fbpx

Phần mềm kiểm kho trong doanh nghiệp có những tính năng gì?

  1. Phạm Thu Hà
    Người viết Phạm Thu Hà

    Chuyên gia kinh tế

Phần mềm kiểm kho trong doanh nghiệp có những tính năng gì?

Đối với mọi loại hình doanh nghiệp, kho hàng là một trong những yếu tố chủ chốt không thể thiếu. Kho hàng là nơi lưu trữ tất cả các hàng hóa bao gồm nguyên vật liệu, vật tư, bán thành phẩm, thành phẩm,….của doanh nghiệp. Do đó, việc kiểm kê thường xuyên sẽ giúp quản lý tình hình kho dễ dàng hơn. Để tăng tốc quy trình kiểm kê, loại bỏ các cách làm xưa cũ, tốn thời gian, các phần mềm kiểm kho đã ra đời. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ với doanh nghiệp về lợi ích của mà phần mềm mang lại cho quản lý kho.

Phần mềm kiểm kho là gì?

Phần mềm kiểm kho là gì?

Phần mềm kiểm kho là gì?

Đúng như tên gọi, phần mềm kiểm kho là ứng dụng giúp người quản lý kho nắm bắt được toàn bộ tình hình kho hàng ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào. Phần mềm kiểm kho sẽ được kết nối với các thiết bị chuyên dụng giúp kiểm kê hàng hóa trong kho. Các thông tin về kiểm kê hàng sẽ được truyền qua phần mềm để dễ dàng theo dõi.

Các thành phần của phần mềm kiểm kho

Phần mềm kiểm kho có thể sử dụng thông thường để quản lý xuất, nhập, tồn kho. Tuy nhiên, để tăng tốc quy trình kiểm kê, nhà quản trị nên đầu tư thêm các yếu tố sau:

Máy quét mã vạch: Các sản phẩm, hàng hóa hiện nay đều được in mã vạch. Do đó, máy quét mã vạch sẽ là một thiết bị vô cùng tiện lợi cho doanh nghiệp trong việc kiểm kê, quản lý xuất, nhập hàng.

Máy in mã vạch: Đối với các sản phẩm doanh nghiệp tạo ra hoàn toàn hoặc những hàng hóa không có mã vạch, doanh nghiệp sẽ cần đến máy in mã vạch.

Máy tính, điện thoại thông minh: Để cài đặt phần mềm kiểm kho.

Phần mềm kiểm kho mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Phần mềm kiểm kho mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Lợi ích của phần mềm đối với doanh nghiệp

  • Tiết kiệm thời gian

Trước đây, để kiểm kho, các nhân viên sẽ phải thực hiện hoàn toàn thủ công. Tức là nhân viên sẽ phải đi từng mặt hàng, loại hàng, kiểm tra có đủ số lượng, màu sắc, kích thước như trong mô tả,… Công việc này tốn rất nhiều thời gian của các nhân viên và cả nhà quản lý nên số lần kiểm kê kho diễn ra không được thường xuyên. 

Phần mềm có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian khi tự động so sánh giữa sản lượng thực tế và sản lượng kế hoạch. Phần mềm sẽ kết nối với máy quét mã vạch. Những thông tin được quét sẽ truyền vào phần mềm, từ đó việc quản lý thông tin sẽ nhanh chóng và chính xác hơn. 

  • Tiết kiệm chi phí nhờ phần mềm kiểm kho

Việc nắm bắt chính xác kho hàng sẽ giúp nhà quản trị có những quyết định nhập, tiêu thụ, tồn hàng cho hợp lý. Việc điều phối hàng trong kho cho phù hợp sẽ giảm bớt đi các chi phí như phí lưu kho, chi phí bù cho các nguyên vật liệu, sản phẩm sai hỏng, phí vận chuyển,…. 

  • Tiết kiệm nguồn nhân lực

Nhân viên kho thay vì tốn thời gian kiểm kê thủ công như trước đây thì bây giờ hoàn toàn có thể thực hiện một cách nhanh chóng thông qua phần mềm và các thiết bị chuyên dụng. Nhân viên sẽ có nhiều thời gian để thực hiện các công việc khác. Từ đó, doanh nghiệp có thể tối ưu được nguồn nhân lực. 

Ngoài ra, việc trang bị các thiết bị tiên tiến sẽ tăng trình độ của nhân viên. Trong thời đại 4.0, trình độ sử dụng công nghệ của nhân viên là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Đây cũng là một trong những yếu tố tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp. 

  • Hỗ trợ trong việc ra quyết định

Nhà quản lý nắm bắt được toàn bộ tình hình kho hàng trong doanh nghiệp thông qua phần mềm kiểm kho. Thậm chí nhà quản lý có thể chỉ đạo công việc từ xa chỉ với một thiết bị di động thông minh có kết nối internet. Với những cập nhật về dữ liệu theo thời gian thực, nhà quản lý có thể đưa ra quyết định, chỉ thị tức thời, phù hợp với tình hình hiện tại. Nhất là đối với các vấn đề cấp thiết cần xử lý ngay lập tức. 

Với những chức năng của phần mềm kiểm kho mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng nhà quản lý sẽ có thêm cơ sở và thông tin để ứng dụng phần mềm cho doanh nghiệp của mình. Ngoài ra, chúng tôi luôn cung cấp cho doanh nghiệp phần mềm quản lý kho hàng cũng như quản lý tổng thể. Doanh nghiệp có thể liên hệ với chúng tôi qua Cloudify.vn để được tư vấn miễn phí. 

Xem thêm

Vì sao doanh nghiệp nên chú trọng vào hệ thống quản lý kho?
Quản lý kho thông minh với phần mềm quản lý kho Cloudify?
Bật mí 3 phương pháp quản lý tồn kho hiệu quả trong doanh nghiệp
Giải pháp quản lý sản xuất dành cho doanh nghiệp 4.0

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Ưu và nhược điểm của phần mềm quản lý kho miễn phí
Ưu và nhược điểm của phần mềm quản lý kho miễn phí

Quản lý kho là một trong những quá trình quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp. Thế nhưng, công việc này chưa

Phần mềm quản lý kho sản xuất - Giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp
Phần mềm quản lý kho sản xuất – Giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh trên lĩnh vực sản xuất hàng hóa, sản phẩm thì việc quản lý kho luôn là mối

Phương pháp quản lý kho hiệu quả mà bạn cần phải biết
Phương pháp quản lý kho hiệu quả mà bạn cần phải biết

Đối với các doanh nghiệp lâu năm hay startup mới bắt đầu cũng đều gặp vấn đề trong công tác quản lý kho. Vậy

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
  • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)