fbpx

Review top 3 phần mềm quản lý sản xuất cơ khí chính xác

 1. Phạm Thu Hà
  Người viết Phạm Thu Hà

  Chuyên gia kinh tế

phần mềm quản lý sản xuất cơ khí chính xác

Trong kỷ nguyên số, tự động hóa đã len lỏi vào hầu hết mọi lĩnh vực, ngành nghề bao gồm cả sản xuất cơ khí. Các phần mềm quản lý sản xuất cơ khí ngày nay rất nhiều, trong đó có cả các phần mềm miễn phí, không rõ nguồn gốc, nhà cung cấp không uy tín khiến nhà lãnh đạo hoang mang. Nhằm giúp doanh nghiệp có thêm thông tin để đưa ra lựa chọn, chúng tôi xin review về 3 phần mềm phổ biến hiện nay qua bài viết dưới đây.

Top 3 phần mềm quản lý sản xuất cơ khí 

Đứng trước rất nhiều sự lựa chọn, để tìm được một nhà cung cấp có uy tín, thương hiệu không phải điều dễ dàng. Nguyên nhân là bởi các trang web của nhà phân phối hầu như đều rất chung chung, chỉ nhìn thấy các ưu điểm mà không nói về những hạn chế, bảng giá cũng không rõ ràng dẫn đến càng khó lựa chọn hơn. 

Sau đây, chúng tôi xin review về 3 phần mềm quản lý sản xuất cơ khí hiện nay:

phần mềm quản lý sản xuất cơ khí chính xác
Top 3 phần mềm quản trị sản xuất cơ khi chính xác giúp doanh nghiệp có cơ sở lựa chọn
 • Phần mềm quản lý sản xuất cơ khí của Cloudify

Ưu điểm: Phần mềm sản xuất cơ khí Cloudify có thể đồng bộ dữ liệu của nhiều phân xưởng, giúp giảm bớt việc tổng hợp và tính toán số liệu. Quản lý thông số kỹ thuật thông minh, chính xác tới từng mm. Hỗ trợ sản xuất bằng cách từ yêu cầu đơn hàng gợi ý các thông số đã được thiết lập, hiển thị các lưu ý trong sản xuất tránh sai sót. 

Phần mềm ứng dụng công nghệ đám mây, giúp lưu trữ và sao lưu nhanh chóng, hạn chế mất dữ liệu. Độ bảo mật cao, mức giá phải chăng, không mất chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng, đảm bảo hỗ trợ tối đa cho khách hàng

Nhược điểm: Là phần mềm mới có mặt trên thị trường trong những năm gần đây khiến phần mềm chưa thực sự có một vị trí ổn định.

 • Phần mềm quản lý sản xuất cơ khí Faceworks

Ưu điểm: Faceworks là phần mềm được công ty cổ phần dịch vụ và công nghệ TIT phát triển và nghiên cứu. Với sự có mặt từ rất sớm trên thị trường Việt Nam, đây cũng là một trong những phần mềm nhận được nhiều sự quan tâm từ các doanh nghiệp.

Ngoài các chức năng cơ bản, phần mềm còn giúp tính toán chi phí, giá thành sản phẩm, đồng thời tự lên định mức cho quá trình sản xuất. Lưu trữ thông tin các bản thiết kế (bao gồm: hình dáng, kích cỡ, nguyên liệu,…) là một lợi thế của phần mềm giúp cho khách hàng và bộ phận sản xuất thực hiện nhanh hơn. 

Nhược điểm: Mặc dù với các chức năng tiện lợi và mức giá tầm trung nhưng người dùng vẫn khó có thể nắm bắt được bởi giao diện web không hiển thị rõ bảng giá. Giao diện phần mềm cũng có khá nhiều nghiệp vụ, dễ gây rối mắt.

 • Phần mềm quản lý sản xuất cơ khí của Mekongsoft

Ưu điểm: Giống như các phần mềm khác, phần mềm của Mekongsoft cũng đầy đủ các chức năng cơ bản như quản lý danh mục sản phẩm, nguyên vật liệu, tồn kho,….

Một ưu điểm đáng chú ý của phần mềm đó là nó giúp cập nhật năng suất liên tục trong từng công đoạn, giúp người quản trị nắm bắt dễ dàng kết quả của nhiều phân xưởng một lúc chỉ trong vài phút. Là một doanh nghiệp thành lập từ lâu nên rất đảm bảo uy tín. 

Nhược điểm: Có chuyên môn hóa nhưng không có quá nhiều điểm nổi trội dù đã xuất hiện từ lâu. Trang web của nhà phân phối cũng không hề có bảng giá tham khảo buộc người dùng phải liên hệ để biết thông tin.

Những lưu ý để lựa chọn phần mềm quản lý sản xuất cơ khí 

phần mềm quản lý sản xuất cơ khí chính xác
Những lưu ý trước khi chọn phần mềm quản lý cơ khí chính xác

Khi đã tìm được nhà phân phối uy tín, doanh nghiệp vẫn cần tìm hiểu thêm thông tin về phần mềm. Dù nhà cung cấp có thương hiệu nhưng chưa chắc phần mềm đã phù hợp với cách quản lý của doanh nghiệp. Một số yếu tố doanh nghiệp cần hỏi kỹ trước khi đưa ra quyết định:

 • Phần mềm có đáp ứng được cách quản lý hiện tại của doanh nghiệp không?
 • Có các chi phí phát sinh trước, trong và sau khi triển khai phần mềm không? Câu hỏi này cần làm rõ để tránh mất thêm các khoản phí về sau.
 • Phần mềm có thực sự chuyên môn hóa ngành cơ khí không? 

Với sự tìm hiểu kỹ lưỡng cùng với một nhà cung cấp có uy tín, chắc chắn doanh nghiệp sẽ tìm được một phần mềm quản lý sản xuất cơ khí chính xác. Để có thêm thông tin chi tiết về phần mềm, nhà quản trị có thể liên hệ với chúng tôi qua Cloudify.vn

Tham khảo:

Quản lý quy trình sản xuất gia công cơ khí chính xác nhất

Quản lý sản xuất cơ khí có những cách nào?

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Phần mềm quản lý in ấn: Mục đích sử dụng trong doanh nghiệp 
Phần mềm quản lý in ấn: Mục đích sử dụng trong doanh nghiệp 

Hiện nay, nhiều chủ cửa hàng in ấn luôn cảm thấy đau đầu trong việc quản lý các đơn hàng in ấn của khách,

Những lưu ý khi tính giá trong sản xuất thức ăn chăn nuôi
Những lưu ý khi tính giá trong sản xuất thức ăn chăn nuôi

Tính giá trong sản xuất thức ăn chăn nuôi yêu cầu phải hợp lý và chính xác sao cho đạt lợi nhuận cao nhất.

Lập bảng định mức nguyên vật liệu sản xuất qua 5 bước đơn giản
Lập bảng định mức nguyên vật liệu sản xuất qua 5 bước đơn giản

Trong quá trình sản xuất, việc định mức vật liệu quan trọng vì nó gây ảnh hưởng lớn đến quá trình sản xuất và

Liên hệ

Văn phòng Hà Nội

Tầng 3, tòa nhà Dolphin Plaza, số 6 Nguyễn Hoàng,
Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

87 Hàm Nghi, Phường Nguyễn Thái Bình,
Quận 1, TP Hồ Chí Minh

© 2020 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
Đăng ký thông tin​

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!