Lợi ích của phần mềm quản lý kho ERP đối với doanh nghiệp

  1. Thảo Lê
    Người viết Thảo Lê

Lợi ích của phần mềm quản lý kho ERP đối với doanh nghiệp

Ngày nay doanh nghiệp thường có xu hướng ưa chuộng sử dụng phần mềm ERP hơn là các phần mềm quản lý rời rạc. Và trong quản lý kho cũng vậy, nó sẽ hiệu quả hơn nếu chức năng quản lý hàng tồn kho được tích hợp trong phần mềm quản lý tổng thể ERP. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng Cloudify điểm qua một số lợi ích đem lại khi sử dụng phần mềm quản lý kho ERP.

Những lợi ích phần mềm quản lý kho ERP mang lại cho doanh nghiệp

Quản lý kho của doanh nghiệp luôn tồn tại một số vấn đề nếu không được xử lý kịp thời sẽ dẫn tới những ảnh hướng xấu và đánh mất cơ hội kinh doanh của mình. Nhiều doanh nghiệp không thể nắm bắt được số lượng hàng tồn kho và giá trị của chúng một cách chính xác và nhanh chóng. Chính việc không nắm bắt được những thông tin này kéo theo sự sai sót trong tính toán nhu cầu nguyên vật liệu để sản xuất, bàn hàng,..Để giải quyết vấn đề trên, có thể chủ động trong sản xuất kinh doanh yêu cầu doanh nghiệp cần tìm cho mình một giải pháp phù hợp và phần mềm quản lý kho ERP được coi như một biện pháp phù hợp. Ngoài việc giải quyết các vấn đề trên, quản lý kho ERP còn đem lại một số lợi ích sau:

Quản lý hệ thống kho bằng mã vạch 

Quản lý hệ thống kho bằng mã vạch

Quản lý hệ thống kho bằng mã vạch

Trong hệ thống quản lý ERP, hệ thống kho được quản lý theo dạng nhiều cấp. Phần mềm cho phép quản lý hàng tồn kho bắt đầu từ nhà máy đến từng kho và cụ thể hơn nữa là các vị trí trong kho nếu doanh nghiệp có nhu cầu quản lý.

Phần mềm ERP giúp quản lý kho dễ dàng và chính xác hơn. Khi hàng hóa nhập kho sẽ kèm theo một cấu trúc mã và được nhập lên phần mềm. Nếu muốn kiểm tra tình trạng hàng hóa trong kho, chỉ cần nhập mã của chúng và kết quả sẽ hiện ra tức thì.

Lưu trữ nhiều dữ liệu thông tin hàng hóa, vật tư

Với phần mềm ERP, hàng hóa được lưu trữ được kèm theo các thông tin quản lý từ các thông số liên quan đến đặc điểm của hàng hóa như trọng lượng, kích thước, thể tích đến thời điểm mua hàng, thời gian giao nhận hàng, thời gian sản xuất, hạn sử dụng. Ngoài ra, phần mềm còn cho phép người sử dụng được tùy biến khai báo thông tin tùy theo đặc thù trong quản lý kho của doanh nghiệp.

Khả năng kiểm soát hàng tồn kho

kiểm soát hàng tồn kho

Kiểm soát hàng tồn kho dễ dàng

Tùy theo từng loại hàng hóa mà doanh nghiệp sẽ quyết định tới mức độ kiểm soát hàng tồn kho. Các mặt hàng có giá trị cao thì cần phải quản lý chặt chẽ. Phần mềm quản lý kho ERP cung cấp đa phương pháp giúp doanh nghiệp kiểm soát tốt hàng tồn kho như quản lý theo lô, theo vị trí,…

Nâng cao khả năng giao dịch kho tức thời, chính xác cả về số lượng và giá trị

Các giao dịch chuẩn được thực hiện trong kho sẽ được lập trình sẵn phần mềm ERP và nếu có nghiệp vụ phát sinh sẽ được cập nhật trong hệ thống. Mọi giao dịch xuất nhập đều được kiểm soát thống nhất trên cùng một hệ thống phần mềm. 

Khả năng tự đồng bộ dữ liệu với bộ phận kế toán

Tương tự như các phân hệ khác, quản lý kho cũng sẽ được tích hợp chặt chẽ với các chức năng khác, trong đó có bộ phận kế toán. Tất cả các giao dịch trong khi thực hiện đều sẽ được kế toán ghi lại và có hạch toán đi kèm. Do đó, các thao tác xuất- nhập, nhân viên chỉ cần chọn chính xác giao dịch thì hệ thống sẽ tự động phát sinh định khoản phù hợp.

Tầm quan trọng của việc sử dụng phần mềm quản lý kho ERP

Với những lợi ích trên, quản lý kho trên hệ thống ERP giúp nhà quản lý thực hiện được chức năng kiểm soát, theo dõi hàng tồn kho một cách chính xác, đồng thời đáp ứng đầy đủ nhu cầu sản xuất kinh doanh, tối ưu hóa tồn kho và hạn chế thất thoát hàng hóa trong quá trình xuất nhập hàng hóa. Phần mềm quản lý kho ERP thể hiện tính chuyên nghiệp và thống nhất khi nó được tích hợp và liên kết với các bộ phận và chức năng có liên quan trong doanh nghiệp. 

Thay vì lựa chọn quản lý kho theo cách truyền thống, là một nhà quản lý thông minh và nhạy bén luôn biết ứng những phương pháp quản lý tinh gọn và đem lại hiệu quả cao nhất. Nếu quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý kho ERP, để lại thông tin tại đây để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm

Top 3 phần mềm ERP Việt Nam doanh nghiệp nên lựa chọn
SaaS ERP và những thông tin cơ bản doanh nghiệp cần biết
Cloud ERP – Phần mềm quản lý hiệu quả dành cho doanh nghiệp
Top các phần mềm quản lý kho tốt nhất hiện nay cho doanh nghiệp

Bài liên quan

QR code là gì? Ứng dụng của QR code hiện nay như thế nào?
QR code là gì? Ứng dụng của QR code hiện nay như thế nào?

Trong khoảng hai năm gần đây, QR code được sử dụng rộng rãi và phổ biến, đặc biệt trong giao dịch thanh toán mua

Phần mềm quản lý mã vạch mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?
Phần mềm quản lý mã vạch mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Ngày nay, mã vạch đã là một trong những công cụ quen thuộc với cả doanh nghiệp lẫn khách hàng. Chúng ta dễ dàng

Mã vạch: Giải pháp quản lý kho hiệu quả dành cho doanh nghiệp
Mã vạch: Giải pháp quản lý kho hiệu quả dành cho doanh nghiệp

Quản lý kho là một phần thiết yếu của doanh nghiệp vì kho hàng giữa vai trò quan trọng đến quy trình vận hành

Liên hệ

Văn phòng Hà Nội

Tầng 3, tòa nhà Dolphin Plaza, số 6 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

03 Nguyễn Cơ Thạch, An Lợi Đông, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

© 2020 Cloudify ERP.

Đăng ký thông tin

Hơn 1000 khách hàng đã số hóa doanh nghiệp thành công cùng Cloudify. Đăng ký trải nghiệm Cloud ERP #1 Việt Nam