fbpx

Làm thế nào để kiểm soát chi phí khi triển khai giải pháp ERP?

  1. Thảo Lê
    Người viết Thảo Lê

Làm thế nào để kiểm soát chi phí khi triển khai giải pháp ERP?

Nhà lãnh đạo thường gặp rất nhiều khó khăn khi giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp. Nhất là trên thị trường cạnh tranh gay gắt như hiện nay, các doanh nghiệp cần tìm ra giải pháp để tối ưu hóa nguồn lực. Đó là khi doanh nghiệp tìm đến giải pháp ERP. Vậy giải pháp ERP là gì? Nó đã giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp như thế nào?

Giải pháp ERP giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp như thế nào?

Giải pháp ERP giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp như thế nào?

Quản lý nhân viên 

Nếu doanh nghiệp không thể quản lý nhân viên của mình một cách hiệu quả, họ sẽ phải đối mặt với nhiều rắc rối. Thảm họa này có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho công ty và có thể ảnh hưởng đến quy trình kinh doanh tổng thể. Nhưng với ERP, quy trình quản lý nhân viên phức tạp này lại trở nên thật đơn giản.

Phân hệ HRM của ERP giúp doanh nghiệp linh hoạt trong việc quản lý các nhân viên hiện có. Mọi thông tin chi tiết của từng cá nhân sẽ được lưu trữ trên một nền tảng duy nhất, thuận tiện cho việc tìm kiếm. Nhân viên cũng tự cập nhật được hồ sơ của riêng họ. Người quản lý có thể ghi chú, đo lường hiệu suất và cả chi tiết công việc của họ ở một nơi duy nhất.

Đánh giá hiệu suất

Khi cần báo cáo về tiến độ công việc và hiệu suất của nhân viên trong công ty, ERP thực sự hữu ích. Phần mềm cung cấp một hệ thống báo cáo tiến độ làm việc hàng tháng, hàng năm của nhân viên, qua đó cho người quản lý cái nhìn khách quan nhất về nguồn nhân sự của mình.

Với giải pháp ERP, chủ doanh nghiệp hoặc người quản lý có thể dễ dàng nhận phản hồi từ trưởng nhóm về bất kỳ nhân viên cụ thể nào. Sau đó, duy trì các chi tiết đó trong trang đánh giá hiệu suất được chỉ định để tham khảo trong tương lai. Nó giúp quản lý dễ dàng đánh giá hiệu suất của từng nhân viên một cách riêng biệt, chính xác, rõ ràng.

Quản lý thu chi và thuế

Mọi công ty kinh doanh đều yêu cầu một quy trình quản lý thuế và thu chi phải rõ ràng, chính xác. Với mô-đun kế toán của ERP, việc quản lý thu chi và thuế nằm trong tầm tay bạn.

Nó tích hợp nhiều tài khoản ngân hàng, lưu trữ các thông tin sau mỗi lần giao dịch. Hơn nữa, phần mềm còn có một mô-đun tính thuế chuyên dụng giúp kế toán tự động tính thuế của sản phẩm và cả số tiền ròng phải trả / phải thu. 

Báo cáo

Báo cáo tổng hợp về nhân viên hoặc thu chi của công ty quá phức tạp để xử lý trong hầu hết các trường hợp. Vì vậy, người quản lý luôn yêu cầu một báo cáo chi tiết chính xác về công ty để đưa ra các quyết định thay đổi cần thiết.

Tính năng báo cáo của phân hệ Nhân sự & Kế toán của giải pháp ERP cho phép doanh nghiệp thu thập dữ liệu thống kê về nhân viên. Ví dụ: so sánh có bao nhiêu người đang làm việc trong từng bộ phận của công ty. Hoặc, bản phác thảo về giới tính và độ tuổi của nhân viên….

Phân hệ kế toán của ERP tạo ra một bảng báo cáo chi tiết, Báo cáo thu nhập, Thuế bán hàng, kế toán. Doanh nghiệp có thể dựa vào các báo cáo này để phân tích tình huống có thể xảy ra trong tương lai.

Cách kiểm soát chi phí khi triển khai giải pháp ERP hiệu quả

Cách kiểm soát chi phí khi triển khai giải pháp ERP hiệu quả

Cách kiểm soát chi phí khi triển khai giải pháp ERP hiệu quả

Chi phí để triển khai một dự án ERP không phải là rẻ. Thông thường, hầu hết các doanh nghiệp đều không kiểm soát được chi phí khi xây dựng hệ thống. Dưới đây là một số tips đơn giản giúp doanh nghiệp kiểm soát chi phí dự án mà không phải cắt giảm các hoạt động thiết yếu:

  1. Đặt kỳ vọng thực tế

Nhiều doanh nghiệp thường đạt kỳ vọng không thực tế dẫn đến chi tiêu không hợp lý khi triển khai dự án ERP. Điều này khiến ngân sách của công ty vượt qua ngoài vòng kiểm soát. Kết quả là, nhiều doanh nghiệp không đủ kinh phí để xây dựng tiếp hệ thống ERP.

Vì vậy, doanh nghiệp cần xác định kỳ vọng thực tế dựa trên những kiến thức nền tảng thu thập được. Tổ chức có thể thuê tư vấn độc lập hoặc nhà cung cấp có thể hỗ trợ bạn lập kế hoạch. Nhưng doanh nghiệp vẫn phải đóng vai trò quyết định và cần ghi nhớ rằng con người và quy trình chứ không phải tính năng trên phần mềm làm nên thành công của quá trình triển khai giải pháp ERP.

  1. Kiểm soát tốt những chi phí của dự án

Để đặt ra những kỳ vọng thực tế đòi hỏi sự hiểu biết về tất cả các chi phí thiết yếu của dự án. Điều này bao gồm các chi phí rõ ràng cũng như các chi phí ẩn: nâng cấp phần cứng, bảo trì, hỗ trợ tư vấn bên ngoài, tùy chỉnh và một loạt các hạng mục ngân sách khác mà các công ty thường bỏ qua hoặc đánh giá thấp.

Nếu doanh nghiệp không chắc dự án phải bao gồm những chi phí nào, chúng tôi khuyên bạn nên thuê một tư vấn viên và lập một kế hoạch dự án. Khi đã xác định được tất cả các thành phần chi phí chính, doanh nghiệp có thể xác định một cách chi tiết chi phí phải chi và nguồn ngân sách dự trù hợp lý. 

  1. Bỏ qua quản lý thay đổi

Hầu hết các tổ chức không hiểu được tác động của người dùng cuối đối với thành công của giải pháp ERP. Do đó, họ không đầu tư vào các hoạt động quản lý thay đổi, như giao tiếp thường xuyên. Để tránh sai lầm này, bạn nên tập trung vào quản lý thay đổi, làm gia tăng sự đồng thuận của người dùng cuối với phần mềm mới. Kế hoạch quản lý thay đổi của bạn nên bao gồm lộ trình huấn luyện và kế hoạch đào tạo.

  1. Xây dựng kế hoạch giảm thiểu rủi ro

Hầu hết các đánh giá rủi ro sẽ chỉ ra nhiều rủi ro hơn mức bạn có thể giải quyết với các nguồn lực hiện có. Trong trường hợp này, bạn cần sắp xếp các vấn đề rủi ro theo mức độ ưu tiên để tập trung vào những mối đe dọa lớn nhất đối với dự án trong thời điểm hiện tại. Đối với những rủi ro sở hữu mức độ ưu tiên cao, bạn hãy tạo một kế hoạch giảm thiểu rủi ro và kế hoạch dự phòng.

Bạn muốn tăng sức mạnh để đưa doanh nghiệp phát triển bền vững? Bạn vẫn đang loay hoay tìm kiếm một giải pháp phù hợp để giải quyết những khó khăn trong quá trình quản lý? Vậy thì ngần ngại gì mà không áp dụng giải pháp ERP ngay lúc này. Nếu độc giả quan tâm đến vấn đề này vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website Cloudify.vn để được tư vấn ngay hôm nay.

Xem thêm

SaaS ERP và những thông tin cơ bản doanh nghiệp cần biết
Tổng quan về vai trò của hệ thống ERP trong doanh nghiệp
Phần mềm ERP và 10 sự thật doanh nghiệp có thể chưa biết
Tại sao phần mềm quản lý ERP được nhiều doanh nghiệp sử dụng?

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Cloud ERP – Khi “Điện Toán Đám Mây” Là Xu Thế Quản Trị Hàng Đầu Của Mọi Doanh Nghiệp

Khủng hoảng từ đại dịch COVID-19 đã buộc các doanh nghiệp phải có những quyết định chuyển mình nhanh chóng trong cách thức quản

Hệ thống ERP là gì? Tiêu chí đánh giá ERP cho doanh nghiệp
Hệ thống ERP là gì? Đặc điểm, chức năng và vai trò của hệ thống ERP

Hệ thống ERP là một khái niệm không còn xa lạ với những doanh nghiệp lớn trong thời kỳ chuyển đổi số đang diễn

5 Tính năng cần có của của hệ thống ERP cho doanh nghiệp cơ khí
5 Tính năng cần có của của hệ thống ERP cho doanh nghiệp cơ khí

Ngành công nghiệp chế tạo cơ khí đóng vai trò quan trọng đối với các ngành công nghiệp khác như ô tô, hàng không

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
  • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)