fbpx

Giải pháp Cloud ERP ngày nay có gì khác biệt so với ERP xưa?

  1. Phạm Thu Hà
    Người viết Phạm Thu Hà

    Chuyên gia kinh tế

Giải pháp Cloud ERP ngày nay có gì khác biệt so với ERP xưa?

Phần mềm ERP được coi là giải pháp quản trị tối ưu nhất hiện nay. Tuy nhiên trong thực tế, vẫn có rất nhiều doanh nghiệp cảm thấy hoang mang khi tìm hiểu về ERP. Một trong các yếu tố gây trở ngại cho nhà quản trị mỗi khi tra cứu về ERP đó là sự khác biệt giữa giải pháp Cloud ERP hiện nay và ERP truyền thống. Do đó, thông qua bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ những điểm không tương đồng của hai giải pháp giúp nhà quản trị có thêm cơ sở lựa chọn giải pháp cho phù hợp.

Giải pháp Cloud ERP có gì khác so với ERP truyền thống?

Giải pháp Cloud ERP có gì khác so với ERP truyền thống?

Giải pháp Cloud ERP có gì khác so với ERP truyền thống?

Thông thường, khi tìm kiếm thông tin trên internet, người dùng sẽ chỉ tìm thấy những thông tin về lợi ích, chức năng của phần mềm. Một số nhà cung cấp sẽ nêu rõ khái niệm và tính năng của công nghệ điện toán đám mây ứng dụng trong ERP. Những doanh nghiệp đang ứng dụng ERP truyền thống hoặc những chủ doanh nghiệp chưa từng đầu tư cho ERP sẽ cảm thấy hoang mang về giải pháp mới này. Chính vì vậy, chúng tôi xin chia sẻ tới các chủ doanh nghiệp 4 điểm khác biệt cơ bản dưới đây.

Khác nhau về hình thức thanh toán

ERP truyền thống sẽ yêu cầu doanh nghiệp trả một khoản phí rất lớn ban đầu và sở hữu phần mềm vĩnh viễn. Ngoài ra, để sử dụng được ERP tại chỗ, doanh nghiệp sẽ phải bỏ chi phí đầu tư máy móc vật lý, công nghệ, thiết bị mạng và đội ngũ IT để chăm sóc, bảo trì, cập nhật. Nếu doanh nghiệp chưa có nhóm IT, việc thuê ngoài gần như là bắt buộc vì sự cần thiết trong việc đảm bảo hoạt động các thiết bị vật lý.

Ngược lại, ERP đám mây chỉ yêu cầu doanh nghiệp trả một khoản phí nhỏ ban đầu, sau đó là thanh toán phí duy trì bản quyền phần mềm theo kỳ (tháng, quý, năm,…). Doanh nghiệp cũng không cần đầu tư các loại máy móc, thiết bị quá nhiều. Đội ngũ IT cũng không bắt buộc khi sử dụng giải pháp này.

Khác nhau về lưu trữ dữ liệu

ERP tại chỗ yêu cầu về máy móc, thiết bị vật lý cao là vì toàn bộ dữ liệu sẽ được lưu trữ ngay tại máy chủ của doanh nghiệp. Các nhân viên IT sẽ chịu trách nhiệm bảo mật, cập nhật và theo dõi các máy chủ này, đảm bảo chúng luôn được hoạt động suôn sẻ. 

Khác với ERP truyền thống, giải pháp Cloud ERP lưu dữ liệu trên đám mây. Hay nói cách khác, nhà cung cấp sẽ lo đảm bảo an toàn cho các dữ liệu vì chúng được lưu trữ ngay trên máy chủ nhà cung cấp. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nhà quản trị được phép lơ là bảo mật từ phía doanh nghiệp.

Giải pháp Cloud ERP có tính di động cao hơn

Do được lưu trữ tại máy chủ vật lý của doanh nghiệp, dữ liệu của ERP tại chỗ chỉ phù hợp khi sử dụng tại doanh nghiệp. Với giải pháp này, doanh nghiệp sẽ không cần lo lắng về việc các yếu tố bên ngoài sẽ xâm lập để gây tổn hại cho dữ liệu. Đồng thời ngay cả khi không có kết nối internet, nhân viên vẫn có thể sử dụng phần mềm. 

Dữ liệu được lưu trữ trên đám mây cho phép người dùng có thể truy xuất, sử dụng mọi lúc, mọi nơi thông qua các thiết bị thông minh. Doanh nghiệp cũng không cần quá lo lắng về vấn đề bảo mật bởi các nhà cung cấp đều có những chuyên gia về an ninh.

Giải pháp Cloud ERP phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ

Giải pháp Cloud ERP phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ

Giải pháp Cloud ERP phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ

Dựa vào 3 điểm khác biệt cơ bản giữa giải pháp Cloud ERP và ERP truyền thống, chúng tôi có thể đi đến kết luận rằng Cloud ERP phù hợp với doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ hơn. Tại Việt Nam, khoảng hơn 97% số doanh nghiệp là vừa và nhỏ. Chính vì thế, mức chi phí đầu tư ban đầu phù hợp là một yếu tố cực kỳ quan trọng. 

Ngoài ra, trong thời đại 4.0 các yếu tố di động, đa năng cũng được ưu tiên nhiều hơn. Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhu cầu mở rộng quy mô là điều chắc chắn cần tới. Vì vậy, Cloud ERP là giải pháp không thể thiếu và hoàn toàn phù hợp trên mọi phương diện.

Thông qua bài viết, chúng tôi hy vọng doanh nghiệp đã nắm được sự khác biệt cơ bản giữa hai giải pháp. Ngoài ra, nếu nhà quản trị có nhu cầu đầu tư cho giải pháp Cloud ERP, xin liên hệ với chúng tôi qua Cloudify.vn để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm

ERP Web và những điều doanh nghiệp thường ngộ nhận
ERP online là gì? Doanh nghiệp có nên sử dụng ERP online?
SaaS ERP và những thông tin cơ bản doanh nghiệp cần biết
Intelligent ERP – Giải pháp mới cho doanh nghiệp Việt

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Phần Mềm Quản Trị Doanh Nghiệp ERP - Làm Sao Để Tránh Thất Bại Khi Triển Khai?
Phần Mềm Quản Trị Doanh Nghiệp ERP – Làm Sao Để Tránh Thất Bại Khi Triển Khai?

Nếu doanh nghiệp của bạn quan tâm đến phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP thì có thể thấy phần mềm này mang lại

CMECH Việt Nam C-Asia tăng tốc chuyển đổi số ngành nhôm kính, trở thành nhà phân phối phụ kiện kim khí hàng đầu Việt Nam

Để đạt được tầm nhìn trở thành một trong những nhà phân phối phụ kiện kim khí hàng đầu tại Việt Nam, Ban lãnh

Cloud ERP - Phần mềm quản lý hiệu quả dành cho doanh nghiệp
Cloud ERP – Phần mềm quản lý hiệu quả dành cho doanh nghiệp

Khi doanh nghiệp dần mở rộng quy mô, số lượng công việc cũng như khách hàng tăng lên một cách nhanh chóng, đó là

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2019 - 2024 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
  • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)