fbpx

Phần mềm quản trị tổng thể có khó triển khai không?

  1. Phạm Thu Hà
    Người viết Phạm Thu Hà

    Chuyên gia kinh tế

Phần mềm quản trị tổng thể có khó triển khai không?

Phần mềm quản trị doanh nghiệp tổng thể từ lâu đã không còn xa lạ gì với chúng ta nữa. Chỉ một vài thao tác tìm kiếm, chúng ta có thể nhận được rất nhiều kết quả về từ khóa này. Thế nhưng trong số các kết quả tìm kiếm, hầu như không có bài viết nào chỉ rõ cách triển khai, dẫn đến rất nhiều doanh nghiệp cảm thấy ngần ngại trong việc ra quyết định đầu tư. Chính vì vậy, trong bài viết sau đây, chúng tôi xin đưa ra những yếu tố hỗ trợ triển khai phần mềm quản trị tổng thể. 

Khái niệm và vai trò của phần mềm quản trị tổng thể

Khái niệm và vai trò của phần mềm quản trị tổng thể

Khái niệm và vai trò của phần mềm quản trị tổng thể

Phần mềm quản trị tổng thể là một trong những giải pháp tối ưu nhất hiện nay cho doanh nghiệp. Nó là tổng hợp của rất nhiều ứng dụng khác nhau về quản trị các yếu tố trong doanh nghiệp như: quản trị bán hàng, quản trị sản xuất, quản trị nhân lực, quản trị tài chính, kế toán,….

Trong doanh nghiệp, phần mềm quản lý tổng thể đóng vai trò kết nối kết quả kinh doanh của toàn bộ chi nhánh, phòng ban, phân xưởng. Những công đoạn thủ công như tính toán, in báo cáo, nộp báo cáo đều được phần mềm rút ngắn tới 90%. Phần mềm còn là cầu nối giữa nhân viên với ban lãnh đạo dễ dàng hơn. 

Triển khai phần mềm quản trị tổng thể có khó không? 

Đây là câu hỏi mà rất nhiều nhà quản trị đặt ra mỗi khi có ý định đầu tư cho giải pháp này. Câu trả lời của chúng tôi chính là triển khai phần mềm hoàn toàn không khó. Với những yếu tố chuẩn bị sau đây, chắc rằng nhà quản trị sẽ tìm được câu trả lời cho riêng mình. 

  • Kế hoạch triển khai

Mọi dự án nếu muốn diễn ra được suôn sẻ sẽ đều phụ thuộc vào kế hoạch có phù hợp hay không. Đối với triển khai phần mềm quản trị tổng thể cũng không ngoại lệ. Kế hoạch là một trong những công cụ hỗ trợ việc triển khai dễ dàng hơn rất nhiều. Do đó, trước khi triển khai phần mềm, yếu tố đầu tiên doanh nghiệp cần chuẩn bị đó là kế hoạch.

Một kế hoạch triển khai cần đảm bảo tính khả thi, cụ thể về thời gian, chi phí, trực quan và chi tiết. Từ đó, nhà quản trị, nhân viên, các bộ phận sản xuất mới dựa theo đó để cùng nhà cung cấp tiến hành thực hiện. Một bản kế hoạch chi tiết chắc chắn sẽ không chỉ giúp việc triển khai được suôn sẻ mà còn giúp chất lượng triển khai hiệu quả hơn.

Triển khai phần mềm quản trị tổng thể có khó không? 

Triển khai phần mềm quản trị tổng thể có khó không? 

  • Đội triển khai phần mềm quản trị tổng thể

Việc triển khai không chỉ cần đến nhà cung cấp mà ngay cả doanh nghiệp cũng cần thiết lập một đội triển khai phù hợp. Một đội triển khai phù hợp thường sẽ gồm các chức danh như:

Giám đốc điều hành – người sẽ phụ trách kế hoạch và hợp tác, điều hành triển khai

Nhân viên – những người sử dụng cuối cùng, đây là yếu tố cần có vì những nhân viên này sẽ chứng minh được mức độ hiệu quả của việc triển khai

Kế toán ghi chép – trong quá trình triển khai sẽ không tránh khỏi sai sót, rủi ro. Do đó, người ghi chép sẽ làm nhiệm vụ lưu lại những vấn đề trong quá trình triển khai

  • Ý thức triển khai

Trách nhiệm triển khai cần phải xuất phát từ cả hai phía nhà cung cấp và doanh nghiệp. Do đó, nhà quản trị cần có trách nhiệm trong việc đôn đốc nhân viên của mình tham gia các buổi triển khai và đào tạo cách sử dụng. Những người sử dụng cuối cùng hay nhân viên, phòng ban cần triển khai sẽ là những người giúp đánh giá tốt nhất hiệu quả triển khai và sử dụng phần mềm quản trị tổng thể. 

Bên cạnh đó, nhà quản trị cũng nên động viên các nhân viên của mình tham gia góp ý trong các buổi triển khai. Các ý kiến, nhất là ý kiến đến từ người sử dụng cuối cùng sẽ cực kỳ có ích và cải thiện mức độ phù hợp của phần mềm với doanh nghiệp. 

Qua bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ về các yếu tố hỗ trợ triển khai phần mềm quản trị tổng thể. Hy vọng doanh nghiệp tìm được giải pháp phù hợp hỗ trợ triển khai phần mềm. Ngoài ra, nếu doanh nghiệp đang có nhu cầu tìm kiếm một giải pháp quản trị tổng thể, xin liên hệ với chúng tôi qua Cloudify.vn để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm

Cloud ERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ: Có nên sử dụng hay không?
ERP online là gì? Doanh nghiệp có nên sử dụng ERP online?
ERP Web và những điều doanh nghiệp thường ngộ nhận
SaaS ERP và những thông tin cơ bản doanh nghiệp cần biết

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

phần mềm quản lý cửa hàng điện thoại
Có nên dùng phần mềm quản lý cửa hàng điện thoại miễn phí?

Ngày nay, nhu cầu sử dụng các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính bảng,…. ngày càng cao. Các cửa hàng điện

SAP là gì? Những ưu điểm và ứng dụng của SAP
SAP là gì? Những ứng dụng và lợi ích của Systems Applications Products

SAP là một phần mềm được ứng dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp có quy mô lớn hay nhỏ. Góp phần vào việc

Phần mềm quản lý công việc
Phần mềm quản lý công việc: Áp dụng sao cho hiệu quả?

Tối ưu hóa hiệu suất làm việc, quản lý thời gian khoa học và hoàn thành dự án đúng hạn là điều mà mọi

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
  • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)