fbpx

Đâu mới là giải pháp quản trị doanh nghiệp trong thời đại 4.0?

 1. Phạm Thu Hà
  Người viết Phạm Thu Hà

  Chuyên gia kinh tế

Đâu mới là giải pháp quản trị doanh nghiệp trong thời đại 4.0?

Ngày nay, thay vì phải sử dụng cùng lúc nhiều phần mềm như: phần mềm tài chính, kế toán, phần mềm quản lý nhân sự, tiền lương, phần mềm quản trị quan hệ khách hàng, quản trị sản xuất,..… Giải pháp quản trị doanh nghiệp đã tập hợp đầy đủ các chức năng vào một hệ thống duy nhất. Các phần mềm quản trị doanh nghiệp đang ngày càng được áp dụng nhiều bởi những lợi ích to lớn mà nó mang lại. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu phần mềm quản trị doanh nghiệp có thể làm được gì trong thời đại công nghệ 4.0.

Giải pháp quản trị doanh nghiệp là gì?

Giải pháp quản trị doanh nghiệp là gì?

Giải pháp quản trị doanh nghiệp là gì?

Phần mềm quản trị doanh nghiệp giúp người quản lý nắm bắt mọi hoạt động nhằm tăng năng suất công việc, giúp doanh nghiệp số hóa toàn bộ các hoạt động bằng các công nghệ tiên tiến nhất trong thời đại 4.0. Hay nói cách khác, nó là tập hợp các ứng dụng giúp quản lý tổng thể doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp thông dụng nhất hiện nay là ERP (Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp). ERP là một hệ thống phần mềm thông minh, dùng để hoạch định tài nguyên trong tổ chức, nó tích hợp những chức năng chung về quản trị vào cùng một hệ thống đồng bộ.

Giải pháp quản trị doanh nghiệp 4.0 có những đặc điểm gì?

Kinh tế 4.0 coi trọng tính đa năng, di động của công nghệ, ứng dụng vào các thiết bị nhằm giảm bớt công việc của con người. Phần mềm quản trị doanh nghiệp cũng không ngoại lệ với các đặc điểm tiên tiến gồm:

 • Công nghệ hiện đại

Là một sản phẩm của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, phần mềm quản trị doanh nghiệp tích hợp đầy đủ các công nghệ tân tiến. Như giải pháp ERP thông minh, thành phần của nó sẽ bao gồm: điện toán đám mây, internet vạn vật, công nghệ di động, mã nguồn mở, Big Data, trí tuệ nhân tạo,…

 • Thiết kế linh động, giao diện dễ sử dụng

Các giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp hiện nay đều được cải tiến với những thiết kế rất đẹp mắt, giao diện rõ ràng, dễ tiếp cận, dễ sử dụng. Ngoài ra, những doanh nghiệp mua phần mềm hoàn toàn có thể yêu cầu tùy chỉnh giao diện nếu cảm thấy một số điểm chưa vừa ý.

 • Hỗ trợ làm việc từ xa với giải pháp quản trị doanh nghiệp

Hỗ trợ làm việc từ xa với giải pháp quản trị doanh nghiệp

Hỗ trợ làm việc từ xa với giải pháp quản trị doanh nghiệp

Phần mềm là sự kết nối giữa tất cả các chi nhánh, phòng ban trong doanh nghiệp. Do đó, nếu người quản lý đi công tác xa hoặc không có mặt tại doanh nghiệp, phần mềm có thể giúp nắm bắt linh động tình hình trong doanh nghiệp dễ dàng. Việc tương tác với nhân viên/quản lý hoặc báo cáo, ra chỉ thị, tổ chức cuộc họp cũng có thể thực hiện thông qua phần mềm.

 • Dễ tùy chỉnh, mở rộng quy mô

Sự phát triển của doanh nghiệp cùng với sự đa dạng, đặc thù của mỗi ngành nghề kinh doanh sẽ dẫn đến quá tải đối với các cách quản lý cũ hay các phần mềm rời rạc. Nhờ ứng dụng công nghệ mã nguồn mở, phần mềm quản trị doanh nghiệp 4.0 cho phép nhà cung cấp dễ dàng sửa đổi, thêm bớt tính năng, nghiên cứu và phát triển trong từng phân hệ. 

 • Chạy được trên nhiều nền tảng, thiết bị

Các giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp hiện nay đều được thiết lập thông minh, có thể chạy được trên nhiều nền tảng windows, ios, android,…., đồng thời chạy trên nhiều thiết bị cùng một lúc như laptop, smartphone, tablet,….Ngoài ra, phần mềm có thể kết nối tới các máy móc chuyên dụng khác như máy quét mã vạch, máy in hóa đơn, máy tính tiền, máy bán hàng di động cầm tay,….

 • Bảo mật cao

Phần mềm quản trị doanh nghiệp cho phép nhà quản lý truy cập thông qua website theo tên đăng nhập và mật khẩu. Trong quá trình sử dụng, phần mềm cho phép lãnh đạo phân quyền theo nhiều tiêu chí, theo chức năng xử lý. Đồng thời, nó sẽ ghi lại toàn bộ lịch sử thao tác của mọi người dùng. Với các phần mềm hiện nay, hầu hết nhà cung cấp sẽ đảm bảo bảo mật, an toàn cho dữ liệu. Nhưng bên cạnh đó, doanh nghiệp vẫn cần đảm bảo an ninh từ phía mình.

Giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp trong thời đại 4.0 thực sự rất hữu ích và cần thiết. Do đó, nếu nhà quản trị đang có nhu cầu tìm kiếm một phần mềm quản trị tổng thể, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Cloudify.vn để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm

Phần mềm ERP và 10 sự thật doanh nghiệp có thể chưa biết
Tại sao phần mềm quản lý ERP được nhiều doanh nghiệp sử dụng?
Phần mềm bán hàng B2B có thực sự cần thiết cho doanh nghiệp?
ERP thông minh và những ứng dụng thực tế trong thời đại 4.0

5/5 (1 Review)

Bài liên quan

Top 5 phần mềm quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ phổ biến nhất
Top 5 phần mềm quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ phổ biến nhất

Phần mềm quản trị doanh nghiệp là một trong những giải pháp phổ biến và được khuyên dùng bởi các lợi ích mà nó

Global Catering tiên phong chuyển đổi số để quản lý suất ăn công nghiệp hiệu quả

Quản lý suất ăn công nghiệp là một bài toán khó đối với các doanh nghiệp. Vì các suất ăn cần phải đảm bảo

Quản lý doanh nghiệp từ xa có phải là biện pháp quản trị hiệu quả?
Quản lý doanh nghiệp từ xa có phải là biện pháp quản trị hiệu quả?

Là một nhà quản trị cấp cao, bạn đang muốn chuyển đổi công ty sang cách thức làm việc từ xa. Nhưng bạn còn

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
 • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)