fbpx

Quản lý kho thông minh với phần mềm quản lý kho Cloudify

  1. Thảo Lê
    Người viết Thảo Lê

Quản lý kho thông minh với phần mềm quản lý kho Cloudify

Nhà kho là “xương sống” của một doanh nghiệp hay một cửa hàng bán lẻ. Nó giống như chiếc chìa khóa giữ cho các hoạt động bán hàng diễn ra một cách hiệu quả. Chính vì vậy, phần mềm quản lý kho Cloudify ra đời để giúp các doanh nghiệp quản lý kho tốt hơn. 

4 Đặc điểm của phần mềm quản lý kho hàng 

4 Đặc điểm của phần mềm quản lý kho hàng

4 Đặc điểm của phần mềm quản lý kho hàng

Việc sử dụng giấy và bút để quản lý hồ sơ hàng tồn kho đã không còn phù hợp, thay vào đó, các phần mềm quản lý kho giúp quá trình này trở nên dễ dàng hơn. Nhưng trên thị trường có nhiều nhà cung ứng khác nhau. Làm thế nào để lựa chọn một giải pháp phù hợp? 4 đặc điểm sau đây sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng chọn lựa được hệ thống quản lý kho ưng ý nhất: 

  1. Dễ sử dụng:

Một phần mềm quản lý kho tốt phải là phần mềm dễ sử dụng. Yếu tố này sẽ giúp doanh nghiệp giảm tối đa thời gian đào tạo nhân viên. Nó cũng làm giảm thời gian khi thiết lập hệ thống và giám sát các hoạt động hàng ngày. Phần mềm sẽ thúc đẩy năng suất làm việc của nhân viên, tạo ra nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp.

  1. Các chức năng của phần mềm:

Điều quan trọng nhất khi tìm kiếm phần mềm quản lý kho hàng là tự hỏi bản thân xem hệ thống có thể làm gì hoặc giải quyết cho bạn những gì. Một phần mềm tốt sẽ giảm bớt khối lượng công việc cho doanh nghiệp và tối đa hóa công việc mà nó có thể làm. Nếu hệ thống có thể cung cấp nhiều giải pháp quản lý kho hàng hiệu quả hơn thì nó hoàn toàn phù hợp cho doanh nghiệp.

  1. Quản lý chi tiết: 

Một phần mềm tốt sẽ cho phép doanh nghiệp quản lý và theo dõi từng bước của mọi giao dịch được thực hiện trong kho. Phần mềm cung cấp cho nhà quản lý đầy đủ thông tin về nhân viên, sản phẩm và các đối tác có liên quan. Một số chức năng cơ bản mà phần mềm quản lý kho có thể làm bao gồm: vận chuyển hàng hóa, kiểm tra hàng tồn kho, lưu trữ các mặt hàng đã nhận, chọn đơn đặt hàng và nhận hàng.

  1. Tương thích với phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) của doanh nghiệp

Để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, bạn cần một phần mềm quản lý kho tương thích với phần mềm ERP của mình. Điều đó có nghĩa là một phần mềm tốt sẽ hoạt động tốt với các hệ thống ERP thông thường. 

Các loại hệ thống quản lý kho

Các loại hệ thống quản lý kho

Các loại hệ thống quản lý kho

Có một số loại hệ thống quản lý kho, mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng. Dưới đây là các loại phổ biến nhất:

  1. Hệ thống quản lý kho hàng độc lập

Hệ thống quản lý kho hàng độc lập là hệ thống được triển khai trên phần cứng và mạng gốc của doanh nghiệp. Hầu hết các phần mềm quản lý kho là các gói độc lập phải được tích hợp vào phần mềm quản lý doanh nghiệp (chẳng hạn như ERP). Tuy nhiên, quá trình này thường gặp phải nhiều thách thức như nhập dữ liệu bị trùng lặp, thông tin chậm trễ, các vấn đề về giao diện và chi phí tùy chỉnh.

  1. Hệ thống quản lý kho dựa trên nền tảng đám mây

Các lợi ích của phần mềm quản lý kho dựa trên nền tảng đám mây bao gồm tính linh hoạt, khả năng phục hồi sau sự cố, khả năng mở rộng và bảo mật. Nền tảng điện toán đám mây cũng cung cấp cho người dùng khả năng nhận các bản cập nhật phần mềm tự động mà không cần chi thêm vốn, mang lại khả năng cạnh tranh công nghệ tốt hơn.

  1. Phần mềm tích hợp trong hệ thống ERP

Một số nhà cung cấp ERP, chẳng hạn như Cloudify, cung cấp hệ thống quản lý kho được tích hợp sẵn trong giải pháp ERP của họ . Loại giải pháp này cung cấp nhiều lợi ích như quản lý đơn hàng, quá trình vận chuyển, hàng tồn kho… theo thời gian thực một cách chính xác, nhanh chóng, dễ dàng..

Quản lý kho thông minh hơn với phần mềm quản lý kho Cloudify

Quản lý kho thông minh hơn với phần mềm Cloudify

Quản lý kho thông minh hơn với phần mềm Cloudify

Không giống như nhiều phần mềm khác trên thị trường, Cloudify cung cấp một giải pháp quản lý kho hiện đại trên nền tảng điện toán đám mây. Phần mềm này mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích thiết thực.

Thực hiện nhanh chóng

Để duy trì tính cạnh tranh trong nền kinh tế mới, doanh nghiệp cần phải thích ứng nhanh chóng. Với hệ thống dựa trên đám mây, tổ chức có thể phát triển phần triển phần mềm một cách nhanh chóng. Phần mềm của Cloudify sẵn sàng tích hợp với nhiều kênh bán hàng khác nhau để đồng bộ dữ liệu và quản lý kho hiệu quả.

Phần mềm quản lý kho Cloudify cung cấp các chức năng quản lý kho như một hệ thống tại chỗ, nhưng không cần các chi phí về CNTT. Công nghệ đám mây loại bỏ nhu cầu trả tiền cho các chuyên gia phần cứng, phần mềm và CNTT để duy trì hệ thống. Doanh nghiệp chỉ cần thiets lập và chạy phần mềm — với một mức chi phí hợp lý hơn.

Tự động nâng cấp khi có phiên bản mới

Với phần mềm quản lý kho Cloudify, doanh nghiệp luôn được sử dụng phiên bản mới nhất. Giống như các giải pháp Saas, phần mềm tự động cập nhật thường xuyên theo lịch trình và không cần chi phí để thay đổi cơ sở hạ tầng CNTT. Các bản cập nhật có thể dễ dàng tích hợp trên điện thoại, ipad…, nhờ đó doanh nghiệp sẽ không phải chịu bất cứ gián đoạn nào trong quá trình sử dụng phần mềm.

Giảm chi phí trả trước

Đa số các giải pháp dựa trên đám mây đều có tổng chi phí sở hữu thấp hơn so với các giải pháp khác. Nó sẵn sàng tích hợp với nhiều hệ thống để kết nối tất cả các quy trình quản lý trên một nền tảng duy nhất.

Ngược lại, nếu một công ty sử dụng phần mềm quản lý kho hàng tại chỗ thì thường phải chi trả ngân sách cho một số tùy chỉnh và sửa đổi hệ thống trong khoảng thời gian 5 năm. Khi đến lúc nâng cấp, công ty đó phải xem xét lại cấu hình và cài đặt lại toàn bộ.

Với giải pháp quản lý kho Cloudify, doanh nghiệp không mất phí nâng cấp hay bảo trì. Không có chi phí cơ sở hạ tầng CNTT hoặc chi phí cho quản trị viên phần cứng. Tất cả mọi thứ đều được cài đặt, quản lý và bảo trì tại các trung tâm dữ liệu của Cloudify bởi các chuyên gia của Cloudify. Từ đó, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí của mình.

Khả năng mở rộng và tính linh hoạt

Thị trường toàn cầu ngày nay đòi hỏi tốc độ. Giải pháp quản lý kho dựa trên đám mây của Cloudify cung cấp cho doanh nghiệp khả năng mở rộng để nhanh chóng phát triển hoạt động của chuỗi cung ứng, đáp ứng các điều kiện thị trường đang thay đổi. Mở rộng quy mô khi cần thiết sẽ giúp doanh nghiệp sẵn sàng đối mặt với các vấn đề phát sinh trong mùa cao điểm. Sự nhanh nhạy trong kinh doanh là vô cùng quan trọng. Vì vậy, việc sử dụng phần mềm quản lý kho này sẽ là lựa chọn thông minh của nhà lãnh đạo.

Khả năng tích hợp

Phần mềm quản lý kho Cloudify được xây dựng để dễ dàng tích hợp vào các giải pháp phần mềm khác của doanh nghiệp như giải pháp ERP…

Phần mềm được phát triển để tích hợp chứ không phải hoạt động một mình. Dữ liệu có thể được chuyển sang các nền tảng khác một cách nhanh chóng, dễ dàng, phù hợp để phát triển các nhà kho tự động hóa.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về phần mềm quản lý kho Cloudify. Nếu quý khách hàng có thắc mắc cần giải đáp hoặc muốn trải nghiệm sản phẩm của chúng tôi vui lòng liên hệ qua Cloudify.vn để được tư vấn và biết thêm chi tiết.

Xem thêm:

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng hệ thống Cloud ERP?
ERP và MRP, doanh nghiệp nên chọn phần mềm nào?
Tư vấn chọn phần mềm quản lý sản xuất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
8 bước triển khai phần mềm ERP thành công cho doanh nghiệp

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Phần mềm quản lý Logistics - Tổng hợp thông tin cho doanh nghiệp
Phần mềm quản lý Logistics – Tổng hợp thông tin cho doanh nghiệp

Đối với các doanh nghiệp chuyên sản xuất, phân phối sản phẩm hay trong ngành vận tải luôn phải đối mặt với tình trạng

phần mềm quản lý kho hàng theo vị trí
Phần mềm quản lý kho hàng theo vị trí: Giải pháp hiệu quả của thời đại mới

Ngày nay, với sự giúp đỡ của công nghệ, các công việc của con người đã trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn bao

Phần mềm WMS – Giải pháp quản lý kho tối ưu cho mọi doanh nghiệp
Phần mềm WMS – Giải pháp quản lý kho tối ưu cho mọi doanh nghiệp

Doanh nghiệp là nơi diễn ra nhiều hoạt động giao dịch và hàng hóa luôn được xuất nhập liên tục. Do đó, việc quản

Liên hệ

Văn phòng Hà Nội

Tầng 3, tòa nhà Dolphin Plaza, số 6 Nguyễn Hoàng,
Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

69/1/3 Đường Nguyễn Gia Trí, Phường 25,
Quận Bình Thạnh, TP.HCM

© 2020 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
Đăng ký thông tin​

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!