín, có đủ kinh nghiệm triển khai dự án lại còn phù hợp với hoạt động vận hành, cách thức quản lý của doanh nghiệp.

6 nhà cung cấp phần mềm ERP tốt nhất tại Việt Nam

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm ERP Việt Nam được đánh giá cao và được nhiều doanh nghiệp tin tưởng và chọn lựa. Hầu hết các phần mềm này đều được nghiên cứu và sản xuất theo nhu cầu của doanh nghiệp Việt, phù hợp với hướng phát triển nội địa. Các phần mềm ERP Việt Nam được sử dụng nhiều có thể kể đến như Cloudify, AMIS MISA, openBravo…

Cloudify Việt Nam – Đơn vị cung cấp giải pháp Cloud ERP tại Việt Nam

Là một trong những đơn vị đi đầu ở Việt Nam về việc ứng dụng công nghệ để quản lý toàn bộ doanh nghiệp. Phần mềm Cloudify ERP Việt Nam thiết kế dựa trên công nghệ điện toán đám mây, phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Phần mềm Cloudify ERP dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Cloudify ERP là một nền tảng được tích hợp nhiều giải pháp, phân hệ chức năng khác nhau. Hệ thống giúp doanh nghiệp quản lý tất cả các hoạt động từ việc lên kế hoạch, báo giá đến theo dõi tiến độ làm việc, đánh giá năng suất và tính lương của nhân viên. 

Cloudify ERP vẫn luôn phát triển không ngừng và cải tiến công nghệ, để ra mắt những phiên bản mới phù hợp hơn với nhu cầu đặc thù của doanh nghiệp vừa và nhỏ với những ưu điểm nổi trội như:

 • Giảm 35% thời gian nhập liệu và trao đổi thông tin giữa các phòng ban nhờ dữ liệu được đồng nhất, kế thừa xuyên suốt
 • Chuẩn hóa và tự động hóa quy trình làm việc nhờ việc tích hợp hoạt động giữa các phòng ban trên cùng một nền tảng 
 • Ứng dụng Mobile-first giúp doanh nghiệp có thể quản lý từ xa, theo dõi hoạt động vận hành mọi lúc mọi nơi
 • Báo cáo trực quan, cập nhật theo thời gian thực tạo điều kiện cho nhà quản lý nắm bắt tình hình kinh doanh chỉ trong vòng 5 phút để đưa ra những kế hoạch và chiến lược phù hợp với tình hình hiện tại
 • Quản lý công việc theo năng suất lao động của từng nhân viên, từng phòng ban từ đó tăng gấp 2 lần năng suất lao động của doanh nghiệp
 • Phân quyền truy cập cho nhân viên theo từng cấp độ giúp doanh nghiệp bảo mật những dữ liệu quan trọng, thông tin của khách hàng, nhà cung cấp, đối tác khi có nhân sự nghỉ việc
 • Quản lý nguyên vật liệu/ hàng hóa, sản phẩm theo mã Barcode/QR code hỗ trợ việc quản lý xuất/nhập kho nhanh chóng, quản lý chi tiết thông tin từng sản phẩm theo vị trí ở mỗi thời điểm
 • Chi phí phù hợp theo từng quy mô của doanh nghiệp

Bravo – Đơn vị cung cấp ERP cho doanh nghiệp

Bravo là phần mềm tích hợp hóa đơn điện tử Einvoice từ các nhà cung cấp khác nhau trên thị trường, giúp tạo lập nhanh chóng và theo dõi hiệu quả các đơn hàng hóa phát sinh trong quá trình giao dịch.

Bravo là công ty lâu đời trong lĩnh vực cung cấp ERP

Bravo được xây dựng và phát triển hướng tới sự linh hoạt, rất dễ sử dụng để điều hành doanh nghiệp hiệu quả nhất. Một số tính năng nổi bật của Bravo là:

 • Xây dựng danh mục điểm theo sơ đồ cây, phân nhóm để phục vụ phân tích số liệu. 
 • Tìm kiếm danh điểm theo tất cả các trường thông tin (Mã, tên, đặc tính…). Kết xuất hoặc nhận dữ liệu từ tệp Excel dễ dàng.
 • Cập nhật phát sinh kế toán đa tiền tệ (VND, USD, YPJ, EUR…). Nhiều phương pháp tính chênh lệch tỷ giá ghi sổ (Trung bình tháng, trung bình di động, đích danh…).
 • Cho phép quản trị số liệu của nhiều đơn vị thành viên (công ty con, chi nhánh…) theo mô hình tập trung hoặc phân tán.
 • Quản trị số liệu và luân chuyển dữ liệu nhiều phòng ban theo quy trình nghiệp vụ và quản lý đặc thù.
 • Cập nhật dữ liệu từ xa thông qua hệ thống mạng Internet. Truy xuất dữ liệu thông qua thiết bị cá nhân như laptop, điện thoại, máy tính bảng… với dữ liệu theo thời gian thực.

Amis Misa – Công ty giải pháp ERP Misa Amis

Misa Amis là giải pháp quản trị dành cho các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ được công ty cổ phần Misa cung cấp. Phần mềm Misa Amis tự động cung cấp các báo cáo nhanh chóng, giúp nhà quản trị có thể quan sát và đánh giá đúng tình hình phát triển của công ty. Từ đó đưa ra các quyết định kịp thời để tối ưu, phân bổ nguồn lực cũng như các hoạt động khác được tốt nhất.

Phần mềm Misa Amis là giải pháp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Các tính năng nổi bật của phần mềm Misa Amis

 • Tích hợp dữ liệu của tất cả các phòng ban trong công ty như kế toán, bán hàng, nhân sự
 • Có thể xem báo cáo theo thời gian thực trên cả laptop, máy tính bảng, thiết bị di động mọi lúc mọi nơi

Epicor – Nhà cung cấp phần mềm ERP

Epicor là phần mềm quản lý tổng thể, bao quát các nghiệp vụ của doanh nghiệp. Epicor ERP được triển khai trên máy chủ hoặc dựa trên nền tảng điện toán đám mây, hỗ trợ vận hành và quản lý hoạt động tài chính trong doanh nghiệp. 

Giao diện phần mềm Epicor ERP

Epicor ERP được xây dựng và phát triển trên nền tảng công nghệ Microsoft cho doanh nghiệp có quy mô lớn, với một số tính năng nổi bật:

 • Dự đoán nhu cầu và phù hợp với năng lực sản xuất
 • Theo dõi ở thời gian thực công việc đang được tiến hành
 • Cải thiện các quy trình dữ liệu kỹ thuật 
 • Tăng mức độ tự động và thông tin chi tiết 
 • Hợp nhất nhiều chế độ xem cơ sở với các tính năng đa công ty
 • Có quy mô toàn cầu với chức năng mở rộng theo từng quốc gia
 • Tận dụng phần mềm EDI tiên tiến để hiểu rõ về giao dịch
 • Trao cho bộ phận nhân sự những công cụ đa năng 
 • Nâng cao và hiện đại hóa hoạt động quản lý tài chính
 • Sử dụng dữ liệu để đưa ra quyết định sáng suốt

Ecount – Giải pháp ERP cho doanh nghiệp

Ecount ERP là giải pháp thích hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bạn có thể sử dụng tất cả các tính năng mà không phải trả thêm phí. Cho dù số lượng nhân viên hay quy mô công ty có thay đổi thì vẫn có thể sử dụng được. 

Giao diện phần mềm Ecount ERP

Một số tính năng nổi bật của phần mềm ERP Ecount:

 • Có thể báo cáo dữ liệu theo thời gian thực. Kiểm tra trạng thái của đơn hàng
 • Có 50 phiên bản báo cáo khác nhau có sẵn trong biểu mẫu cho bạn thoải mái lựa chọn
 • Cấp quyền cho nhân viên để xem được những báo cáo nhất định
 • Giao tiếp từ xa dễ dàng bằng tính năng tạo thông báo trên bảng tin
 • Có thể cài đặt giao diện phần mềm theo nhu cầu của công ty để dễ dàng sử dụng

FPT Information System – Công gty triển khai ERP Oracle

FPT Information System (FPT IS) là phần mềm cung cấp các giải pháp ERP cho các tập đoàn và công ty lớn giống như Oracle ERP, SAP, và Microsoft Dynamics. Điểm mạnh của FPT IS là sở hữu đội ngũ hơn 600 chuyên gia và là đối tác chiến lược của nhiều hãng công nghệ hàng đầu thế giới, FPT IS có năng lực cung cấp các giải pháp ERP đặc thù cho tất cả các ngành kinh tế. 

FPT Information System cung cấp giải pháp ERP cho nhiều doanh nghiệp

Các giải pháp của FPT Information System được phát triển dựa trên những xu hướng công nghệ tiên tiến như phân tích dữ liệu lớn (analytics) và di động (mobility), qua đó giúp các doanh nghiệp tận dụng được tối đa lợi ích khi đầu tư xây dựng hệ thống ERP.

5 nhà cung cấp phần mềm ERP phổ biến trên thế giới

Những phần mềm ERP trên thế giới thường được nghiên cứu bởi những chuyên viên số 1, được kiến thiết và xây dựng với tôn chỉ đưa doanh nghiệp vươn tầm cao mới. Dưới đây là một số giải pháp dành cho tất cả doanh nghiệp được ưu tiên sử dụng trên thị trường quốc tế.

Odoo / OpenERP – Công ty cung cấp ERP mã nguồn mở

Phần mềm Odoo được điều tra, nghiên cứu và tăng trưởng với hơn 30 ứng dụng dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Với Odoo, quy trình sản xuất và kinh doanh thương mại cải tổ đáng kể về mặt hiệu suất và chất lượng, tăng năng lực cạnh tranh đối đầu với đối thủ cạnh tranh.

Odoo là nhà cung cấp ERP mã nguồn mở nổi tiếng trên thế giới

Odoo được thiết kế tích hợp sẵn trên phần mềm như kế toán, kho vận, bán hàng, mua hàng,… Hơn nữa, Odoo ERP tích hợp công nghệ tiên tiến điện toán đám mây, tương thích với doanh nghiệp vừa và nhỏ từ các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Doanh nghiệp không mất nhiều chi phí xây dựng và bảo trì server mà vẫn quản lý được các hoạt động tài chính của doanh nghiệp.

Oracle – Đơn vị cung cấp ERP đám mây

Oracle là giải pháp phần mềm về quản lý các hoạt động tài chính và bảo mật thông tin dữ liệu, thông tin cho các doanh nghiệp. Hơn nữa, phần mềm này cũng hỗ trợ các tính năng cơ bản như CRM, HRM, quản trị sản xuất, kho vận, tài sản cố định giúp doanh nghiệp đẩy mạnh hiệu suất quản lý và hiệu quả vận hành.

Xem thêm: Cloud ERP – Giải pháp ERP toàn diện dành cho doanh nghiệp

Oracle cung cấp giải pháp ERP đám mây

Phần mềm Oracle ERP tích hợp nhiều tính năng tương ứng cho nhiều phòng ban khác nhau như quản trị quan hệ khách hàng, nhân sự, quản trị dự án, quản lý tài chính, quản trị sản xuất. Phần mềm còn hoàn toàn có thể hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau nhằm mục đích tạo sự linh hoạt trong quá trình sử dụng.

SAP – Công ty cung cấp ERP hàng đầu thế giới

SAP Business One được đánh giá là một trong những giải pháp quản trị doanh nghiệp tuyệt vời, đây là một trong những hãng phần mềm ERP lớn nhất thế giới – được SAP nghiên cứu và phát triển. SAP được nhìn nhận là phần mềm dành cho những doanh nghiệp và tập đoàn lớn.

SAP là công ty cung cấp phần mềm ERP nổi tiếng trên thế giới

Một số ưu điểm tiêu biểu vượt trội của SAP là:

 • Bao quát toàn bộ quy trình vận hành của doanh nghiệp, từ kế toán tài chính đến quản lý kho vận, thu mua, lên và theo dõi kế hoạch sản xuất, tính giá thành, quản lý bán hàng…
 • Dễ dàng tùy chỉnh, giao diện dễ nhìn, thân thiện với người dùng Việt. Đặc biệt, người dùng dễ dàng sử dụng ngay cả khi không có kiến thức về sử dụng các phần mềm thông minh.
 • SAP Business One có chi phí triển khai hợp lý, phù hợp với doanh nghiệp, đồng thời đem lại hiệu quả về mặt năng suất, tối ưu nhân sự và đem lại tỷ suất hoàn vốn cao.
 • Kết xuất nhanh chóng dữ liệu và các chứng từ, báo cáo từ các chi nhánh, trụ sở chính, công ty con vào một cơ sở dữ liệu duy nhất, giúp đồng bộ hóa thông tin, giảm sai sót.

Microsoft Dynamics – Nhà cung cấp ERP hàng đầu

Microsoft Dynamics là một trong những các công ty triển khai ERP tập trung chủ yếu vào lĩnh vực bán hàng, tiếp thị, dịch vụ và tự động hóa ngành Bất Động Sản. Phần mềm được thiết kế xây dựng dựa trên nền tảng Microsoft Azure với độ an toàn và đáng tin cậy cao, thuận tiện tích hợp với các phần mềm khác của Microsoft để tạo nên một hệ sinh thái khép kín.

Microsoft Dynamics hoạt động dễ dàng trên Word, Excel hay PowerPoint và cho phép doanh nghiệp lựa chọn triển khai nhiều phân hệ theo nhu cầu sử dụng, trong đó có kế toán và quản trị kho. Do phần mềm không quá phức tạp nên người dùng có thể sử dụng dễ dàng chỉ sau một lần trải nghiệm. Với trí tuệ nhân tạo và hệ thống tự động AI được tích hợp trong mẫu sản phẩm Dynamics 365 và cả hai phân hệ bán hàng và dịch vụ, phần mềm hoàn toàn có thể đưa ra các phân tích dữ liệu và dự báo về nhu cầu, số lượng hàng bán ra chính xác.

Infor

Infor là một trong những nhà cung cấp ERP lớn nhất thế giới. ERP Infor được trang bị giải pháp ERP đám mây thế hệ mới. Giải pháp này cung cấp các tính năng toàn diện về quản trị doanh nghiệp, quản trị sản xuất, chăm sóc khách hàng, lập kế hoạch, quản lý tồn kho,… với những ưu điểm nổi trội như:

 • Áp dụng giải pháp đám mây thế hệ mới giúp tiết kiệm tối đa chi phí của doanh nghiệp với cơ chế tùy biến linh hoạt trong phân cấp cấu hình mà không cần đến mã nguồn.
 • Các tính năng đặc thù cho từng ngành nghề được thiết lập sẵn trong từng gói sản phẩm.
 • Giao diện thân thiện, đơn giản và dễ sử dụng.
 • Phần mềm không chỉ phục vụ trong nội bộ doanh nghiệp mà còn phục vụ cho đối tác, nhà phân phối của doanh nghiệp thông qua cổng bán hàng.

Lời kết

Trên đây là những nhà cung cấp phần mềm ERP tốt nhất và uy tín nhất ở Việt Nam và trên thế giới. Do quy trình vận hành và nhu cầu sử dụng khác nhau mà doanh nghiệp của bạn sẽ phù hợp với các công ty cung cấp khác nhau. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ cân nhắc và lựa chọn được cho mình một đơn vị ERP phù hợp với lĩnh vực kinh doanh và nhu cầu của doanh nghiệp, giúp tiết kiệm chi phí cũng như tăng năng suất làm việc cho công ty.

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

ERP Web và những điều doanh nghiệp thường ngộ nhận
ERP Web và những điều doanh nghiệp thường ngộ nhận

Bên cạnh những người dùng đã nắm rõ khái niệm ERP Web, vẫn còn rất nhiều doanh nghiệp cảm thấy xa lạ với thuật

Ưu, nhược điểm của giải pháp ERP đối với doanh nghiệp

Trong thời đại công nghệ 4.0, nhà quản trị luôn phải tìm cách tiếp cận và áp dụng công nghệ cho công ty mình.

Bất Động Sản REI Triển Khai Dự Án Quản Trị Tổng Thể Ngành Bất Động Sản Cloudify ERP: Chuẩn Hoá Quy Trình – Đón Đầu Xu Hướng

Triển khai phần mềm quản lý bất động sản Cloudify ERP đã giúp REI – một doanh nghiệp tư nhân mới thành lập, chuyên

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
 • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)