fbpx

Review phần mềm Odoo: Những ưu, nhược điểm của phần mềm này

  1. Thảo Lê
    Người viết Thảo Lê

Review phần mềm Odoo: Những ưu, nhược điểm của phần mềm này

Hiện nay, Odoo ERP đã phát triển và trở thành một trong những phần mềm được nhiều doanh nghiệp trên thế giới lựa chọn. Nhưng với các doanh nghiệp Việt Nam liệu đây có phải là giải pháp phù hợp? Để làm rõ điều này, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn những ưu và nhược điểm của Odoo qua bài viết dưới đây.

Các tính năng chính và ưu điểm của Odoo

Các tính năng chính và ưu điểm của Odoo

Các tính năng chính và ưu điểm của Odoo

Một hệ thống phần mềm linh hoạt

Ưu điểm của Odoo là thiết kế mô-đun rất linh hoạt. Bằng cách cung cấp nhiều lựa chọn mô-đun và ứng dụng, về cơ bản doanh nghiệp có thể điều chỉnh hệ thống theo yêu cầu kinh doanh đặc thù của mình. Điều này có nghĩa là hệ thống ERP của công ty cũng có thể xử lý các quy trình bao gồm kế toán, tự động hóa tiếp thị, hàng tồn kho, CRM và thương mại điện tử. Ngoài ra, Odoo còn có những ưu điểm như:

  • Dễ dàng mở rộng và phát triển
  • Hoàn toàn dựa trên đám mây
  • Có một bộ tính năng rộng có thể được điều chỉnh cho phù hợp với các phòng ban của doanh nghiệp

Thêm vào đó, Odoo cũng là một giải pháp rất thân thiện với API. Nó cung cấp tích hợp liền mạch với các ứng dụng như Whatsapp, Amazon và QuickBooks và khoảng 16.000 ứng dụng của bên thứ ba khác thông qua cửa hàng ứng dụng nội bộ của nó. Sự kết hợp của điều này và hệ thống mô-đun, có nghĩa là bạn có thể bắt đầu với một bộ công cụ rất cơ bản và sau đó thêm vào nhiều mô-đun hơn bất cứ khi nào bạn cần. Bằng cách này, ERP sẽ luôn mang lại những điều tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm: Phần Mềm Quản Trị Doanh Nghiệp Cloud ERP Có Giúp Tăng Lợi Nhuận Không?

Hỗ trợ khách hàng kịp thời

Odoo cho phép lưu trữ nhiều tài nguyên và nội dung liên quan trên trang web của họ. Tất cả điều này có thể được truy cập miễn phí, và nó sẽ là một điểm khởi đầu tốt cho bất cứ doanh nghiệp nào đang tìm kiếm một giải pháp tiết kiệm chi phí.

Vì Odoo là một giải pháp mã nguồn mở , điều đó có nghĩa là doanh nghiệp cũng có thể tìm thấy sự hỗ trợ trong nhiều diễn đàn khác nhau. Cộng đồng mã nguồn mở có thể giúp doanh nghiệp trả lời những thắc mắc mà họ đang gặp phải hoặc những thông tin liên quan đến hệ thống. 

Tiết kiệm chi phí đầu tư

Nếu doanh nghiệp đã xem thị trường phần mềm trong một thời gian ngắn thì có thể nhận thấy rằng hầu hết các giải pháp ERP đều có chi phí đầu tư khá đắt đỏ. Nhưng với Odoo thì vấn đề chi phí sẽ được tiết kiệm rất nhiều. Vì đó là một giải pháp mã nguồn mở, doanh nghiệp hoàn toàn có thể triển khai nó mà không làm tăng ngân sách. Trên thực tế, doanh nghiệp có thể tải xuống phiên bản cơ bản của Odoo từ trang web của họ miễn phí.

Giải pháp miễn phí là dành cho tất cả mọi người. Ngoài ra, họ cũng cung cấp Gói Thành công, phù hợp cho các doanh nghiệp có trung bình 50 người dùng. Nếu công ty cần một giải pháp hoàn toàn tùy chỉnh – nhưng thiếu các nguồn lực để tự nâng cấp nó – doanh nghiệp có thể chọn mua ERP thông qua đối tác Odoo của bên thứ ba.

Nhược điểm của Odoo là gì?

Nhược điểm của Odoo là gì?

Nhược điểm của Odoo là gì?

  1. Quá trình cài đặt và thiết lập khá phức tạp

Một nhược điểm rõ ràng là Odoo đòi hỏi một quá trình cài đặt và thiết lập khá phức tạp. Điều này sẽ tạo nên áp lực lớn đối với nhiều doanh nghiệp. Vấn đề này vô tình sẽ gây lãng phí thời gian, sức lực, tiền của. Nhiều doanh nghiệp cũng gặp nhiều vấn đề hơn do lãng phí thời gian và nguồn lực khi giai đoạn lắp đặt bị lỗi. 

  1. Thiếu hỗ trợ

Mặc dù Odoo cung cấp một số tùy chọn hỗ trợ khách hàng nhưng có một số khách hàng vẫn không hoàn toàn hài lòng với việc cung cấp sự hỗ trợ này. Một vài doanh nghiệp đã báo cáo rằng việc sửa lỗi của Odoo thường mất nhiều thời gian để giải quyết, và một số người cũng đã đề cập rằng giá của các lớp đào tạo là quá cao.

Đọc ngay: Chi phí triển khai phần mềm ERP cho doanh nghiệp nhỏ

  1. Khó duy trì

Một số khách hàng hiện tại đã làm cho chúng tôi nhận thức được rằng phiên bản Cộng đồng của Odoo – là giải pháp miễn phí – có thể khó duy trì và nó đòi hỏi kiến thức về IT khá cao để hoạt động đầy đủ. Nếu doanh nghiệp không có kiến thức về IT và đội ngũ CNTT nội bộ cần thiết, điều này sẽ là một trở ngại lớn khi doanh nghiệp sử dụng giải pháp của Odoo.

  1. Kế hoạch định giá phức tạp

Nếu doanh nghiệp cần nhiều ứng dụng, bạn sẽ bị tính phí $ 30 mỗi tháng cho mỗi người dùng cộng với chi phí của ứng dụng đã chọn. Điều này ngày càng trở nên phức tạp khi chi phí của các ứng dụng thay đổi đáng kể.

Để giúp doanh nghiệp vượt qua vấn đề này, Odoo có một công cụ trên trang web của họ có thể cung cấp ước tính số tiền doanh nghiệp sẽ bị tính phí hàng tháng. Nhưng hãy cẩn thận – nếu doanh nghiệp yêu cầu nhiều ứng dụng, họ có thể sẽ bị tính phí giống như nhiều giải pháp ERP cao cấp trên thị trường.

Odoo là một giải pháp phần mềm khá nổi tiếng trên thế giới nhưng qua bài viết trên, độc giả có thể nhận thấy giải pháp này vẫn tồn tại nhiều nhược điểm cần khắc phục. Hy vọng bài viết sẽ cho bạn một số thông tin tham khảo trước khi lựa chọn phần mềm ERP phù hợp. Nếu doanh nghiệp muốn tìm kiếm một giải pháp ERP phù hợp, xin vui lòng liên hệ qua hotline 1900 866 695 hoặc website Cloudify.vn để biết thêm chi tiết.

Xem thêm

Cloud ERP – Phần mềm quản lý hiệu quả dành cho doanh nghiệp
SaaS ERP và những thông tin cơ bản doanh nghiệp cần biết
Top 3 phần mềm Cloud ERP phổ biến nhất hiện nay
Intelligent ERP – Giải pháp mới cho doanh nghiệp Việt

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Bật mí top 5 phần mềm quản lý thiết bị miễn phí tốt nhất!
Bật mí top 5 phần mềm quản lý thiết bị miễn phí tốt nhất

Phần mềm quản lý thiết bị là áp dụng công nghệ để kiểm soát các vấn đề liên quan tới thiết bị, máy móc

Chi phí triển khai ERP
Có nên để chi phí triển khai ERP ảnh hưởng quyết định đầu tư?

Hệ thống ERP đã, đang và sẽ luôn là một trong những công cụ hỗ trợ hàng đầu cho các doanh nghiệp trên toàn

Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP
Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP: Lời giải cho bài toán quản lý kinh doanh

Ngày nay, thị trường biến động từng ngày, từng giờ, nhà quản lý phải nhanh nhạy nắm bắt xu thế để kịp thời đưa

Liên hệ

Văn phòng Hà Nội

Tầng 3, tòa nhà Dolphin Plaza, số 6 Nguyễn Hoàng,
Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

69/1/3 Đường Nguyễn Gia Trí, Phường 25,
Quận Bình Thạnh, TP.HCM

© 2020 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
Đăng ký thông tin​

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!