fbpx

Phần mềm quản lý kho online và những rào cản đầu tư

  1. Phạm Thu Hà
    Người viết Phạm Thu Hà

    Chuyên gia kinh tế

Phần mềm quản lý kho online và những rào cản đầu tư

Phần mềm quản lý kho online cho đến nay được đánh giá là một trong những giải pháp hỗ trợ quản trị kho hàng chặt chẽ nhất. Các chức năng của phần mềm hầu hết giúp tăng tốc quy trình quản lý, rút ngắn các công đoạn thủ công, hỗ trợ cho nhân viên và nhà quản trị làm việc và giám sát từ xa. Tuy nhiên trong thực tế, vẫn có rất nhiều doanh nghiệp còn ngần ngại đầu tư. Vậy đâu là những nguyên nhân gây cản trở việc quyết định đầu tư của doanh nghiệp?

3 yếu tố cản trở đầu tư phần mềm quản lý kho online

3 yếu tố cản trở đầu tư phần mềm quản lý kho online

3 yếu tố cản trở đầu tư phần mềm quản lý kho online

Quản lý kho là một công việc không hề dễ dàng, đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác của cả nhân viên và nhà quản trị. Nhất là trong thời đại 4.0, đòi hỏi sự năng động, linh hoạt trong quản lý kho càng cao. Các phần mềm quản lý kho online là lựa chọn thích hợp để giải quyết các vấn đề trên. Tuy nhiên, một phần mềm quản lý kho muốn triển khai thành công cần nhiều yếu tố tác động. Và cũng vì thế, các nguyên nhân gây cản trở đầu tư dần hình thành.

Chi phí và các loại phát sinh

Chi phí là yếu tố đầu tiên và rõ rệt nhất. Chi phí đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định sự hiệu quả của nguồn vốn. Vì vậy, mọi nhà quản trị đều cân nhắc rất kỹ lưỡng và xem xét các mức giá trước khi ra quyết định đầu tư. Trước đây, các phần mềm đa số là của nước ngoài, do đó chi phí đầu tư không hề rẻ, giờ đây, các phần mềm trong nước đã phổ biến và đa dạng hơn nhưng vẫn là một trong các yếu tố gây cản trở quyết định đầu tư.

Ngoài ra, đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhà quản trị còn có nỗi lo đối với các khoản chi phí phát sinh định kỳ. Cho dù tìm hiểu thông tin rõ ràng cũng khó tránh khỏi các vấn đề trong quá trình sử dụng khiến các khoản phí tăng dần. Do đó, ngoài chi phí ban đầu, các khoản phát sinh cũng là yếu tố ngăn cản nhà quản trị đầu tư cho doanh nghiệp.

Nhà cung cấp

Nhà cung cấp là những đơn vị bán phần mềm và hỗ trợ tư vấn, triển khai cho các doanh nghiệp. Một nhà cung cấp có uy tín sẽ tư vấn và hỗ trợ tận tình cả trước, trong và sau khi triển khai phần mềm. Chính vì vậy, lựa chọn nhà cung cấp là một công việc rất quan trọng và có tác động đến sự hiệu quả của sử dụng phần mềm quản lý kho.

Đối với các phần mềm quản lý kho online, các nhà cung cấp cần có trình độ cao hơn khi phải lo đảm bảo an ninh cho các thông tin của nhiều doanh nghiệp cùng lúc. Do đó, các doanh nghiệp sẽ hình thành nỗi lo về mức độ tin cậy của nhà cung cấp và khiến yếu tố này trở thành nguyên nhân cản trở đầu tư. 

Mức độ bảo mật của phần mềm

Bảo mật là vấn đề sống còn của mọi doanh nghiệp. Chính vì thế, khi tìm hiểu về phần mềm, các doanh nghiệp sẽ thường tìm hiểu kỹ về vấn đề bảo mật. Đối với các phần mềm có ứng dụng công nghệ đám mây, nhà quản trị sẽ càng lo lắng hơn nữa vì toàn bộ dữ liệu đều được lưu trữ tại máy chủ nhà cung cấp. Bên cạnh virus hay hacker, nhà cung cấp cũng là nhân tố có thể gây rò rỉ dữ liệu khiến các doanh nghiệp ngần ngại khi đầu tư vào phần mềm quản lý kho online.

Phần mềm quản lý kho online của Cloudify

Phần mềm quản lý kho online của Cloudify

Phần mềm quản lý kho online của Cloudify

Cloudify là công ty cung cấp sản phẩm phần mềm quản lý kho online trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây, thích hợp để giám sát tình hình kho hàng từ xa. Các yếu tố như chi phí, phát sinh, hỗ trợ,….đều được chúng tôi tư vấn chi tiết, giúp nhà quản trị có được cái nhìn tổng quan nhất về sản phẩm và chính sách. 

Quan trọng hơn cả, vấn đề bảo mật dữ liệu luôn được chúng tôi ưu tiên bảo đảm, giúp nhà quản trị yên tâm trong công tác kinh doanh, sản xuất. Nếu doanh nghiệp có nhu cầu tìm kiếm một giải pháp quản trị kho hàng từ xa thông qua các thiết bị đa dạng, xin liên hệ với chúng tôi tại Cloudify.vn để được tư vấn và trải nghiệm miễn phí.

Xem thêm

Top 3 phần mềm Cloud ERP phổ biến nhất hiện nay
Intelligent ERP – Giải pháp mới cho doanh nghiệp Việt
Cloud ERP và SaaS ERP có gì khác biệt? Đâu là giải pháp phù hợp?
ERP thông minh và những ứng dụng thực tế trong thời đại 4.0

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Mã vạch - Giải pháp quản lý kho hiệu quả cho doanh nghiệp
Mã vạch: Giải pháp quản lý kho hiệu quả dành cho doanh nghiệp

Quản lý kho là một phần thiết yếu của doanh nghiệp vì kho hàng giữa vai trò quan trọng đến quy trình vận hành

Phần mềm quản lý kho online - Giải pháp cho doanh nghiệp 4.0
Phần mềm quản lý kho online – Giải pháp cho doanh nghiệp 4.0 

Đối với các doanh nghiệp sản xuất, phân phối, cửa hàng, quán ăn….thì việc quản lý kho đều ảnh hưởng trực tiếp đến kết

phần mềm quản lý kho vật tư
Phần mềm quản lý kho vật tư dành cho nhà quản trị

Vật tư mang một ý nghĩa rộng và bao quát hơn rất nhiều so với nguyên liệu, vật liệu. Do phạm vi ý nghĩa

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
  • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)