fbpx

ERP đám mây thời đại 4.0 đang là xu hướng triển khai của doanh nghiệp

  1. Thảo Lê
    Người viết Thảo Lê

ERP đám mây đang là xu hướng quản lý của doanh nghiệp 4.0

ERP đám mây hay Cloud ERP từ lâu đã không còn xa lạ gì với doanh nghiệp. Cho đến nay, Cloud ERP đã, đang và luôn là xu thế quản lý cho mọi doanh nghiệp trong thời đại 4.0. Thế nhưng vẫn còn rất nhiều doanh nghiệp cảm thấy mơ hồ về giải pháp này. Tại sao ERP đám mây thời đại 4.0 được ưa dùng và luôn là xu hướng quản lý của doanh nghiệp? Đây cũng chính là chủ đề mà chúng tôi sẽ chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về ERP đám mây

 Tổng quan về ERP đám mây

Tổng quan về ERP đám mây

ERP đám mây là hệ thống các phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp với nguồn dữ liệu được lưu trữ dựa trên thuật toán điện toán đám mây, người dùng có thể sử dụng dữ liệu thông qua đăng nhập trên website. 

Một hệ thống ERP đám mây sẽ lưu trữ dữ liệu trên máy chủ của nhà cung cấp và người dùng phải có tài khoản để truy cập được vào dữ liệu. Đồng nghĩa với doanh nghiệp sẽ không cần tới các hệ thống cơ sở hạ tầng mạng và các máy chủ vật lý hay đội ngũ IT để bảo trì và cập nhật thường xuyên như ERP tại chỗ.

Một hệ thống quản lý này sẽ mất khoảng thời gian từ 3 – 6 tháng để hoàn thành việc triển khai. Mức phí cho phần mềm cũng như hoạt động triển khai sẽ được thanh toán một phần nhỏ ban đầu và định kỳ để duy trì cũng như bảo trì, sửa lỗi,….

Tại sao ERP đám mây thời đại 4.0 được nhiều doanh nghiệp triển khai?

Tại sao ERP đám mây là xu hướng quản lý của doanh nghiệp 4.0

Tại sao ERP đám mây là xu hướng quản lý của doanh nghiệp 4.0

Doanh nghiệp thời đại 4.0 biết được nhu cầu của mình, nắm được các thay đổi của thị trường để từ đó có thể linh hoạt thay đổi. Và với sự xuất hiện của hệ thống này, các doanh nghiệp như được thổi một làn gió mới về xu hướng quản lý. Vậy tại sao ERP đám mây lại trở thành xu hướng quản lý của doanh nghiệp 4.0? 

  • ERP đám mây thời đại 4.0 giúp giảm chi phí, tiết kiệm thời gian

ERP đám mây giúp doanh nghiệp tiết kiệm một khoản phí và thời gian lớn. ERP đám mây không yêu cầu hệ thống cơ sở hạ tầng mạng, máy chủ dữ liệu, máy chủ sao lưu và đội ngũ IT, chính vì vậy mà các chi phí ấy được loại bỏ hoàn toàn. Thay vào đó, doanh nghiệp sẽ trả phí phần mềm, phí triển khai và phí duy trì định kỳ. Nếu đặt lên bàn cân so sánh, ta có thể thấy hai khoản phí này chênh lệch không nhiều. Vậy tại sao Cloud ERP lại giúp giảm chi phí, tiết kiệm thời gian?

Nếu lựa chọn Cloud ERP, doanh nghiệp sẽ chỉ cần thanh toán một khoản phí nhỏ ban đầu và sau đó sẽ trả theo kỳ (tháng, quý, năm). Khác với ERP tại chỗ thanh toán một khoản rất lớn và dùng vĩnh viễn. ERP đám mây phù hợp với doanh nghiệp mới thành lập, có quy mô vừa và nhỏ với nguồn vốn ban đầu thấp. Thời gian triển khai của ERP đám mây là 3 – 6 tháng trong khi ERP truyền thống sẽ mất khoảng 12 tháng mới hoàn thành. Chính vì vậy, việc kinh doanh của doanh nghiệp sẽ không bị gián đoạn quá dài, hạn chế ảnh hưởng đến hoạt động doanh nghiệp.

  • Mức độ bảo mật cao

Nhiều người quản trị lầm tưởng rằng do lưu trữ trên nền tảng đám mây nên dữ liệu sẽ không được bảo mật bằng lưu trữ các máy chủ doanh nghiệp. Thực tế không phải như thế. Một ví dụ điển hình chứng minh cho việc mức độ bảo mật của Cloud ERP không hề thua kém On – Premise ERP đó là giải pháp Cloud ERP của công ty Oracle – một trong những công ty hàng đầu về công nghệ phần mềm. Cloud ERP Oracle phục vụ gần 20 000 công ty trên toàn thế giới và luôn khẳng định an toàn về độ bảo mật của mình. Thực chất, với Cloud ERP, dữ liệu được lưu trữ tại  máy chủ của nhà cung cấp. Do đó, dữ liệu của doanh nghiệp sẽ được bảo vệ dưới sự quản lý của đội ngũ chuyên gia từ phía nhà cung cấp. 

  • Mở rộng quy mô đơn giản hơn 

Các phần mềm ERP điện toán đám mây hiện nay đều ứng dụng mã nguồn mở, cho phép nhà cung cấp tự do nghiên cứu, phát triển, tùy chỉnh và cải tiến mọi lúc, mọi nơi. Chính vì vậy, Cloud ERP sẽ là giải pháp tối ưu dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn mở rộng quy mô.

Các doanh nghiệp tùy theo từng ngành nghề, lĩnh vực cũng có thể yêu cầu nhà cung cấp tùy chỉnh theo các nghiệp vụ chuyên ngành nhờ mã nguồn mở. Đồng nghĩa với Cloud ERP sẽ giúp quy trình chuyên môn hóa cao hơn và tối ưu hơn.

Trên đây là 3 lý do vì sao ERP đám mây luôn là xu hướng quản lý của doanh nghiệp trong thời đại 4.0. Nếu nhà quản trị đang muốn tìm kiếm một giải pháp ERP tiện lợi, uy tín, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua Cloudify.vn để được tư vấn và trải nghiệm miễn phí.

Xem thêm:

5 lý do doanh nghiệp nên chuyển từ ERP cài đặt sang ERP đám mây
Cloud ERP – Phần mềm quản lý hiệu quả dành cho doanh nghiệp
Cloud ERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ: Có nên sử dụng hay không?

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Phần mềm quản trị doanh nghiệp
Phần Mềm Quản Trị Doanh Nghiệp Cloud ERP Có Giúp Tăng Lợi Nhuận Không?

Phần mềm quản trị doanh nghiệp Cloud ERP mang lại những lợi ích tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Một trong số đó phải

Nhược điểm của ERP có thực sự là mối lo ngại cho doanh nghiệp?
Nhược điểm của ERP có thực sự là mối lo ngại cho doanh nghiệp?

Bất kỳ lĩnh vực nào trong cuộc sống cũng đều có hai mặt ưu điểm và nhược điểm. ERP cũng không ngoại lệ, cũng

Katoco Việt Nam: Giải phóng lãnh đạo – Nâng cao năng suất sản xuất gạch ngói với nền tảng Cloudify ERP

Với mong muốn giải phóng thời gian làm việc và năng lực quản trị cho ban lãnh đạo, đồng thời tăng năng suất làm

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2019 - 2024 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
  • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)