fbpx

5 bí kíp khi sử dụng phần mềm quản lý kho công ty sản xuất

  1. Thảo Lê
    Người viết Thảo Lê

5 bí kíp khi sử dụng phần mềm quản lý kho công ty sản xuất

Phần mềm quản lý kho công ty sản xuất chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với các nhà quản trị. Trong công tác quản lý kho hiện nay, các phần mềm đang dần trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực và gần như không thể thiếu. Tuy nhiên thực tế, để tận dụng hết những chức năng của phần mềm thì không phải ai cũng có thể làm được. Việc tận dụng triệt để tính năng của phần mềm sẽ tăng mức hiệu quả triển khai, đồng thời giảm thiểu chi phí. Với 5 bí kíp kết hợp cùng phần mềm quản trị kho chúng tôi chia sẻ, hy vọng doanh nghiệp có thêm cái nhìn về cách ứng dụng giải pháp này.

5 phương pháp kết hợp với phần mềm quản lý kho công ty sản xuất

Phần mềm quản lý kho công ty sản xuất trở thành một công cụ không thể thiếu trong quá trình số hóa và tăng tốc doanh nghiệp. Với 5 bí kíp cùng kết hợp với phần mềm mà chúng tôi chia sẻ, việc tận dụng tối đa giá trị của công cụ này hoàn toàn có thể.

Sắp xếp kho hàng thông minh

Với cách sắp xếp theo tên riêng, mã SKU, mã số, mã vạch,…. việc nắm được và đưa ra các kế hoạch sắp xếp thông qua phần mềm trở nên dễ dàng. Nhà quản lý và các nhân viên sẽ rút ngắn được công đoạn tìm kiếm thông qua phần mềm quản lý kho. Các vị trí và tên của hàng hóa, lô hàng sẽ được hiển thị đầy đủ, rút ngắn thời gian kiểm kê và sắp xếp. Ngoài ra, nhà quản trị cũng có thể dựa vào phần mềm để tự đặt ra một quy luật sắp xếp riêng cho những hàng hóa có liên quan, giúp cho việc phân loại, tìm kiếm nhanh chóng hơn.

Dán mã vạch, nhãn, tên riêng cho hàng hóa

Phần mềm có thể kết nối với máy quét mã vạch. Do đó, nhà quản trị nên dán mã vạch có chứa đầy đủ thông tin cho từng hàng hóa, lô hàng hóa, giúp tiết kiệm thời gian kiểm tra xuất, nhập mà vẫn nắm bắt đầy đủ thông tin, số lượng, đặc điểm của lô hàng. 

Phần mềm quản lý sản phẩm, hàng hóa theo mã vạch

Phần mềm quản lý sản phẩm, hàng hóa theo mã vạch

Giám sát được thông tin

Trong mỗi quá trình kiểm tra xuất, nhập kho, doanh nghiệp thường sẽ gặp vấn đề do nhầm lẫn thông tin và số lượng hàng hóa. Với phần mềm quản lý kho công ty sản xuất, các vấn đề sẽ được hạn chế ở mức tối thiểu. Chỉ với một vài thao, các thông tin của hàng hóa, lô hàng hóa đều sẽ được hiển thị đầy đủ, nhân viên có thể thực hiện việc kiểm kê một cách nhanh chóng, hạn chế sai sót trong quá trình xuất, nhập kho.

Phân quyền cho nhân viên kho

Ngoài quản lý hàng hóa trong kho, phần mềm còn giúp nhà quản trị nắm được tiến độ công việc thông qua nhân viên trong kho. Với chức năng phân quyền thông minh, các hạng mục công việc đều sẽ được hiển thị và lưu lại theo từng nhân viên. Kết hợp với tính năng quản lý từ xa, nhà quản trị có thể nắm được nhân viên của mình có hoàn thành công việc hay không. Ngoài ra, phân quyền qua phần mềm sẽ hạn chế được việc các nhân viên chống đối, đùn đẩy, đổ lỗi cho nhau.

Xử lý hàng hóa lỗi, hết hạn

Việc nắm được toàn bộ các thông tin về từng lô hàng hóa cũng có nghĩa là phần mềm có thể nắm được hạn sử dụng của sản phẩm. Phần mềm sẽ hiển thị thông báo theo thiết lập để nhà quản lý nắm được các mặt hàng gần hết hạn và cần tiêu thụ để thu hồi vốn. Đối với các sản phẩm như quần áo, giày dép,…. sẽ phải dựa vào các yếu tố như xu hướng ăn mặc để quyết định.

Có nên ứng dụng phần mềm quản lý kho công ty sản xuất?

Với các ứng dụng kể từ những chi tiết nhỏ nhất, phần mềm quản lý kho dần trở thành công cụ không thể thiếu, nhất là đối với những công ty sản xuất. Chính vì vậy, dù là các doanh nghiệp có quy mô nhỏ, nhà quản lý cũng nên triển khai phần mềm, dần thay thế các phương pháp quản lý kho cũ và tiến hành số hóa doanh nghiệp.

Các phần mềm quản lý kho hiện nay rất đa dạng, có thể tùy chỉnh theo nhu cầu, rất thích hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chính vì vậy, nếu nhà quản trị muốn biết thêm thông tin về phần mềm xin liên hệ với chúng tôi qua Cloudify.vn để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm

 

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Phần mềm truy xuất nguồn gốc sản phẩm - “cơn gió mới” trong kiểm soát chất lượng
Phần mềm truy xuất nguồn gốc sản phẩm – “cơn gió mới” trong kiểm soát chất lượng

Chúng ta đang sống trong thế kỷ 21 với những bước tiến vượt bậc cả về tư tưởng, nhận thức lẫn điều kiện vật

Phần mềm quản lý kho hàng trên điện thoại
Những điều cần biết về phần mềm quản lý kho hàng trên điện thoại 

Quản lý kho đóng một vai trò quan trọng trong kinh doanh. Sự thiếu hụt hay dư thừa hàng tồn kho đều có ảnh

phần mềm quản lý kho hàng theo vị trí
Phần mềm quản lý kho hàng theo vị trí: Giải pháp hiệu quả của thời đại mới

Ngày nay, với sự giúp đỡ của công nghệ, các công việc của con người đã trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn bao

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
  • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)