fbpx

Phần mềm quản lý sản xuất theo yêu cầu có gì khác biệt?

  1. Thảo Lê
    Người viết Thảo Lê

Phần mềm quản lý sản xuất theo yêu cầu có gì khác biệt?

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, các phần mềm quản lý sản xuất hiện nay đều ứng dụng mã nguồn mở. Đồng nghĩa với bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào cũng sẽ có một giải pháp chuyên sâu riêng biệt tùy theo yêu cầu của chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong thực tế vẫn còn rất nhiều doanh nghiệp sử dụng các hệ thống chung, tính chuyên sâu kém hoặc còn chưa hiểu rõ về các phần mềm quản lý sản xuất theo yêu cầu. Các phần mềm này có những ưu điểm gì? 

Mã nguồn mở của các phần mềm quản lý sản xuất theo yêu cầu là gì?

Mã nguồn mở của các phần mềm quản lý sản xuất theo yêu cầu là gì?

Mã nguồn mở của các phần mềm là gì?

Mã nguồn mở hay Open Source là một trong những khái niệm không còn xa lạ gì với lập trình phần mềm và thiết kế web. Mã nguồn mở cho phép người dùng có thể tải về, nghiên cứu, sửa đổi, nâng cấp thêm các tính năng cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng. 

Phần mềm mã nguồn mở (Open Source Software – OSS) là phần mềm mà mã nguồn cho phép người dùng xem, chỉnh sửa và nâng cấp tùy theo nhu cầu. Đối với các phần mềm quản lý ứng dụng mã nguồn mở, doanh nghiệp, nhân viên có thể hợp tác cùng nhà cung cấp để nghiên cứu, xây dựng lên một hệ thống phù hợp với doanh nghiệp hơn là sử dụng các giải pháp chung.

Phần mềm quản lý sản xuất theo yêu cầu có những ưu điểm gì?

Phần mềm quản lý sản xuất theo yêu cầu có những ưu điểm gì?

Phần mềm có những ưu điểm gì?

Hiện nay, để tối ưu quy trình quản lý sản xuất, rất nhiều doanh nghiệp đã và đang áp dụng các phần mềm quản lý. Vậy các phần mềm theo yêu cầu này có những ưu điểm gì đáng để doanh nghiệp đầu tư? 

  • Dễ dàng thay đổi, tùy chỉnh 

Do ứng dụng mã nguồn mở, các phần mềm này có thể được chỉnh sửa sao cho phù hợp với đặc điểm ngành nghề, lĩnh vực, yêu cầu của nhà quản lý. Ưu điểm này vô cùng hữu ích bởi nó giúp việc quản lý cũng như hỗ trợ sản xuất được chuyên sâu và tập trung cho từng ngành hơn. Chi phí cho giải pháp tùy chỉnh có thể sẽ tăng hoặc giảm, tuy nhiên số tiền không đáng kể mà lợi ích cực kỳ lớn. Xứng đáng là một trong những giải pháp để đầu tư.

  • Xây dựng trên nhiều nền tảng

Đa số các phần mềm hiện nay đều được xây dựng không chỉ trên máy tính do có ứng dụng công nghệ điện toán đám mây. Người dùng có thể sử dụng được trên cả các thiết bị thông minh khác như điện thoại thông minh, máy tính bảng,….có kết nối internet và một tài khoản để truy cập. Với ưu điểm này, phần mềm quản lý sản xuất theo yêu cầu rất phù hợp với quản lý từ xa. Hoàn toàn thích hợp là một trong những công cụ hữu ích nhất giúp nhà quản trị nắm bắt được tình hình hoạt động sản xuất của doanh nghiệp mình dù ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào.

  • Tiết kiệm thời gian, chi phí nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ

Đối với doanh nghiệp quy mô nhỏ chỉ cần một số nghiệp vụ cơ bản, nhưng các phần mềm quản trị lại tích hợp đầy đủ chức năng. Như vậy, mỗi khi nhân viên sử dụng phần mềm sẽ gây mất rất nhiều thời gian vì phải bỏ qua các chức năng không cần dùng tới. 

Hiện nay, tại doanh nghiệp, có rất nhiều nhân viên phàn nàn về giao diện rườm rà, khó sử dụng, khó thao tác. Đồng thời, các nhân viên cũng tỏ ra khó chịu về những chức năng chẳng bao giờ đụng tới nhưng lại luôn hiển thị ở bên ngoài. Nhưng khi sử dụng phần mềm quản lý sản xuất theo yêu cầu, chức năng được xây dựng dựa trên phản hồi thực tế tại doanh nghiệp. Đó chính là lý do mà các phần mềm theo yêu cầu đang được ưa dùng hơn vì mức độ chiều lòng người sử dụng. 

Trên đây là những ưu điểm của những phần mềm quản lý sản xuất theo yêu cầu. Nếu doanh nghiệp đang đang tìm kiếm một hệ thống mã nguồn mở, Cloudify là đơn vị tiên phong xây dựng phần mềm quản lý sản xuất dựa trên thuật toán điện toán đám mây tại Việt Nam. Liên hệ với chúng tôi qua Cloudify.vn để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm

Phần mềm quản lý sản xuất giải quyết những khó khăn ra sao?
Quản lý kho thông minh với phần mềm quản lý kho Cloudify?
Phần mềm quản lý kho online – Giải pháp cho doanh nghiệp 4.0
Phần mềm quản lý sản xuất Cloudify có những ưu điểm gì?

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Doanh nghiệp sản xuất có nên áp dụng thương mại điện tử
Doanh nghiệp sản xuất có nên áp dụng thương mại điện tử?

Thế giới ngày càng bùng nổ về mạng máy tính, con người có thể nhanh chóng giao tiếp và kết nối với nhau dễ

Phần mềm quản lý sản xuất giải quyết những khó khăn ra sao?
Phần mềm quản lý sản xuất giải quyết những khó khăn ra sao?

Hầu hết các doanh nghiệp đều gặp khó khăn trong việc quản lý sản xuất. Đặc biệt là đối với những doanh nghiệp đang

Phần mềm sản xuất thay thế phương pháp quản lý thủ công ra sao?
Phần mềm sản xuất thay thế phương pháp quản lý thủ công ra sao?

Phần mềm sản xuất được biết đến là phương pháp quản lý tối ưu và tinh gọn nhất hiện nay trong lĩnh vực sản

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2019 - 2024 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
  • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)