fbpx

Hệ thống ERP đám mây – Doanh nghiệp nên hay không nên áp dụng?

  1. Thảo Lê
    Người viết Thảo Lê

Hệ thống ERP đám mây - Doanh nghiệp nên hay không nên áp dụng?

Quản lý doanh nghiệp là một trong những công việc khó khăn nhất, đòi hỏi người quản lý phải có kiến thức, tầm nhìn và chiến lược phù hợp. Ngày nay, rất nhiều phần mềm quản lý ra đời nhằm hỗ trợ cho nhà quản trị, giảm bớt gánh nặng công việc đồng thời tăng tốc quy trình quản lý. Một trong số đó là giải pháp ERP đám mây. Vậy doanh nghiệp có nên áp dụng hệ thống ERP đám mây vào quản lý?

Có nên ứng dụng hệ thống ERP đám mây cho doanh nghiệp không?

Có nên ứng dụng hệ thống ERP đám mây cho doanh nghiệp không?

Có nên ứng dụng hệ thống ERP đám mây cho doanh nghiệp không?

Trước khi ứng dụng một giải pháp quản lý vào doanh nghiệp, chúng ta cần cân nhắc và xem xét thật kỹ các vấn đề cần giải quyết, nguồn lực của doanh nghiệp,…. Một trong số các giải pháp phổ biến hiện nay, được đa số doanh nghiệp vừa và nhỏ lựa chọn là Cloud ERP. Nhưng liệu điều đó có đồng nghĩa với mọi doanh nghiệp nên áp dụng ERP đám mây? 

  • Khi nào nên áp dụng hệ thống ERP đám mây?

Trước tiên, ERP đám mây là giải pháp hoàn toàn phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như doanh nghiệp mới thành lập. Nguyên nhân là bởi chi phí đầu tư ban đầu thấp, thời gian triển khai ngắn và hoàn toàn có thể triển khai song song với hoạt động của doanh nghiệp. Một ưu điểm nổi trội của ERP đám mây đó là dễ dàng mở rộng quy mô. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ có nhiều nhu cầu về mở rộng phạm vi hoạt động hơn. Do đó, lựa chọn Cloud ERP là hoàn toàn phù hợp. 

Hệ thống ERP đám mây cho phép lưu trữ dữ liệu trên nền tảng đám mây, tại cụm máy chủ dữ liệu của nhà cung cấp. Do đó, doanh nghiệp sẽ được đảm bảo về bảo mật thông tin quan trọng. Chi phí cho các hệ thống mạng, máy chủ vật lý cũng không cần thiết. Đồng thời, người dùng còn có thể truy cập vào mọi lúc, mọi nơi chỉ với một thiết bị thông minh và tài khoản đăng nhập. ERP đám mây là một giải pháp quản lý năng động, dễ thay đổi, phù hợp nhất với doanh nghiệp vừa và nhỏ.

ERP là một hệ thống phức tạp, đòi hỏi có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi tiến hành triển khai. Với một doanh nghiệp có quy mô lớn, ERP đám mây có thể gây quá tải hoặc tốn kém chi phí để mua thêm dung lượng lưu trữ. Do đó, doanh nghiệp lớn lại phù hợp với ERP tại chỗ hơn Cloud ERP.

Một hệ thống ERP tại chỗ yêu cầu thanh toán một lần một khoản phí lớn và dùng vĩnh viễn. Doanh nghiệp quy mô lớn có thể đáp ứng được yêu cầu này, đồng thời có thể đầu tư cho các thiết bị, cơ sở hạ tầng mạng, máy chủ lưu trữ. Mức độ bảo mật của ERP tại chỗ luôn đảm bảo an toàn và ổn định vì luôn được đội ngũ IT của doanh nghiệp theo dõi, cập nhật, bảo trì,…. thường xuyên. ERP tại chỗ còn có thể sử dụng khi không có kết nối internet, hệ thống quản trị doanh nghiệp sẽ không còn lo khi đường truyền gặp vấn đề. Ưu điểm tùy chỉnh dễ dàng, chuyên sâu hơn cũng là một trong những lý do khiến ERP tại chỗ phù hợp với doanh nghiệp có quy mô lớn hơn ERP đám mây. 

Hệ thống ERP đám mây có thể làm được gì cho doanh nghiệp vừa và nhỏ?

Hệ thống ERP đám mây có thể làm được gì cho doanh nghiệp vừa và nhỏ?

Hệ thống ERP đám mây có thể làm được gì cho doanh nghiệp vừa và nhỏ?

Khoảng 97% doanh nghiệp nước ta là doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ. Do đó, Cloud ERP trở nên phổ biến hơn ERP tại chỗ rất nhiều. Nhưng không phải chỉ vì mỗi lý do đó mà ERP đám mây chiếm được niềm tin của người tiêu dùng. Một hệ thống ERP đám mây có đầy đủ các chức năng sau:

Chức năng chuyên về quản lý tổng thể cơ bản như: kế toán, tài chính, quản lý bán hàng, quản lý sản xuất, kho hàng, nguyên vật liệu, thành phẩm, quản lý khách hàng, nguồn nhân lực,…

Bên cạnh đó, ERP đám mây còn có thể giúp người dùng: quản lý từ xa, hỗ trợ kết nối với các thiết bị chuyên dụng (máy quét mã vạch, máy in hóa đơn,…), sử dụng được trên các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính, máy tính bảng,…, theo dõi được toàn bộ tình hình doanh nghiệp theo thời gian thực để kịp thời ra quyết định.

Với những ưu điểm nổi trội, ERP đám mây đã, đang và sẽ luôn là một trong những giải pháp tối ưu nhất dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Qua bài viết này, nếu doanh nghiệp đang tìm kiếm một phần mềm Cloud ERP, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua Cloudify.vn để được tư vấn và trải nghiệm miễn phí.

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Nguyên nhân khiến doanh nghiệp triển khai ERP thất bại
3 nguyên nhân khiến doanh nghiệp triển khai ERP thất bại

Hệ thống ERP hiện nay được vận dụng ở rất nhiều doanh nghiệp với mọi quy mô, ngành nghề do mức độ chuyên sâu

Crack là gì? Những nguy cơ tiềm ẩn từ các file, phần mềm crack
Crack là gì? Những nguy cơ tiềm ẩn từ các file, phần mềm crack

Theo ước tính, Việt Nam thuộc top những quốc gia sử dụng nhiều phần mềm crack nhất trên thế giới. Có nhiều lý do

Hệ thống ERP có thể triển khai cho những lĩnh vực nào?
Hệ thống ERP có thể triển khai cho những lĩnh vực nào?

Hệ thống ERP mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, từ hỗ trợ quản trị đa phân hệ đến thiết bị, quản

Liên hệ

Văn phòng Hà Nội

Tầng 3, tòa nhà Dolphin Plaza, số 6 Nguyễn Hoàng,
Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

69/1/3 Đường Nguyễn Gia Trí, Phường 25,
Quận Bình Thạnh, TP.HCM

© 2020 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
Đăng ký thông tin​

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!