fbpx

Phần mềm ERP phổ biến nhất 2020 dành cho doanh nghiệp

  1. Tuyên Ngọc
    Người viết Tuyên Ngọc

    Chuyên gia kinh tế

Kinh doanh trong thời đại công nghệ, chắc hẳn cái tên phần mềm ERP không còn xa lạ đối với nhà quản trị doanh nghiệp. Hiện nay, ngày càng có nhiều nhà cung cấp phần mềm erp ra đời với các sản phẩm độc đáo, có nét khác biệt. Điều này làm cho doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc tìm sản phẩm phù hợp cho mình vì có quá nhiều sự lựa chọn. Ở bài viết này, hãy cùng điểm qua một số phần mềm ERP phổ biến nhất hiện nay.

Tham khảo:

Lợi ích của phần mềm ERP

Ưu, nhược điểm của giải pháp ERP đối với doanh nghiệp

Ở Việt Nam hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp phần mềm ERP. Tuy nhiên, đa số chỉ tập trung vào 2 loại chính dựa trên nguồn gốc là phần mềm ERP của nước ngoài và phần mềm ERP trong nước

Phần mềm ERP phổ biến của nước ngoài

Đối với loại này, doanh nghiệp trong nước thường liên kết với các nhà cung cấp phần mềm bên nước ngoài để mua phần mềm với mức giá khá cao. Một số phần mềm erp phổ biến có thể kể đến như Microsoft Dynamics, SAP,…

Điểm nổi bật của loại phần mềm này là có thế mạnh thương hiệu khá lâu năm( khoảng từ 20 năm trở lên), chất lượng cao với mức giá không hề rẻ. Tuy nhiên, đa số phần mềm nước ngoài thường được lập trình theo chuẩn mực quốc tế. Vì vậy, khi sử dụng tại Việt Nam sẽ không đáp ứng các chuẩn mực và quy định của điều luật trong nước, đặc biệt trong lĩnh vực kế toán, chứng từ, thuế,…Thông thường, để triển khai phần mềm erp quốc tế phải mất nhiều thời gian hơn so với các phần mềm trong nước( mất từ 1 đến 3 năm để có thể đưa toàn bộ hệ thống phần mềm vào sử dụng). Đó cũng chính là một trong những trở ngại khi doanh nghiệp Việt Nam sử dụng loại phần mềm do nước ngoài cung cấp.

Phần mềm ERP phổ biến trong nước

Hiểu được nhu cầu sử dụng phần mềm erp, các công ty phần mềm trong nước cũng nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm chia làm 2 dạng: phần mềm erp đóng gói và và phần mềm erp tùy chỉnh (customize).

ERP đóng gói được sử dụng phổ biến ở các doanh nghiệp do tích hợp nhiều tính năng, triển khai nhanh chóng với mức giá vô cùng phải chăng. Các sản phẩm đóng gói này đều dựa trên sự tổng hợp từ nhu cầu thực tế, từ những dữ liệu đặc trưng của một số lĩnh vực, nhà sản xuất sẽ tập hợp các điểm chung và tạo ra một hệ thống tổng thể.

Phần mềm ERP customize được viết theo yêu cầu để phù hợp với đặc điểm của doanh nghiệp riêng biệt. Chính vì lý do không thể đáp ứng được nhiều doanh nghiệp nên mức giá cho sản phẩm customize này khá cao, phần mềm phức tạp và mất nhiều thời gian để triển khai đưa vào sử dụng.

Gợi ý một số phần mềm ERP phổ biến nhất hiện nay 

Phần mềm ERP cloudify

Phần mềm ERP cloudifyPhần mềm ERP phổ biến của Cloudify

 

Cloudify.vn là một trong các phần mềm uy tín nhất trong nước được phát triển bởi đội ngũ nghiên cứu và phát triển của công ty cổ phần công nghệ Cloudify Việt Nam. Phần mềm hoạt động dựa trên nền tảng đám mây, đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ, cung cấp đa tính năng, phân hệ và bổ sung nhiều tính năng vượt trội nhằm mục đích hỗ trợ các CEO trong việc điều hành và quản lý doanh nghiệp.

Cloudify có nhiều gói phần mềm, phục vụ ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: sản xuất, thương mại, bán hàng,…Là một sản phẩm đóng gói nên chính sách giá cực kỳ hấp dẫn. Hệ thống còn cho phép dùng thể miễn phí trong một khoảng thời gian nhất được. Đội ngũ chăm sóc, hướng dẫn sử dụng tận tình 24/7.

Hiện tại, có khoảng hơn 1000 khách hàng đang sử dụng phần mềm và cảm thấy vô cùng hài lòng về giao diện cũng như tính năng mà CLoudify cung cấp. Đây thực sự là một giải pháp tối ưu dành cho doanh nghiệp, đặc biệt với doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Phần mềm ERP Bravo

Phần mềm BravoPhần mềm ERP BravoPhần mềm Bravo có chính sách giá linh hoạt tùy theo nhu cầu khách hàng.

Hiện có khoảng vài nghìn khách hàng đang trải nghiệm sử dụng phần mềm này. Hệ thống được thiết kế dựa trên mã nguồn nên có thể chạy trên nhiều trình duyệt web. Phát triển theo mô hình hiện đại, logic phù hợp với hoạt động quản lý và điều hành các tổ chức cụ thể. Chính sách giá tùy theo nhu cầu và duy trì trả phí sử dụng hàng tháng.

Phần mềm ERP Amis Misa

Phần mềm ERP Amis MisaAmis Misa là một phần mềm ERP phổ biến tích hợp đầy đủ 12 phân hệ trong doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý này phù hợp với các doanh nghiệp quy mô vừa và lớn. Amis có nhiều mức giá khác nhau, phù hợp với doanh nghiệp trong nước hơn là các doanh nghiệp quốc tế. Khách hàng có thể lựa chọn sử dụng 1 phân hệ hoặc toàn bộ hệ thống, không giới hạn người dùng tùy theo gói đăng ký.  

Thật dễ dàng để tìm ra phần mềm erp phổ biến nhất nhưng không dễ để tìm ra một phần mềm phù hợp với doanh nghiệp mình. Các nhà quản trị cần có cái nhìn sâu rộng, trải nghiệm thực tế để có thể lựa chọn chính xác nhất cho doanh nghiệp. Bạn có thể để lại thông tin Tại đây, chúng tôi sẽ tư vấn được đúng phần mềm mà doanh nghiệp bạn cần.

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Kinh nghiệm triển khai ERP thành công áp dụng mọi doanh nghiệp

Theo Netsuite, 95% doanh nghiệp thừa nhận việc áp dụng hệ thống ERP đã cải thiện quy trình hoạt động kinh doanh của họ.

Quản lý sản xuất trong doanh nghiệp 4.0 bằng phần mềm ERP đám mây
Quản lý sản xuất trong doanh nghiệp 4.0 bằng phần mềm ERP đám mây

Quản lý sản xuất trong doanh nghiệp vốn đã khó. Trong thời đại 4.0, yêu cầu về sản xuất còn khó khăn hơn rất

Có nên sử dụng giải pháp ERP cho doanh nghiệp nhỏ?
Có nên sử dụng giải pháp ERP cho doanh nghiệp nhỏ?

Nhiều doanh nghiệp cho rằng giải pháp ERP chỉ cần thiết đối với những công ty có quy mô lớn, còn đối với quy

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
  • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)