fbpx

Phần mềm quản lý sản xuất giải quyết những khó khăn ra sao?

  1. Thảo Lê
    Người viết Thảo Lê

Phần mềm quản lý sản xuất giải quyết những khó khăn ra sao?

Hầu hết các doanh nghiệp đều gặp khó khăn trong việc quản lý sản xuất. Đặc biệt là đối với những doanh nghiệp đang phát triển và mở rộng quy mô thì vấn đề này lại càng trở nên nghiêm trọng. Liệu phần mềm quản lý sản xuất có phải là giải pháp giúp doanh nghiệp thoát khỏi tình trạng trên?

Một số vấn đề liên quan đến quản lý sản xuất mà doanh nghiệp thường gặp phải

Một số vấn đề liên quan đến quản lý sản xuất

Một số vấn đề liên quan đến quản lý sản xuất mà doanh nghiệp thường gặp phải

  1. Quản lý thủ công, rời rạc

Hiện nay, nhiều công ty sản xuất vẫn đang quản lý một cách thủ công qua nhân công, lưu trữ và giao việc bằng các văn bản cứng, các file dữ liệu hoặc sử dụng excel để quản lý sản xuất. Giải pháp trên thường khiến dữ liệu không được tập trung, gây ra tình trạng chậm trễ xuất – nhập hàng, tốn nhân lực, không được cập nhật.

  1. Khó khăn trong công tác quản lý dữ liệu

Phần lớn các doanh nghiệp Việt Nam gặp khó khăn trong việc quản lý dữ liệu bởi vẫn quen dùng các phần mềm rời rạc để quản lý dữ liệu. Thậm chí, nhiều doanh nghiệp dù đang mở rộng quy mô vẫn sử dụng bảng tính excel mà không chịu đổi mới, cập nhật những phương pháp mới. Kết quả là hàng loạt các thông tin liên quan đến khách hàng, chủng loại hàng hóa…ngày càng trở nên phức tạp. Chính vì thế, người quản lý rất khó có được cái nhìn tổng quan về tình hình sản xuất. Hay đơn giản là việc tra cứu thông tin, dữ liệu phục vụ cho việc sản xuất cũng trở nên khó khăn; dữ liệu cũng dễ gặp phải sai sót, nhầm lẫn.

  1. Khó khăn trong quản trị nguồn lực

Cũng chính sự rời rạc, thiếu liên kết giữa các thông tin của các phòng ban nên việc hoạch định nguồn lực doanh nghiệp trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Từ đó, gây cản trở cho việc sắp xếp, phân bổ nguồn lực hợp lý để tối ưu hóa hiệu suất sử dụng máy móc, vật tư, nguyên liệu, nhân công….

  1. Quản lý đơn hàng sai sót

Với mỗi đơn hàng mới, doanh nghiệp cần phải tính toán vật tư đầu vào, số lượng nhân công, máy móc, chi phí đầu tư… Đây là vấn đề gây nhiều khó khăn cho doanh nghiệp nhất. Bởi khi quản lý theo phương thức thủ công, doanh nghiệp không những cần nhiều nhân lực, gây tốn kém mà việc nhập liệu còn dễ xảy ra sai sót, gây tổn thất nặng nề.

  1. Mất nhiều thời gian trong quản lý

Hiện nay, thị trường luôn trong tình trạng cạnh tranh gay gắt. Nếu các doanh nghiệp không tối ưu hóa thời gian sản xuất thì khó có chỗ đứng trên thị trường. Các doanh nghiệp sản xuất luôn cần phải sản xuất trong thời gian nhanh nhất để chuyển sang thực hiện đơn hàng khác. Nếu không quản lý tốt thời gian sản xuất đơn hàng thì không những không nhận được các đơn hàng mới mà còn bị chậm trễ, hủy hợp đồng với khách hàng cũ.

  1. Chi phí cao, khó cạnh tranh

Với tất cả các ngành kinh doanh, đặc biệt là ngành sản xuất, doanh nghiệp nào đưa ra được mức giá sản phẩm thấp nhất tới khách hàng với cùng sản phẩm, doanh nghiệp đó giành chiến thắng. Đặc biệt khi thị trường ngành có tính cạnh tranh cao như hiện nay. Tuy nhiên, phương pháp quản lý sản xuất thủ công tiêu tốn thời gian, nhân lực của doanh nghiệp, khiến giá thành sản phẩm khó cạnh tranh với đối thủ.

Phần mềm quản lý sản xuất giải quyết khó khăn như thế nào?

Phần mềm quản lý sản xuất giải quyết khó khăn như thế nào?

Phần mềm quản lý sản xuất giải quyết khó khăn như thế nào?

Tích hợp công nghệ điện toán đám mây hiện đại

Hầu hết các giải pháp phần mềm hiện có đều dựa trên đám mây. Điều này có nghĩa là các nhà sản xuất sử dụng các nền tảng này không cần phải có cơ sở hạ tầng hoặc sự hiện diện CNTT nặng nề để triển khai. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, khi họ không có cơ sở hạ tầng và nguồn nhân lực quá tốt. Điều đó cũng có nghĩa là các công ty luôn có quyền truy cập vào phiên bản cập nhật nhất của phần mềm – loại bỏ nhu cầu nâng cấp định kỳ tốn kém và mất thời gian.

Trực quan và thân thiện với người dùng 

Phần mềm cũng thân thiện hơn với người dùng bằng cách sử dụng các trang tổng quan trực quan để đơn giản hóa công việc. Phần mềm có thể giúp tự động hóa các tác vụ trong quá trình quản lý và loại bỏ nhu cầu giám sát thủ công. Và bởi vì dữ liệu được phân tích theo thời gian thực, có nghĩa là người quản lý luôn nắm được những thông tin mới nhất, chính xác nhất. Cuối cùng, các nền tảng trực quan và thân thiện với người dùng giúp giảm thời gian đào tạo và chi phí liên quan đến phần mềm.

Phân tích dữ liệu chính xác

Phần mềm quản lý sản xuất ngày nay sử dụng phân tích sâu để tự động hóa và đưa ra các quan điểm chính xác hơn về quy trình làm việc và toàn bộ hoạt động sản xuất. Điều này bao gồm báo cáo sàn cửa hàng, lực lượng lao động và sử dụng lao động,…Nó điều chỉnh hóa đơn nguyên vật liệu (BOM) với định tuyến sản xuất và sử dụng dữ liệu hiệu suất sản xuất theo thời gian thực để duy trì sự tuân thủ các tiêu chuẩn và cho phép người quản lý đưa ra quyết định trong thời gian thực với dữ liệu chính xác.

Nâng cao khả năng tương tác 

Khi quản lý truyền thống, mỗi bộ phận sẽ được một hệ thống rời rạc khác nhau hỗ trợ và thông tin không được cập nhật theo thời gian thực. Ngày nay, phần mềm quản lý sản xuất có thể tích hợp thông qua API với các ứng dụng bên thứ ba khác. Điều này cho phép nó trở thành một phần của hệ thống end-to-end để quản lý các phương thức kinh doanh. Luồng thời gian thực và tích hợp dữ liệu từ quá trình sản xuất sẽ được tích hợp liền mạch cho người quản lý cái nhìn toàn diện hơn về sản xuất và tác động toàn diện của nó đối với hoạt động kinh doanh.

Dễ dàng tùy chỉnh

Sự nhanh nhẹn và linh hoạt rất quan trọng trong thị trường cạnh tranh ngày nay. Và phần mềm quản lý sản xuất có thể tùy chỉnh để cho phép các công ty tận dụng tính linh hoạt để chỉ sử dụng chức năng họ cần. Điều này giúp các nhà sản xuất giảm bớt những chức năng không cần thiết và nâng cao hiệu quả sử dụng. Nó có thể linh hoạt để kết hợp các mô-đun cho CRM, kiểm soát hàng tồn kho, quản lý chuỗi cung ứng và mua sắm. Điều này rất có giá trị đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ khi nó có thể gắn kết các phòng ban với nhau trên một hệ thống hoàn chỉnh.

Hy vọng với những chia sẻ bên trên, doanh nghiệp sẽ tìm cho mình được giải pháp phù hợp. Mọi thắc mắc xin gửi về website Cloudify.vn để được tư vấn và biết thêm chi tiết.

Xem thêm

Lập kế hoạch sản xuất sơn doanh nghiệp cần lưu ý những gì?

Phần mềm quản lý sản xuất Cloudify có những ưu điểm gì?
Cloud ERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ: Có nên sử dụng hay không
Quản lý kho thông minh với phần mềm quản lý kho Cloudify?

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Các vấn đề nhức nhối trong quy trình sản xuất doanh nghiệp đang gặp phải
Các vấn đề nhức nhối trong quy trình sản xuất doanh nghiệp đang gặp phải

Ngành sản xuất là một trong những ngành chủ đạo của Việt Nam. Tuy nhiên dịch Covid-19 đã gây những ảnh hưởng nặng nề

Giải pháp quản lý sản xuất dành cho doanh nghiệp
Giải pháp quản lý sản xuất dành cho doanh nghiệp 4.0

Giải pháp quản lý sản xuất phù hợp cho doanh nghiệp là một trong những yếu tố không thể thiếu. Để có thể xây

Phương pháp quản lý sản xuất
Phương pháp quản lý sản xuất nào phù hợp với doanh nghiệp?

Quản lý sản xuất – tiền đề cho hoạt động kinh doanh hiệu quả. Sự thành công của hoạt động sản xuất không chỉ

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
  • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)