fbpx

Oracle ERP là gì? Đánh giá toàn diện về phần mềm Oracle ERP

 1. Thảo Lê
  Người viết Thảo Lê

Có nên sử dụng Oracle ERP để quản lý doanh nghiệp hay không?

Oracle ERP là một trong những giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp phổ biến hàng đầu trên thế giới bởi những tính năng vượt trội, hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao hiệu suất trong việc vận hành công ty. 

Nếu bạn là một doanh nghiệp và đang tìm kiếm một giải pháp ERP thì hãy cùng Cloudify tìm hiểu tường tận về phần mềm Oracle ERP cũng như những lợi ích mà nó mang đến qua bài viết sau đây.

Oracle ERP là gì?

Oracle là tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia có trụ sở chính tại Mỹ. Tập đoàn Oracle được biết đến là một thương hiệu chuyên cung cấp các giải pháp phần mềm về quản lý, nổi bật nhất là lĩnh vực quản lý cơ sở và dữ liệu dành cho doanh nghiệp. Oracle cung cấp khả năng lưu trữ dữ liệu trên đám mây (cloud-based), giúp doanh nghiệp quản lý chúng một cách an toàn và bảo mật nhất. 

Oracle ERP (Enterprise Resource Planning) là phần mềm ERP dùng để quản lý doanh nghiệp do tập đoàn Oracle cung cấp dưới dạng dịch vụ (SaaS – Software as a Service). Đây là một giải pháp quản lý doanh nghiệp toàn diện với thiết kế đơn giản, tích hợp nhiều chức năng bên trong như CRM, HRM, SCM, quản lý kho, quản lý sản xuất… Thay vì phải sử dụng nhiều phần mềm riêng lẻ thì doanh nghiệp hoàn toàn có thể chọn sử dụng duy nhất một phần mềm là Oracle ERP bao gồm toàn bộ những chức năng này. 

Oracle ERP là giải pháp hàng đầu trên thế giới hiện nay

Oracle ERP là một công cụ mạnh mẽ được tích hợp trên đám mây (cloud-based), cho phép người dùng truy cập từ xa bằng internet. Hàng năm, Oracle ERP được nhà sản xuất cập nhật 2 lần để giúp người dùng giải quyết tốt hơn các vấn đề của mình cũng như tự cải tiến và hoàn thiện sản phẩm của công ty.

Xem thêm: Đặc điểm, chức năng và vai trò của hệ thống ERP

Những lợi ích mà Oracle ERP mang đến cho doanh nghiệp

Cách mạng công nghệ 4.0 đã mang lại nhiều bước đột phá trong nền kinh tế. Các giải pháp phần mềm cũng là một thành quả của cách mạng công nghệ này. Khi ứng dụng các giải pháp phần mềm nói chung và Oracle ERP nói riêng, các doanh nghiệp đã có sự đổi mới nhảy vọt cả về quy trình bộ máy cũng như về mặt tài chính. Dưới đây là những lợi ích mà Oracle ERP mang lại cho doanh nghiệp:

Oracle ERP mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Cải tiến quy trình

Khi sử dụng ERP sẽ có rất nhiều công việc mà phần mềm này có thể hỗ trợ tổng hợp và báo cáo ngay. Như vậy trực tiếp cải thiện được quy trình làm việc bình thường của nhân viên.

Ví dụ đơn giản như hoạt động tổng hợp lương. Thay vì phải làm một loạt các thao tác xuất tay file chấm công, tính toán lương thưởng phúc lợi cuối tháng thì hệ thống Oracle ERP có thể tổng hợp ngay.

Bảo mật cao

Oracle có điểm mạnh về vấn đề bảo mật nên phần mềm ERP của họ cũng không thể thiếu tính năng bảo mật cao. Oracle ERP sử dụng tính năng điện toán đám mây để lưu trữ thông tin. Doanh nghiệp không phải lo lắng việc bị mất dữ liệu nếu phải cập nhật hoặc kết nối các thiết bị phần mềm khác. Đồng thời dữ liệu cũng được bảo mật với các biện pháp tối ưu nhất.

Linh hoạt tích hợp

Như đã chia sẻ, Oracle ERP là sự tích hợp của nhiều phần mềm riêng lẻ, nên điều kiện tiên quyết cần có tại phần mềm này là sự linh hoạt kết nối với các thiết bị hoặc phần mềm khác.

Ví dụ như các công cụ chấm công, các thiết bị nhập dữ liệu, phần mềm quản lý nhân sự tiền lương… Có tính năng này để tăng khả năng đáp ứng được nhiều nhu cầu hơn của doanh nghiệp nếu họ muốn kết nối với các phần mềm khác.

Tận dụng tối đa nguồn lực

Quy trình làm việc được cải thiện, đồng thời ERP Oracle còn cung cấp thêm nhiều tính năng tổng hợp báo cáo, quản lý giúp ích rất nhiều cho nhân viên. Doanh nghiệp có thể tận dụng tối đa nguồn nhân lực vào các hoạt động nghiên cứu sản phẩm, hoạt động thúc đẩy bán hàng…

Giảm thiểu rủi ro

Việc tích hợp nhiều phần mềm cùng với tính linh hoạt kết nối với các thiết bị phần mềm khác nên giảm thiểu tối đa trường hợp sai sót. Các dữ liệu được tự động chuyển tiếp giữa các phần, người sử dụng không cần phải xuất file hoặc nhập dữ liệu thủ công. Người lao động có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian, lại vừa tăng độ chính xác tới mức tối đa.

Hỗ trợ báo cáo

Phần mềm ERP có nhiều tính năng hỗ trợ trực tiếp phần báo cáo, hơn nữa dữ liệu luôn được cập nhật sớm nhất, như vậy người sử dụng dễ dàng và nhanh chóng nắm được tình hình thực tế của doanh nghiệp. Từ đó đưa ra các quyết định chính xác và kịp thời hơn.

Những tính năng cơ bản của phần mềm Oracle ERP

Oracle ERP là sự tích hợp của nhiều phần mềm riêng lẻ.

Giống như các phần mềm ERP khác, Oracle ERP mang đến những tính năng cơ bản cần có của một phần mềm hoạch định nguồn lực cho doanh nghiệp:

 • Cơ sở dữ liệu khách hàng: Oracle ERP có tính năng quản lý toàn bộ cơ sở dữ liệu khách hàng nhờ những dữ liệu được thu thập thông qua các ứng dụng bán hàng, tiếp thị… Nguồn dữ liệu này được quản lý tổng hợp chính xác, ít sai sót và có thể giúp nhiều phòng ban cùng ra được quyết định tốt hơn.
 • Tài chính: Quản lý tài chính tiền mặt, phân tích tài chính…
 • Quản trị nguồn nhân lực: ERP Oracle có các tính năng hỗ trợ quản lý nhân sự như tính năng nhân sự tiền lương, quản lý các chính sách chế độ đãi ngộ. 
 • Quản lý dự án: Quản lý danh mục đầu tư và vòng đời dự án. 
 • Kiểm soát và hoạch định chuỗi cung ứng: Dự báo nguồn cầu, hàng tồn kho.

Giá sử dụng phần mềm Oracle Cloud ERP

Hiện nay Oracle đang cung cấp 3 gói dịch vụ khác nhau để doanh nghiệp có thể tùy ý lựa chọn theo nhu cầu của mình:

 • Advanced Financial Controls: Đây là gói dịch vụ rẻ nhất của Oracle với giá $80/người/tháng.
 • Advanced Access Controls: Gói dịch vụ cung cấp nhiều tính năng nâng cao giúp quản lý doanh nghiệp hiệu quả hơn. Giá của gói này là $150/người/tháng.
 • Financial Reporting Compliance: Đây là gói cao cấp nhất của Oracle ERP, cung cấp đầy đủ các tính năng có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của doanh nghiệp bất kể quy mô lớn hay nhỏ. Giá của gói dịch vụ này là $175/người/tháng.

Lời kết

Oracle ERP là một phần mềm toàn diện, mang lại tính hiệu quả và bảo mật cao khi có thể lưu trữ trên đám mây. Hy vọng những kiến thức được Cloudify tổng hợp và chia sẻ trong bài viết đã giúp cho bạn đọc có được cái nhìn tổng quan nhất về phần mềm Oracle ERP.

5/5 (1 Review)

Bài liên quan

phần mềm erp
Phần mềm ERP yêu cầu doanh nghiệp chuẩn bị những gì?

Phần mềm ERP hiện nay đã không còn xa lạ với người dùng nữa. Nó là một trong những giải pháp tổng thể vô

Điều khoản Cloudify Bank Feeds
Điều kiện và điều khoản áp dụng chi tiết gói Cloudify Bank Feeds

Cloudify Bank Feeds là hệ thống kết nối giữa hệ thống Cloud ERP của Cloudify và ngân hàng điện tử VietinBank. Với sự hỗ

Minh Tâm quyết tâm chuyển đổi số trên nền tảng Cloudify ERP – Tháo gỡ “nút thắt” đặc thù trong ngành may

Để thực hiện được tầm nhìn mang sản phẩm nội thất ô tô “Made by Việt Nam” ra quốc tế, Minh Tâm đã tìm

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2019 - 2024 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
 • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)