fbpx

Phần mềm quản lý mã vạch mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

  1. Thảo Lê
    Người viết Thảo Lê

Phần mềm quản lý mã vạch mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Ngày nay, mã vạch đã là một trong những công cụ quen thuộc với cả doanh nghiệp lẫn khách hàng. Chúng ta dễ dàng bắt gặp mã vạch mỗi khi xem các sản phẩm trong siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi. Việc sử dụng mã vạch trong quản lý doanh nghiệp không còn xa lạ nữa. Vì sao các phần mềm quản lý bằng mã vạch lại được sử dụng phổ biến? 

Phần mềm quản lý mã vạch là gì? 

Phần mềm quản lý mã vạch là gì? 

Phần mềm quản lý mã vạch là gì? 

Mã vạch là những vạch song song có khoảng trống, thường dùng để lưu trữ thông tin của sản phẩm bằng những ngôn ngữ mà máy móc có thể tiếp cận được. Mã vạch thường in chìm hoặc dán trực tiếp lên bề mặt sản phẩm để thuận tiện cho việc quét. Ngày nay, mã vạch được làm dưới dạng các điểm, in ẩn trong hình ảnh hoặc các vòng tròn đồng tâm. Công cụ dùng để đọc mã vạch, truyền tải thông tin vào phần mềm gọi là máy quét quang học hay máy đọc mã vạch.

Phần mềm này có thể kết nối với các công cụ, thiết bị như máy quét mã vạch nhằm giúp cho việc giám sát nhanh chóng, chính xác hơn. Các phần mềm ngày nay đều quản trị đồng bộ, kết hợp với việc quét mã vạch sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian cho doanh nghiệp trong mọi công đoạn quản lý.

Lợi ích mà phần mềm quản lý mã vạch mang lại cho doanh nghiệp

1.Nhanh gọn, chính xác 

Trước đây, việc nhập, xuất, bán hàng,…sẽ phải qua rất nhiều công đoạn như: trao đổi, hợp đồng, tính tiền thủ công,…. thì ngày nay những công việc cồng kềnh được gói gọn chỉ với một vài thao tác như quét mã vạch, nhập số lượng và in hóa đơn. 

Máy tính hoặc sổ sách đôi lúc sẽ khiến người nhân viên nhầm lẫn số liệu, điều này dẫn đến sai sót rất lớn trong công việc, dễ mất hình ảnh của doanh nghiệp. Với mã vạch, mọi dữ liệu được nhập sẽ hiển thị trên màn hình, nhân viên chỉ cần thao tác đơn giản là có thể hoàn thành các công việc như kiểm tra, thu ngân,….. Nhờ đó, các đơn hàng cũng chính xác hơn, hạn chế được rất nhiều vấn đề không đáng có.

2.Giúp quy trình chuyên nghiệp

Phần mềm quản lý mã vạch giúp quy trình kiểm soát chuyên nghiệp

Phần mềm giúp quy trình kiểm soát chuyên nghiệp

Việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào quản lý doanh nghiệp giúp cho quy trình được rút ngắn. Khách hàng cũng cảm thấy hài lòng hơn với sự tiện lợi mà doanh nghiệp mang lại. Đi kèm với các công nghệ tiên tiến luôn là thái độ phục vụ và môi trường chuyên nghiệp hơn. Từ đó xây dựng hình ảnh về doanh nghiệp trong mắt khách hàng ngày một vững mạnh hơn. 

Các ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến cũng là một trong những lý do để doanh nghiệp giữ chân khách hàng. Đồng thời thu hút thêm những khách khách hàng mới biết đến doanh nghiệp nhiều hơn. Phần mềm quản lý mã vạch là một trong những yếu tố  tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp.

3.Phần mềm quản lý mã vạch hỗ trợ quản lý kho

Trước đây, trong quản lý kho, nhà quản trị sẽ phải trực tiếp giám sát, chỉ đạo quản lý tình hình xuất, nhập, tồn kho. Bên cạnh đó nhà quản trị cũng phải phải đảm bảo hàng tồn kho đạt định mức. Chính vì vậy, công việc  của nhà quản trị rất nhiều và dễ nhầm lẫn.

Phần mềm quản lý mã vạch có thể rút ngắn thời gian kiểm soát, kiểm kê kho hàng chỉ với một vài thao tác đơn giản. Với những kho hàng có nhiều loại sản phẩm, các nhân viên nên sẽ tốn rất nhiều thời gian để kiểm kê, phân loại, sắp xếp. Tuy nhiên, với ứng dụng mã vạch, nhân viên chỉ cần quét, mọi thông tin về hàng hóa, nguyên vật liệu sẽ được hiển thị nhanh chóng. Giúp nhà quản trị và nhân viên tìm kiếm, sử dụng dữ liệu dễ dàng hơn.

Trên đây là những ưu điểm của phần mềm quản lý mã vạch mà doanh nghiệp cần nắm được. Hy vọng thông qua bài viết, doanh nghiệp có thể để tìm được phần mềm thích hợp, hỗ trợ quản lý doanh nghiệp của mình. Nếu doanh nghiệp có bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Cloudify.vn để được tư vấn miễn phí. 

Xem thêm

Top 3 phần mềm ERP Việt Nam doanh nghiệp nên lựa chọn
SaaS ERP và những thông tin cơ bản doanh nghiệp cần biết
Cloud ERP – Phần mềm quản lý hiệu quả dành cho doanh nghiệp
Top các phần mềm quản lý kho tốt nhất hiện nay cho doanh nghiệp

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

WMS là gì? Tại sao nên sử dụng hệ thống quản lý kho hàng WMS?
WMS là gì? Tại sao nên sử dụng hệ thống quản lý kho hàng WMS?

Bất kỳ một doanh nghiệp có hàng hóa lưu trữ đều quan tâm đến hoạt động quản lý kho. Kho hàng được quản lý

Quản lý kho bằng excel
Quản lý kho bằng excel hay phần mềm để tối ưu hiệu quả?

Kho hàng – một trong những yếu tố quan trọng quyết định trực tiếp đến tình hình sản xuất kinh doanh của mọi doanh

Cách quản lý kho hiệu quả bằng phần mềm quản lý kho hàng

Làm thế nào để quản lý kho hàng một cách hiệu quả luôn là bài toán khó đối với nhiều doanh nghiệp. Đặc biệt

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
  • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)