fbpx

Vì sao doanh nghiệp nên chú trọng vào hệ thống quản lý kho?

 1. Phạm Thu Hà
  Người viết Phạm Thu Hà

  Chuyên gia kinh tế

Vì sao doanh nghiệp nên chú trọng vào hệ thống quản lý kho?

Quản lý kho trong doanh nghiệp đòi hỏi rất nhiều yếu tố như: trình độ quản lý, con người, các yếu tố tác động khác,…. Để tăng hiệu quả công việc, loại bỏ chi phí, người quản lý cần biết sắp xếp, vận dụng tốt các yếu tố trên. Hay nói cách khác, nhà lãnh đạo cần vận dụng tốt các yếu tố cũng như trình độ của mình để việc quản trị trong kho được chặt chẽ hơn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cùng nhà quản trị trả lời câu hỏi vì sao cần phải quản trị kho sát sao hơn. 

Vì sao doanh nghiệp cần quản lý kho chặt chẽ hơn?

Vì sao doanh nghiệp cần quản lý kho chặt chẽ hơn?

Vì sao doanh nghiệp cần quản lý kho chặt chẽ hơn?

Để quản lý kho cho hiệu quả, chặt chẽ không hề dễ, chính vì vậy, nhà quản trị cần phải hiểu được tầm quan trọng của quản lý kho. Từ đó, mới có thể đưa ra được những chiến lược quản lý chặt chẽ hơn cho kho hàng. Vậy tại sao cần giám sát kho sát sao? 

 • Ảnh hưởng trực tiếp tới doanh nghiệp

Kho hàng là nơi lưu trữ những nguyên vật liệu đầu vào, vật tư và cả sản phẩm hoàn chỉnh. Chính vì vậy, kho hàng có tầm ảnh hưởng trực tiếp tới tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Ví dụ: nếu bảo quản nguyên vật liệu không tốt sẽ dẫn đến chất lượng thành phẩm không hoàn hảo, ảnh hưởng tới hình ảnh của doanh nghiệp trong mắt khách hàng, đối tác.

 • Quản lý kho tốt giúp giảm chi phí

Nhà quản trị cần luôn đảm bảo giám sát bao quát toàn kho hàng và đảm bảo không để nguyên vật liệu, hàng hóa hư hỏng, việc sắp xếp, bày trí kho cũng cần khoa học để hạn chế các lãng phí. Nếu quy trình quản trị kho tốt, doanh nghiệp sẽ giảm được rất nhiều chi phí như: phí bảo quản, phí lưu trữ, phí hàng hóa sai hỏng,…

 • Tăng hiệu quả sản xuất, kinh doanh

Một kho hàng được quản lý chặt chẽ đồng nghĩa với giá trị hàng hóa được tận dụng triệt để. Ví dụ: lượng nguyên vật liệu nhập về được tính toán đủ cho sản xuất sẽ giúp chất lượng sản phẩm được đảm bảo mà không tốn kém thêm các chi phí. Từ đó tăng được tối đa hiệu quả sản xuất, đồng thời còn gia tăng hình ảnh trong mắt đối tác, khách hàng. Việc bày trí kho hợp lý cũng giảm thời gian vận chuyển, tránh được các sai hỏng không đáng có trong quá trình di chuyển.

4 yếu tố tăng hiệu quả quản lý kho nhà quản trị cần biết

4 yếu tố tăng hiệu quả quản lý kho nhà quản trị cần biết

4 yếu tố tăng hiệu quả quản lý kho nhà quản trị cần biết

Từ những vai trò của quản lý hàng hóa trong kho, việc tiến hành mọi thứ sao cho hiệu quả là một bài toán không hề đơn giản. Trong thực tế, rất nhiều doanh nghiệp dù có phương pháp quản lý nhưng vẫn gặp rất nhiều vấn đề. Chính vì vậy, chúng tôi hy vọng với 4 yếu tố sau đây, nhà quản lý có thể hạn chế tối đa được các vấn đề.

 • Xây dựng kế hoạch

Xây dựng kế hoạch là một bước vô cùng quan trọng không chỉ riêng trong quản trị hàng hóa trong kho. Một kế hoạch nên đảm bảo được ba tiêu chí: khả thi, trực quan, rõ ràng. Một khi đã xây dựng được kế hoạch và bám sát kế hoạch, nhà quản trị có thể nắm bắt được: tình hình xuất, nhập, tồn, tình trạng sản xuất, thời gian nhập, dự kiến xuất,….

 • Đào tạo trình độ, ý thức nhân viên kho

Nhân viên là yếu tố chủ chốt trong doanh nghiệp. Để nâng cao trình độ nhân viên, nhà quản trị nên tổ chức các buổi đào tạo, đồng thời luôn lắng nghe ý kiến của nhân viên để hướng tới mục tiêu phát triển chung của doanh nghiệp.

 • Sắp xếp kho khoa học

Kho hàng khoa học sẽ tiết kiệm được thời gian, giảm thiểu các vấn đề hư hỏng sản phẩm, dễ quản lý, thuận tiện cho việc tìm kiếm. Doanh nghiệp nên có các cách sắp xếp như đặt mã số cho từng loại mặt hàng,…

 • Ứng dụng công nghệ 

Các phần mềm quản lý hàng trong kho có thể xử lý hầu hết các công việc thủ công trong kho. Hiện nay, các phần mềm đám mây còn giúp nhà quản trị nắm bắt tình hình từ xa, giúp việc quản lý trở nên chặt chẽ hơn.

Với vai trò và các yếu tố giúp quản lý hiệu quả hàng hóa trong kho, chúng tôi hy vọng doanh nghiệp sẽ cải thiện quy trình trong việc nắm bắt kho hàng của mình. Qua bài viết, nếu doanh nghiệp có nhu cầu tìm kiếm phần mềm giúp nắm bắt tình hình kho, xin liên hệ với chúng tôi qua Cloudify.vn để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm

Phần mềm quản lý sản xuất Cloudify có những ưu điểm gì?
Bật mí 3 phương pháp quản lý tồn kho hiệu quả trong doanh nghiệp
Giải pháp quản lý sản xuất dành cho doanh nghiệp 4.0

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Ứng dụng quản lý kho có phải là một lựa chọn phù hợp?
Ứng dụng quản lý kho có phải là một lựa chọn phù hợp?

Quản lý kho luôn là vấn đề khiến nhiều doanh nghiệp đau đầu. Kho chứa số lượng hàng hóa lớn, nhiều chủng loại, mẫu

Phần mềm quản lý Logistics - Tổng hợp thông tin cho doanh nghiệp
Phần mềm quản lý Logistics – Tổng hợp thông tin cho doanh nghiệp

Đối với các doanh nghiệp chuyên sản xuất, phân phối sản phẩm hay trong ngành vận tải luôn phải đối mặt với tình trạng

Phần mềm quản lý kho hàng trên điện thoại
Những điều cần biết về phần mềm quản lý kho hàng trên điện thoại 

Quản lý kho đóng một vai trò quan trọng trong kinh doanh. Sự thiếu hụt hay dư thừa hàng tồn kho đều có ảnh

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
 • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)