fbpx

ERP – Những ưu điểm của hệ thống ERP trong doanh nghiệp hiện nay

  1. Thảo Lê
    Người viết Thảo Lê

ERP - Những ưu điểm của hệ thống ERP trong doanh nghiệp hiện nay

Các công ty, doanh nghiệp nước ngoài đã chứng minh rằng lợi ích của ERP đem lại là rất lớn cho các hoạt động quản lý. Cũng như các doanh nghiệp thông qua ERP đưa ra các chiến lược phát triển hiệu quả. Cùng Cloudify tìm hiểu về ưu điểm khi sử dụng hệ thống ERP trong doanh nghiệp.

Hệ thống ERP là gì? 

Enterprise Resource Planning được viết tắt là ERP là phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp. Dữ liệu nội bộ được chia sẻ và dễ dàng tiếp cận nhằm quản lý được toàn bộ hoạt động của công ty sau khi áp dụng ERP.

Những điều CEO cần biết về phần mềm ERP

Để hiểu hơn về hệ thống ERP trong doanh nghiệp thì chúng ta hãy đi tìm hiểu tổng quan cũng như khái niệm cơ bản về phần mềm.

Web Design Website Coding Concept

Mô hình hoạt động của phần mềm ERP

Đây có thể được hiểu là mô hình quản trị all-in-one, tức là bao gồm tất cả hoạt động của doanh nghiệp chỉ trong một phần mềm. Nhiều ứng dụng hay các module có chức năng khác nhau. Hệ thống ERP giúp liên kết cũng như phục vụ chức năng khác nhau của từng bộ phận. Các hoạt động liên quan đến doanh nghiệp hoặc công ty sẽ được tự động hóa để nhằm giảm thời gian xử lý cũng như tối ưu hoá việc quản lý doanh nghiệp hơn.

Đặc điểm đặc trưng của ERP

Có khả năng đồng bộ

Điểm đặc biệt phần mềm là đảm bảo kết nối được với mọi phòng ban cũng như quy trình kinh doanh trong doanh nghiệp. Thông qua ba khía cạnh sẽ thể hiện được khả năng liên kết của hệ thống ERP:

  • Khía cạnh về IT: Điều này sẽ đảm bảo được kết nối đồng bộ giữa phần mềm và phần cứng một cách ổn định.
  • Khía cạnh liên kết và phối hợp các phòng ban: Điều này đảm bảo sự liên kết của hai hay nhiều phòng ban riêng biệt.
  • Khía cạnh về hoạt động của doanh nghiệp: Điều này đảm bảo sự phối hợp của project team với các quy trình kinh doanh khác.

Xem thêm: Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP: Lời giải cho bài toán quản lý kinh doanh

Sự linh hoạt

Luôn có khả năng cập nhật thông tin nhanh chóng giúp các phòng ban dễ dàng có những thay đổi hợp lý và kịp thời theo thời gian. Để đảm bảo ai cũng có thể cập nhật thông tin nên cơ sở dữ liệu phải là Open-source. Có khả năng chỉnh sửa hay thiết kế đa dạng hơn các phần mềm phù hợp với từng loại mô hình doanh nghiệp.

Hệ thống ERP mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích

Áp dụng hệ thống ERP doanh nghiệp bạn sẽ đạt được nhiều lợi ích để giúp doanh nghiệp tăng hiệu suất sản xuất, giảm sai sót, tăng doanh thu… 

Đáp ứng nhu cầu chung cho các nhân viên

Doanh nghiệp khi áp dụng ERP sẽ giảm thiểu quy trình thủ công bằng tự động hóa trong công việc. Trong đó việc cung cấp quyền truy cập và thông tin cho nhân viên sẽ được phân bổ trên ERP một cách dễ dàng. 

Tăng hiệu suất sản xuất và xác định rõ ràng quy trình kinh doanh

Doanh nghiệp khi áp dụng hệ thống ERP vào sẽ có hệ thống phân hệ yêu cầu xác định quy trình kinh doanh rõ ràng, đòi hỏi phải phân công công việc đầy đủ. Từ điều này sẽ tạo ra cho doanh nghiệp một quy trình làm việc xuyên suốt và không rối rắm. 

Đọc thêm: Phần Mềm Quản Trị Doanh Nghiệp Cloud ERP Có Giúp Tăng Lợi Nhuận Không?

Hệ thống ERP trong doanh nghiệp mang lại lợi ích gì?
Hệ thống ERP trong doanh nghiệp mang lại lợi ích gì?

Xử lý đơn hàng hoàn chỉnh

Phần mềm ERP sẽ giúp cải thiện quá trình từ khi nhận đơn hàng cho đến khi xuất hóa đơn và ghi nhận doanh thu. Sau đó, nhân viên sẽ nhận được thông tin đầy đủ khi nhập đơn hàng vào hệ thống ERP. Như các hạn mức tín dụng của khách hàng, lượng hàng tồn kho từ phân hệ kho, lịch sử mua bán từ phân hệ tài chính hay lịch trình giao hàng từ phân hệ cung ứng.

Giảm sai lầm trong việc nhập dữ liệu

Trong quá trình khi chuyển dịch dữ liệu qua từng bộ phận, khó thể tránh những sai lầm như khi hóa đơn là “19” đơn hàng nhầm lẫn nhập thành “16” đơn hàng, hoặc thường nhầm lẫn khi điền sai tên, địa chỉ khách hàng. Nhưng ở phần mềm ERP thì hầu hết công việc đều đã được đưa lên hệ thống, ngoài ra tài liệu sẽ được chia sẻ với tất cả các phòng ban với nhau, tiết kiệm nguồn nhân lực và hạn chế những sai sót không đáng có. 

Cloudify – đơn vị cung cấp hệ thống ERP trong doanh nghiệp uy tín

Thông qua bài viết, Cloudify đã cung cấp lợi ích của hệ thống ERP trong doanh nghiệp hiện nay. Nếu bạn muốn áp dụng phần mềm ERP hãy liên hệ với Cloudify, chúng tôi sẽ đáp ứng những yêu cầu của bạn. Bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn từ A-Z về phần mềm ERP và đưa ra những sự lựa chọn phù hợp nhất. Để nhận tư vấn từ các chuyên gia bạn có thể liên hệ qua website Cloudify.vn hoặc hotline 1900 866 695.

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Ưu, nhược điểm của giải pháp ERP đối với doanh nghiệp

Trong thời đại công nghệ 4.0, nhà quản trị luôn phải tìm cách tiếp cận và áp dụng công nghệ cho công ty mình.

Giải pháp Cloud ERP ngày nay có gì khác biệt so với ERP xưa?
Giải pháp Cloud ERP ngày nay có gì khác biệt so với ERP xưa?

Phần mềm ERP được coi là giải pháp quản trị tối ưu nhất hiện nay. Tuy nhiên trong thực tế, vẫn có rất nhiều

Đâu mới là giải pháp quản trị doanh nghiệp trong thời đại 4.0?
Đâu mới là giải pháp quản trị doanh nghiệp trong thời đại 4.0?

Ngày nay, thay vì phải sử dụng cùng lúc nhiều phần mềm như: phần mềm tài chính, kế toán, phần mềm quản lý nhân

Liên hệ

Văn phòng Hà Nội

Tầng 3, tòa nhà Dolphin Plaza, số 6 Nguyễn Hoàng,
Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

87 Hàm Nghi, Phường Nguyễn Thái Bình,
Quận 1, TP Hồ Chí Minh

© 2020 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
Đăng ký thông tin​

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!