fbpx

Giải pháp quản lý sản xuất dành cho doanh nghiệp 4.0

  1. Phạm Thu Hà
    Người viết Phạm Thu Hà

    Chuyên gia kinh tế

Giải pháp quản lý sản xuất dành cho doanh nghiệp

Giải pháp quản lý sản xuất phù hợp cho doanh nghiệp là một trong những yếu tố không thể thiếu. Để có thể xây dựng được giải pháp sản xuất, nhất là dành cho những doanh nghiệp 4.0 hiện nay thì nhà quản trị cần phải làm gì? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với doanh nghiệp những yếu tố để xây dựng giải pháp quản lý sản xuất dành cho doanh nghiệp 4.0.

Những vấn doanh nghiệp đang gặp phải khi không có giải pháp quản lý sản xuất

Những vấn doanh nghiệp đang gặp phải

Những vấn doanh nghiệp đang gặp phải

Hầu như mọi doanh nghiệp từ quy mô rất nhỏ đến quy mô lớn đều sẽ gặp vấn đề trong sản xuất. Vậy các vấn đề đó là gì và nó có nghiêm trọng hay không?

Quản lý rời rạc, thủ công

Hiện nay còn rất nhiều công ty sản xuất đang quản lý theo cách thủ công bằng văn bản, các file dữ liệu hoặc excel. Các giải pháp trên thường khiến dữ liệu không được nhất quán, gây ra tình trạng chậm trễ, tốn nhân lực, quản lý rời rạc.

Khó khăn trong quản trị nguồn lực

Cũng chính vì sự rời rạc, thiếu liên kết giữa dữ liệu của các phòng ban nên việc hoạch định nguồn lực trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Từ đó, việc sắp xếp, phân bổ nguồn lực hợp lý để tối ưu hóa hiệu suất trở cũng bị cản trở.

Lãng phí thời gian trong quản lý

Hiện nay, thị trường luôn cạnh tranh gay gắt đòi hỏi doanh nghiệp phải tối ưu hóa thời gian sản xuất, nếu không sẽ khó có chỗ đứng trên thị trường. Không có giải pháp quản lý phù hợp có thể khiến thời gian bị lãng phí rất nhiều.

Những yếu tố cần thiết để xây dựng giải pháp quản lý sản xuất

Những yếu tố cần thiết để xây dựng giải pháp quản lý sản xuất

Những yếu tố cần thiết để xây dựng giải pháp quản lý sản xuất

Trong quản lý sản xuất, giải pháp quản lý được coi như “kim chỉ nam” dẫn đường và đảm bảo tối ưu nguồn lực, đồng thời giảm thiểu chi phí. Tuy nhiên, trong thực tế còn rất nhiều doanh nghiệp không biết làm thế nào để có một giải pháp phù hợp. Những yếu tố góp phần xây dựng giải pháp quản lý sản xuất sau đây có thể sẽ là câu trả lời mà nhà quản trị đang cần.

Kế hoạch

Để quá trình quản lý diễn ra được suôn sẻ, mọi nhà quản trị đều nên xây dựng một kế hoạch hoàn chỉnh, phù hợp. Kế hoạch sản xuất chính là chiếc “la bàn” giúp bộ phận sản xuất nắm được phương hướng mình cần đi. Mọi kế hoạch cần phải đảm bảo tiêu chí: cụ thể về mặt thời gian, chi phí, dễ hiểu, khả thi, trực quan,…

Kế hoạch sản xuất phù hợp trước hết sẽ giúp quy trình sản xuất vào quy củ. Bên cạnh đó, chi phí, thời gian và nguồn lực của doanh nghiệp sẽ hạn chế được vấn đề lãng phí. Nếu bám sát kế hoạch đã đề ra, doanh nghiệp sẽ dễ dàng đánh giá tình hình và kết quả kinh doanh. Từ đó có thêm cơ sở để cải thiện bản kế hoạch cho tương lai.

Đào tạo nguồn nhân lực

Trong mọi doanh nghiệp, nguồn nhân lực là yếu tố quan trọng nhất, quyết định các yếu tố khác. Do đó, để quy trình làm việc trở nên khoa học và chất lượng sản xuất nâng cao, nhà quản trị nên đầu tư thêm vào đào tạo nhân sự. Một nguồn nhân lực chất lượng tốt chắc chắn sẽ nâng cấp quản lý sản xuất, đồng thời gia tăng hình ảnh của doanh nghiệp trong mắt khách hàng, đối tác.

Nhà quản trị có thể mời các chuyên gia trong từng lĩnh vực về để đào tạo, giảng dạy. Ngoài ra, nhà quản trị cũng có thể đào tạo bằng cách truyền đạt những kiến thức, kinh nghiệm của mình cho nhân viên. Bên cạnh tổ chức đào tạo, nhà quản lý cũng cần đốc thúc, động viên nhân viên của mình tham gia đầy đủ, trau dồi kinh nghiệm, kiến thức cho sản xuất.

Giải pháp quản lý sản xuất bằng phần mềm

Ngày nay, có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng ERP để quản trị doanh nghiệp tổng thể, trong đó có quản lý sản xuất. ERP được biết đến là giải pháp quản lý sản xuất tối ưu nhất hiện nay dành cho các doanh nghiệp 4.0. Một phần mềm ERP sẽ tốn không quá nhiều chi phí nhưng mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Qua bài viết về các yếu tố xây dựng giải pháp quản lý sản xuất cho doanh nghiệp 4.0, chúng tôi hy vọng nhà quản trị sẽ tìm được giải pháp thích hợp cho doanh nghiệp của mình. Nếu doanh nghiệp có nhu cầu tìm kiếm một giải pháp ERP, liên hệ với chúng tôi qua Cloudify.vn để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm

Phần mềm quản lý sản xuất giải quyết những khó khăn ra sao?
Quản lý kho thông minh với phần mềm quản lý kho Cloudify?
Phần mềm quản lý kho online – Giải pháp cho doanh nghiệp 4.0
Phần mềm quản lý sản xuất Cloudify có những ưu điểm gì?

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Quy trình quản lý sản xuất
Quy trình quản lý sản xuất dành cho các nhà quản trị

Đối với các doanh nghiệp sản xuất, vị trí quản lý sản xuất đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định trực tiếp

Ứng dụng phần mềm quản lý kho sản xuất cho các doanh nghiệp vừa và lớn
Ứng dụng phần mềm quản lý kho sản xuất cho các doanh nghiệp vừa và lớn

Quản lý kho hàng luôn là một vấn đề nan giải đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là những đơn vị thuộc lĩnh

Tầm quan trọng của quản lý nguyên vật liệu
Tầm quan trọng của quản lý nguyên vật liệu trong doanh nghiệp

Hoạt động sản xuất có được thực hiện liên tục, trơn tru theo đúng kế hoạch hay không một phần nhờ vào nguồn nguyên

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2019 - 2024 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
  • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)