fbpx

Top 7 lợi ích tuyệt vời của phần mềm quản lý sản xuất

  1. Khánh Linh
    Người viết Khánh Linh

Một doanh nghiệp không thể phát triển thành một “con rồng lớn” nếu như nhà quản trị chỉ biết bảo thủ với các giải pháp truyền thống, không quan tâm đến xu hướng của thị trường cũng như những giải pháp khác khoa học hơn. Việc sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp là câu trả lời cho những khó khăn của các nhà quản trị trong thời đại mới. Vì vậy, Cloudify sẽ giới thiệu đến doanh nghiệp những lợi ích của phần mềm quản lý sản xuất để các nhà quản trị hiểu rõ hơn về giải pháp tuyệt vời này.

 

Phần mềm quản lý sản xuất là gì?

Phần mềm quản lý sản xuất là gì?

Phần mềm quản lý sản xuất là giải pháp quản trị doanh nghiệp tổng thể chuyên ngành sản xuất. Phần mềm này giúp lên kế hoạch, thực hiện các dự án sản xuất bằng cách quản lý các nhà cung ứng, nguyên vật liệu, nhân công và chi phí sản xuất, thậm chí hỗ trợ duy trì quan hệ với người tiêu dùng.

Trên thị trường có rất nhiều loại phần mềm quản lý sản xuất khác nhau như các loại phần mềm miễn phí, phần mềm quản lý bằng excel. Tất cả đều là công cụ hỗ trợ đặc biệt cho các nhà quản trị, tạo ra một doanh nghiệp hiện đại và chuyên nghiệp hơn.

 

Top 7 lợi ích khổng lồ của phần mềm quản lý sản xuất

Lợi ích tuyệt vời từ phần mềm quản lý sản xuất

1.Hợp nhất nhiều quy trình sản xuất

Thay vì phải cố gắng để sắp xếp một hệ thống rời rạc, kém hiệu quả, các nhà quản trị có thể tìm đến phần mềm quản lý sản xuất để làm chất keo kết dính các quá trình. Phần mềm này sẽ tích hợp các khoản thu phải trả và bán hàng trong cùng một hệ thống. Quá trình nhận đơn đặt hàng và tiến hành sản xuất sẽ không phải thực hiện theo cách thủ công, tốn nhiều thời gian như trước. Hơn nữa, nhân viên cũng có thể nhanh chóng cập nhập dữ liệu, mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp.

 

2.Giúp theo dõi hàng tồn kho thông minh

Để tối đa hóa dòng tiền cho doanh nghiệp thì số lượng hàng hóa tồn kho tối thiểu phải đáp ứng lượng khách hàng tối đa. Phần mềm này tích hợp với thiết bị phần cứng như máy quét mã vạch, trong đó có chứa thông tin mô tả để nhận diện số series, số model… sẽ giúp quá trình quản lý kho trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, phần mềm cũng cho phép người sử dụng nhận dạng sản phẩm từ xa, kiểm kê thiết bị, hàng hóa tồn kho bằng tần sóng vô tuyến (RFID) để tiết kiệm thời gian, công sức cho người dùng.

 

3.Phần mềm quản lý sản xuất tích hợp công nghệ điện toán đám mây

 

 Điện toán đám mây là các nguồn điện toán khổng lồ sẽ nằm tại các máy chủ ảo đám mây trên internet thay vì trong các máy tính cá nhân (trên mặt đất). Mặc dù giải pháp quản lý online vẫn còn khá mới với các doanh nghiệp Việt Nam nhưng nó nhanh chóng trở thành xu hướng, là giải pháp hữu hiệu mà các nhà quản trị hướng đến. Với phần mềm quản lý sản xuất được tích hợp công nghệ điện toán đám mây, doanh nghiệp không cần bỏ ra một chi phí đầu tư lớn, tiết kiệm được một nguồn ngân sách đáng kể. 

4. Tính bảo mật cao

Trong doanh nghiệp, các dữ liệu liên quan đến quá trình sản xuất phải được bảo mật một cách nghiêm ngặt. Với phần mềm này, người quản trị không phải lo về sự rò rỉ thông tin bởi họ có thể phân quyền cho từng bộ phận, từng nhân viên với công việc cụ thể. Từ đó, nhân viên chỉ có thể truy cập vào hệ thống dữ liệu của mình mà không thể truy cập vào các bộ phận không liên quan. Nhờ vậy, người quản lý có thể dễ dàng trong việc quản lý toàn diện, hiệu quả và các cơ sở dữ liệu vẫn được bảo mật một cách tối ưu nhất.

5. Kho lưu trữ thông tin hiệu quả

Thay vì phải chi trả hàng chục triệu đồng cho việc in ấn giấy tờ cần lưu trữ và mất nhiều thời gian cho việc tìm kiếm thì chỉ với phần mềm quản lý sản xuất, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm, truy xuất và phân tích dữ liệu một cách chính xác nhất. Phần mềm quản lý này giống như một thư viện khổng lồ mà chỉ bằng vài cú nhấp chuột các nhà quản trị đã có thể điều phối dữ liệu để tìm được những thông tin phục vụ cho việc đưa ra các kế hoạch một cách hiệu quả.

6. Dễ dàng sử dụng, truy cập mọi lúc, mọi nơi

Phần mềm có giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng. Doanh nghiệp sẽ không phải mất nhiều thời gian để phổ biến đến các nhân viên, tiết kiệm được chi phí đào tạo. Hơn nữa, phần mềm này được chạy trên nền web nên người dùng có thể truy cập mọi lúc, thậm chí không cần đến internet. Nhờ đó, các nhà quản trị luôn nắm bắt được tình hình sản xuất của doanh nghiệp còn nhân viên có thể làm việc từ xa, tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng để làm việc hiệu quả hơn, mang lợi lợi nhuận khổng lồ cho công ty.

7. Gia tăng sự hài lòng của khách hàng

Thị trường hiện nay giống như một mảnh đất nhỏ nhưng ai cũng muốn xây dựng một đế chế riêng. Nếu không tạo dựng được niềm tin, giữ được chân khách hàng thì doanh nghiệp khó có thể trụ vững trên thị trường cạnh tranh ác liệt như hiện nay. Với phần mềm quản này, nhà quản lý có thể kiểm soát hàng tồn kho, đảm bảo đủ số lượng sản phẩm, chuyển tới đúng vị trí và đúng thời điểm yêu cầu. Các dữ liệu trong phần mềm sẽ giúp người dùng đưa ra quyết định điều chỉnh đúng đắn khi có vấn đề xảy ra mà vẫn đảm bảo sự ổn định của quá trình hoạt động. Từ đó, tạo ra sự tin cậy nơi khách hàng, xây dựng hình ảnh công ty uy tín, chất lượng, tạo ra nhiều thuận lợi cho doanh nghiệp trong tương lai.

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Cloudify tự hào khi là công ty cung cấp phần mềm quản lý sản xuất được nhiều doanh nghiệp tin dùng. Chúng tôi luôn cố gắng cải thiện, phát huy để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Vì thế, hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn trên chặng đường sắp tới. Liên hệ với với chúng tôi tại đây để được tư vấn miễn phí.

Tham khảo:

Quản lý sản xuất bằng excel liệu còn phù hợp trong 2020

Phương pháp quản lý sản xuất hiệu quả dành cho daonh nghiệp

 

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

3 phương pháp triển khai phần mềm quản lý sản xuất phổ biến nhất
3 phương pháp triển khai phần mềm quản lý sản xuất phổ biến nhất

Quản lý sản xuất chưa bao giờ là một công việc dễ dàng. Nó đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác và quản lý

5 chỉ số KPI sản xuất
5 chỉ số KPI sản xuất tiêu chuẩn mà doanh nghiệp nên biết

KPI sản xuất là một trong những yếu tố để đánh giá hiệu quả kinh doanh, sản xuất,… trong mọi doanh nghiệp. Mọi ngành

Phần mềm sản xuất thay thế phương pháp quản lý thủ công ra sao?
Phần mềm sản xuất thay thế phương pháp quản lý thủ công ra sao?

Phần mềm sản xuất được biết đến là phương pháp quản lý tối ưu và tinh gọn nhất hiện nay trong lĩnh vực sản

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
  • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)