fbpx

Yêu cầu cần có của một phần mềm quản trị doanh nghiệp tổng thể 

  1. Thảo Lê
    Người viết Thảo Lê

Yêu cầu cần có của một phần mềm quản trị doanh nghiệp tổng thể 

Trong thời đại công nghệ số hóa ngày càng phát triển mạnh mẽ như hiện nay, các doanh nghiệp đang dần chuyển đổi phương thức quản lý truyền thống sang kỹ thuật số. Trong quá trình chuyển đổi đó không thể không kể đến sự hỗ trợ từ các phần mềm công nghệ. Tuy nhiên, sự đa dạng của các loại phần mềm lại dẫn đến sự khó khăn cho doanh nghiệp trong việc lựa chọn công cụ phù hợp với mình nhất. Vậy đâu là những yêu cầu cơ bản, quan trọng cần có của một phần mềm quản trị doanh nghiệp tổng thể? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp tổng thể?

Doanh nghiệp có nên sử dụng phần mềm quản trị tổng thể?

Doanh nghiệp có nên sử dụng phần mềm quản trị tổng thể?

Tùy vào quy mô, lĩnh vực và ngân sách của doanh nghiệp sẽ có sự khác nhau trong việc lựa phần mềm riêng lẻ hay phần mềm quản trị tổng thể. Tuy nhiên, xu hướng hiện nay họ đang hướng tới sự thống nhất dữ liệu mà phần mềm quản trị tổng thể đang cung cấp. Bởi họ nhận thấy những vấn đề mà phần mềm quản lý rời rạc không thể giải quyết được như:

  • Nhà quản lý không có được cái nhìn tổng quan về tình hình kinh doanh, thu chi lãi lỗ,…Nếu muốn biết phải tốn nhiều thời gian để tổng hợp thông tin từ các bộ phận.
  • Trong trường hợp phát sinh vấn đề cần phải giải quyết ngay nhưng do không có thông tin toàn diện nên dễ dàng quyết định sai hướng.
  • Các phần mềm quản lý rời rạc, thiếu khả năng liên kết kế thừa dễ liệu làm cho việc phân bổ công việc giữa các phòng ban/chi nhánh bị chồng chéo, khó kiểm soát dẫn tới lãng phí nguồn lực, sử dụng sai người sai thời điểm
  • Khó khăn trong kiểm soát tình hình biến động nhân sự và không đánh giá được hiệu quả chất lượng của tuyển dụng dẫn tới nguồn nhân lực không đủ để làm việc trong doanh nghiệp.
  • Thông tin thiếu tính liên tục và tức thời nên ban quản lý có thể đưa ra các quyết định về mục tiêu, kế hoạch không bám sát với thực tế.

Với thực trạng như trên, các doanh nghiệp thường hướng tới một giải pháp quản lý tổng thể tình hình kinh doanh của mình để sử dụng có hiệu quả các nguồn lực doanh nghiệp.

Xem thêm: Tại sao doanh nghiệp vừa và nhỏ nên đầu tư phần mềm quản lý ERP?

Phần mềm quản trị tổng thể tổng thể cần có những yêu cầu gì?

Trước khi lựa chọn phần mềm, doanh nghiệp cần đánh giá phần mềm có thật sự phù hợp hay không. Một số tiêu chí đánh giá phần mềm được Cloudify tổng hợp dưới đây:

1.Khả năng tích hợp các phân hệ trong hệ thống ERP

Điểm nổi bật của ERP dành cho doanh nghiệp đó là sự tập trung dữ liệu trên cùng một hệ thống. Tất cả các phòng ban, bộ phần đều thao tác trên một phần mềm. Vì vậy mọi dữ liệu đều được cập nhật tức thời giúp nhà quản lý nắm được tình hình kinh doanh tại mọi thời điểm. Để làm được điều này thì ERP phải có sự tích hợp chặt chẽ giữa các phân hệ chức năng trong doanh nghiệp.

2. Thời gian thực hiện trên phần mềm ERP

Tối ưu thời gian phải được đặt lên hàng đầu. Do đó các thao tác chức năng trên phần mềm cần phải đơn giản, dễ dàng nhất sẽ đem lại hiệu suất công việc cao hơn.

3.Dự báo nhu cầu chính xác

Để có thể đánh giá được hiệu quả kinh doanh, phân tích dữ liệu là rất quan trọng. Việc xử lý dựa trên các số liệu lịch sử để dự báo nhu cầu chính xác chính là một thức đo đánh giá thành của phần mềm ERP.

Phần mềm quản trị doanh nghiệp tổng thể

Phần mềm quản trị doanh nghiệp tổng thể

Xem thêm: Doanh nghiệp nên làm gì để bảo mật dữ liệu trong thời đại số?

4. Ngân sách và nguồn lực

So với các phần mềm rời rạc, ERP có mức chi phí khá cao. Tuy nhiên chi phí này sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của từng doanh nghiệp cần những phân hệ nào, càng phức tạp thì mức giá càng cao. Phần mềm ERP có mức chi phí hợp lý sẽ được nhiều sự lựa chọn của doanh nghiệp.

5.Mức độ hỗ trợ từ nhà cung cấp giải pháp ERP

Giai đoạn đầu tiếp cận với phần mềm sẽ gặp nhiều khó khăn hay trong quá trình sử dụng sẽ phát sinh những tình huống mà doanh nghiệp không biết xử lý, khi đó nhà cung cấp cần hỗ trợ kịp thời cho doanh nghiệp.

6. Năng lực của nhà cung cấp ERP, đội ngũ triển khai

ERP là phần mềm tổng thể, có sự tích hợp của các hoạt động chức năng nên mang tính phức tạp rất cao. Để điều chỉnh, biến đổi phần mềm cho phù hợp với nghiệp vụ của từng doanh nghiệp là không hề dễ dàng. Do đó, đội ngũ tư vấn đòi hỏi phải hiểu và phân tích được vấn đề của doanh nghiệp, kết hợp với đội triển khai để đưa ra được giải pháp phù hợp nhất. 

Dù doanh nghiệp ở quy mô như thế nào thì khi quyết định sẽ đưa phần mềm ERP vào hoạt động, doanh nghiệp cần đánh giá phần mềm có thực sự đem lại hiệu quả hay không thông qua các tiêu chí, yêu cầu trên. Ứng dụng giải pháp ERP sẽ tốn nhiều thời gian và ngân sách nên doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi sử dụng phần mềm. Cloudify là đơn vị cung cấp phần mềm ERP tổng thể uy tín hiện nay được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. 

Xem thêm

Top 3 phần mềm ERP Việt Nam doanh nghiệp nên lựa chọn
SaaS ERP và những thông tin cơ bản doanh nghiệp cần biết
Cloud ERP – Phần mềm quản lý hiệu quả dành cho doanh nghiệp
Top các phần mềm quản lý kho tốt nhất hiện nay cho doanh nghiệp

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

quản lý bảo hành bằng phần mềm
Quản lý bảo hành bằng phần mềm và những điều doanh nghiệp cần lưu ý

Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp gặp không ít các sự cố vì hàng hóa, dịch vụ mà mình cung cấp bị hư

Cloudify đồng hành cùng AESC và KiaOra chuyển đổi số toàn diện trên nền tảng Cloudify ERP

Sau khi ký kết thoả thuận hợp tác thành công với 2 công ty AESC và KiaOra, Công ty Cổ phần công nghệ Cloudify

8 bước quy trình chuyển đổi số thực hiện thành công cho doanh nghiệp

Hiện nay, chuyển đổi số là một trong những chủ đề quan trọng được thảo luận nhiều trong kinh doanh. Tuy nhiên không có

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
  • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)