fbpx

Tại sao doanh nghiệp nên chuyển sang sử dụng hệ thống ERP?

  1. Thảo Lê
    Người viết Thảo Lê

Giờ đây, ERP không còn là một thuật ngữ xa lạ đối với các nhà quản trị mà nó vô cùng phổ biến trong các doanh nghiệp. Nhưng so với On Premise ERP thì Cloud ERP được nhiều doanh nghiệp tin tưởng hơn hẳn. Vậy Cloud ERP là gì? Tại sao doanh nghiệp lại chuyển sang dùng Cloud ERP? Câu trả lời nằm ở bài viết dưới đây.

Cloud ERP là gì?

Cloud ERP là gì?

Hệ thống Cloud ERP là gì?

Cloud ERP, như cái tên của nó, là phần mềm ERP dựa trên các đám mây. Không giống như các phần mềm ERP truyền thống, Cloud ERP dựa trên điện toán đám mây chứ không dựa vào cơ sở hạ tầng máy chủ, giúp doanh nghiệp chia sẻ thông tin giữa các phòng ban. 

Phần mềm Cloud ERP tích hợp một vài hoặc tất cả các chức năng cần thiết để một doanh nghiệp hoạt động, như: quản lý khách hàng, quản lý nguồn lực, quản lý đơn hàng, kế toán, hàng tồn kho,… thành một hệ thống hoàn chỉnh, và toàn bộ  dữ liệu của doanh nghiệp được quản lý bởi Cloud ERP sẽ được lưu trữ ở “trên mây”.

Tại sao doanh nghiệp nên chuyển sang sử dụng Cloud ERP?

Tại sao doanh nghiệp nên chuyển sang sử dụng Cloud ERP?

Tại sao doanh nghiệp nên chuyển sang sử dụng Cloud ERP?

  1. Giảm chi phí

Hệ thống ERP dựa trên đám mây có chi phí triển khai thấp trái ngược với mô hình lưu trữ truyền thống.

Không có thiết lập phần cứng, có nghĩa là chương trình có thể bắt đầu hoạt động mà không mất  thời gian để sửa hay cái thiện hệ thống. Bảo trì máy chủ được loại bỏ giúp bộ phận CNTT cũng được giảm bớt nhiệm vụ. Việc bổ sung và nâng cấp phần mềm diễn ra trên đám mây mà không gián đoạn khả năng hoạt động của hệ thống. Hơn nữa, việc chuyển sang đám mây sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. 

Không giống như On Premise ERP, Cloud ERPs chạy với mức phí cố định hàng tháng với phần mềm hoạt động ngay lập tức. Tất cả các chi phí liên quan đến việc nâng cấp hệ thống đều được tính vào chi phí ban đầu.

  1. Khả năng truy cập từ xa

Nhân viên có thể truy cập các nền tảng ERP dựa trên đám mây từ các địa điểm ở xa một cách dễ dàng giống như nhân viên tại chỗ.

Nếu một nhân viên đang trong một cuộc họp hoặc không có mặt tại văn phòng, họ vẫn có thể trả lời ngay lập tức cho sếp về báo cáo hàng quý.

Nhân viên cũng có thể hưởng lợi từ việc có quyền truy cập vào các ứng dụng và bản cập nhật ngay sau khi họ kết nối. Nhờ vậy, mọi công việc đều được thực hiện liên tục, doanh nghiệp không cần phải lo lắng về các sự cố gây gián đoạn.

Nền tảng này phù hợp với cả các thiết bị di động và có một giao diện người dùng riêng được tạo cho những thiết bị này. Các tập đoàn đa quốc gia có vị trí địa lý xa xôi sẽ hạn chế tối đa khó khăn khi xây dựng hệ thống này.

  1. Khả năng quản lý kinh doanh 

ERP dựa trên đám mây là cải tiến vì chúng dễ dàng tích hợp với các hoạt động khác giúp hoạt động kinh doanh diễn ra suôn sẻ.

Việc trích xuất dữ liệu trở nên đơn giản khi quá trình quản lý doanh nghiệp có thể kết nối với các dữ liệu được lưu trữ và các bản ghi hoạt động có sẵn trên hệ thống ERP.

Phần mềm còn cung cấp cả các tính năng phân tích được tích hợp sẵn. Quản trị viên và thành viên hội đồng quản trị có thể tìm hiểu thông tin chi tiết cho các quyết định quan trọng. Họ cũng có thể hiển thị đồ họa và báo cáo thời gian thực trong cuộc họp hội đồng quản trị. Tất cả thông tin được cung cấp trong thời gian thực mà không cần chờ cập nhật hệ thống định kỳ.

Mức độ truy cập vào dữ liệu cao hơn, khả năng quản lý doanh nghiệp minh bạch và độ chính xác cao hơn so với các chương trình truyền thống là điểm mạnh của Cloud ERP.

  1. Bảo mật nâng cao nhờ hệ thống ERP

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các hệ thống ERP dựa trên đám mây có hệ thống bảo mật cao, đạt theo tiêu chuẩn quốc tế. Các biện pháp an ninh mạng tập trung và linh hoạt để kiểm soát quyền phân tầng và các dữ liệu cần bảo mật của doanh nghiệp. Đám mây cung cấp các cổng an toàn để truy cập từ xa, hệ thống quản lý tài liệu ngăn việc tải xuống dữ liệu nhạy cảm và lưu trữ tại chỗ thông tin nhạy cảm để tránh rơi vào tay kẻ xấu.

Tính năng lưu giữ tài liệu được tích hợp vào đám mây để các công ty có thể chắc chắn rằng họ tuân thủ các tiêu chuẩn của chính phủ trong ngành của họ. Các biện pháp bảo mật ngăn ngừa mất mát dữ liệu và đảm bảo xác thực thích hợp quyền truy cập của người dùng vào toàn bộ hệ thống. Các công ty cũng có tùy chọn phân quyền cho người quản lý hồ sơ và loại bỏ quản trị viên CNTT khỏi phương trình nhân sự.

  1. Khả năng biến đổi vô tận

Ứng dụng của điện toán đám mây vô cùng phong phú, thường sẽ được phân loại theo tính năng và thuộc một trong ba loại hình dịch vụ sau:

Người dùng còn có thể tùy chọn tạo mô hình đám mây riêng, công cộng hoặc kết hợp (hybrid), hoặc tùy chọn để quyết định vị trí của trung tâm dữ liệu ảo của bạn. Điện toán đám mây đem đến vô vàn ứng dụng, biến đổi vô tận tùy theo ngân sách của doanh nghiệp.

Với việc tiết kiệm chi phí, tính linh hoạt và độ bảo mật tốt, Cloud ERP đang dần thay thế các giải pháp ERP khác. Nếu độc giả quan tâm và muốn dùng thử phần mềm này, vui lòng liên hệ qua website Cloudify.vn để biết thêm chi tiết.

Xem thêm

Quản trị doanh nghiệp bằng phần mềm ERP có gì khác biệt?
App quản lý đơn hàng – Giải pháp bán hàng di động cho doanh nghiệp
Phần mềm quản lý nhân viên thị trường có những chức năng gì?
ERP Web và những điều doanh nghiệp thường ngộ nhận

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Giải pháp Cloud ERP ngày nay có gì khác biệt so với ERP xưa?
Giải pháp Cloud ERP ngày nay có gì khác biệt so với ERP xưa?

Phần mềm ERP được coi là giải pháp quản trị tối ưu nhất hiện nay. Tuy nhiên trong thực tế, vẫn có rất nhiều

Tuyệt chiêu để chuyển đổi số đơn giản với các phần mềm ERP hiện nay
Tuyệt chiêu để chuyển đổi số đơn giản với các phần mềm ERP hiện nay

Trong hơn một năm qua, doanh nghiệp Việt Nam đã quan tâm nhiều hơn đến chuyển đổi số và thay đổi cách thức quản

Doanh nghiệp có nên sử dụng phần mềm ERP mã nguồn mở?
ERP mã nguồn mở có phải là lựa chọn tốt cho doanh nghiệp vừa và nhỏ?

Khi nhắc đến phần mềm hoạch định doanh nghiệp ERP, giải pháp mã nguồn mở có thể là sự lựa chọn của nhiều doanh

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
  • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)