fbpx

Quản lý sản xuất cơ khí có những cách nào?

  1. Phạm Thu Hà
    Người viết Phạm Thu Hà

    Chuyên gia kinh tế

Quản lý sản xuất cơ khí

Vì sao phải quản lý sản xuất cơ khí? Bởi trên thế giới, kỹ thuật cơ khí là ngành rộng lớn bậc nhất, lâu năm nhất trong các ngành kỹ thuật. Cơ khí không chỉ phổ biến từ lâu mà còn là ngành sản xuất tạo ra những vật dụng thiết yếu trong cuộc sống cũng như công việc. Để biết quản lý sản xuất cơ khí có bao nhiêu cách, xin mời doanh nghiệp cùng tìm hiểu với Cloudify trong bài viết hôm nay.

quản lý sản xuất cơ khí có dễ dàng?
Quản lý sản xuất cơ khí có những cách nào?

Đặc điểm của ngành cơ khí

Cơ khí hay kỹ thuật cơ khí là ngành khoa học kỹ thuật ứng dụng vật lý, kỹ thuật, khoa học vật liệu để chế tạo và bảo dưỡng máy móc, cơ khí. Ngoài đặc điểm phổ biến và lâu đời, ngành cơ khí còn vô cùng rộng lớn và đòi hỏi các kiến thức về cơ học, nhiệt động lực học, động lực học, khoa học vật liệu, phân tích cấu trúc, năng lượng,….để thiết kế, phân tích nhà máy sản xuất, máy móc thiết bị công nghiệp, hệ thống giao thông, phương tiện ô tô, máy bay, tàu thủy, thiết bị y học, vũ khí,…….

Có thể quản lý sản xuất cơ khí theo cách nào?

Cách 1: Quản lý sản xuất cơ khí bằng sổ sách truyền thống

Trước kia, khi xử lý công việc trên máy tính chưa phổ biến, công tác quản lý thường được thực hiện thông qua sổ sách, giấy tờ và nhập liệu thủ công. Đến nay, quản lý bằng sổ sách vẫn còn tồn tại ở các doanh nghiệp nhỏ, một phần là vì ít tốn kém, một phần là vì đã quen thuộc với cách làm này. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện tại, số lượng máy móc, thiết bị cơ khí rất nhiều, việc tính toán giá trị, hao mòn bằng sổ sách sẽ gây ra nhiều sai sót dẫn đến các chỉ số khác không chính xác.

Cách 2: Quản lý bằng phần mềm excel

Một hình thức tiên tiến hơn quản lý bằng sổ sách và cũng là cách thông dụng nhất hiện nay chính là quản lý bằng excel. Excel là một phần mềm miễn phí nằm trong bộ Office cơ bản, có chức năng xử lý và tính toán số liệu, hiện đang là phương án quản lý của đa số doanh nghiệp. 

Với excel, doanh nghiệp có thể lên được danh mục sản phẩm, máy móc, thiết bị cơ khí, tính toán tự động các chỉ số đơn giản. Tuy nhiên, việc tính toán hao mòn, dự báo đều vẫn phải làm thủ công và thiếu tính chính xác.

Cách 3: Sử dụng phần mềm quản lý sản xuất

Là phương án tối ưu nhất tính đến nay, mỗi phần mềm sản xuất sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết được rất nhiều vấn đề. Cụ thể trong ngành kỹ thuật cơ khí, việc tính toán hao mòn tài sản dài hạn, chi phí sửa chữa, bảo trì máy móc, phí vật tư,….đều dễ dàng tính được. Ngoài ra, phần mềm quản lý đều có chức năng dự báo chi phí, sản lượng dựa vào nhu cầu và tình hình doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý sản xuất cơ khí Cloudify
Tại sao nên chọn phần mềm quản lý sản xuất cơ khí Cloudify

Tại sao nên chọn phần mềm quản lý sản xuất cơ khí của Cloudify?

Cơ khí là một lĩnh vực rộng lớn, đòi hỏi người quản lý phải có cả trình độ chuyên lẫn sự hiểu biết về ngành. Vì vậy, áp dụng phần mềm quản lý sẽ giúp doanh nghiệp giảm bớt gánh nặng, đồng thời có các số liệu, dự đoán chuẩn xác nhất, phục vụ tối đa cho quá trình sản xuất.

Cloudify ngoài các chức năng kể trên còn có hỗ trợ doanh nghiệp quản lý nhân sự từ xa, giúp người lãnh đạo nắm bắt, đốc thúc được công việc dù đang đi công tác. Những lo lắng về kho cũng sẽ được giải quyết bởi chức năng kiểm soát xuất, nhập, tồn kho chặt chẽ, tính toán được định mức kho, giúp quá trình sản xuất cơ khí diễn ra liên tục. Ngoài ra, doanh nghiệp còn dễ dàng theo dõi được doanh thu, lợi nhuận, thiết lập báo cáo từ các mẫu có sẵn nhanh chóng, tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Với đội ngũ kỹ thuật, tư vấn nhiệt tình, Cloudify luôn sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ cho doanh nghiệp 24/24. Liên hệ với chúng tôi qua Cloudify.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

Tham khảo thêm:

>> 5 lợi ích phần mềm quản lý sản xuất mang lại cho doanh nghiệp

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Phương án lựa chọn thị trường mục tiêu mang lại doanh thu bứt phá
4 phương án lựa chọn thị trường mục tiêu để mang lại doanh thu bứt phá

Lựa chọn thị trường mục tiêu đúng, phù hợp với doanh nghiệp sẽ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời, gia tăng doanh thu

Quản lý định mức nguyên vật liệu bằng phần mềm liệu có phù hợp?
Quản lý định mức nguyên vật liệu bằng phần mềm liệu có phù hợp?

Bất cứ doanh nghiệp nào cũng đều có kho hàng kể cả các doanh nghiệp có sản phẩm chính là dịch vụ. Một trong

Chiến lược sản xuất – những lưu ý cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Ở Việt Nam, doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm khoảng 95% tổng số doanh nghiệp, đóng góp cho nước ta giá trị GDP rất

Liên hệ

Văn phòng Hà Nội

Tầng 3, tòa nhà Dolphin Plaza, số 6 Nguyễn Hoàng,
Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

69/1/3 Đường Nguyễn Gia Trí, Phường 25,
Quận Bình Thạnh, TP.HCM

© 2020 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
Đăng ký thông tin​

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!