fbpx

Quản lý tiến độ sản xuất bằng phần mềm mang lại lợi ích gì?

  1. Thảo Lê
    Người viết Thảo Lê

Quản lý tiến độ sản xuất bằng phần mềm mang lại lợi ích gì?

Sản xuất đóng vai trò rất quan trọng trong quy trình hoạt động của doanh nghiệp, là quá trình tạo ra sản phẩm cung ứng ra thị trường. Chất lượng không chỉ tốt mà còn phải thực hiện theo đúng kế hoạch để đáp ứng kịp thời nhu cầu thị trường. Do đó quản lý tiến độ sản xuất phải được ưu tiên hàng đầu. Ngày nay, các doanh nghiệp có xu hướng sử dụng phần mềm trong hoạt động quản lý tiến độ sản xuất. Cùng tìm hiểu một số lợi ích khi quản lý tiến độ sản xuất bằng phần mềm qua bài viết dưới đây.

Tầm quan trọng của quản lý tiến độ sản xuất bằng phần mềm

Như chúng ta đã biết, việc giám sát, theo dõi tiến độ sản xuất đóng vai trò rất quan trọng đối doanh nghiệp. Việc nắm bắt tiến độ sản xuất là điều bắt buộc, phải đánh giá được mức độ thực hiện của sản xuất đã đi đến bước nào của kế hoạch, và dự đoán có theo sát được thời gian cũng như mục tiêu đặt ra hay không. Người quản lý phải biết chính xác từng thông số, dữ liệu sản xuất một cách chi tiết nhất để có thể đánh giá khách quan tình hình sản xuất và đưa ra các phương án điều chỉnh cho hợp lý và đem lại hiệu quả cao hơn.

Tuy nhiên việc quản lý không hề đơn giản, quá trình sản xuất có nhiều công đoạn, rất phức tạp nên việc tính toán thủ công gặp khá nhiều khó khăn. Khi các thông số sản xuất được thu thập và ghi chép lại bằng tay có thể xảy ra tình trạng sai sót, nhầm lẫn và mất dữ liệu. Điều này có thể làm gián đoạn tiến độ và mất thời gian để xử lý.

Phần mềm quản lý tiến độ sản xuất ra đời để giải quyết những vấn đề trên. Phần mềm sẽ hỗ trợ giám sát tự động, thông qua giám sát tại chỗ hay từ xa qua internet đều rất thuận tiện và nhanh chóng.

Xem thêm: Cách phân biệt Barcode và QR Code đơn giản nhất hiện nay

Quản lý tiến độ sản xuất bằng phần mềm mang lại lợi ích gì?

Quản lý bằng phần mềm mang lại lợi ích gì?

Phần mềm theo dõi tiến độ sản xuất và các lợi ích mang lại

Thay vì sử dụng các phương pháp thủ công, phần mềm sẽ trở thành công cụ đắc lực hỗ trợ doanh nghiệp trong việc nắm bắt tình hình sản xuất một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Mục tiêu hàng đầu của các nhà máy sản xuất là hướng tới tự động hóa quy trình giám sát và phần mềm là ứng dụng phù hợp nhất để thực hiện điều đó. Một số lợi ích có thể kể đến của phần mềm quản lý tiến độ sản xuất như:

  • Giám sát từ xa, mọi lúc mọi nơi: Thay vì phải đến trực tiếp để giám sát tiến độ, giờ đây nhà quản lý có thể ngồi từ xa để đánh giá việc thực hiện sản xuất có theo sát kế hoạch hay không. Mọi thông tin về sản xuất sẽ được cập nhật lên phần mềm, từ đó nhà quản trị sẽ dễ dàng phân tích dữ liệu để đánh giá được tiến độ sản xuất và có thể đề xuất các điều chỉnh khi cần thiết. Điều này sẽ càng thuận tiên khi nhà quản lý đi công tác hay làm việc ngoài văn phòng mà vẫn có thể quản lý từ xa nhờ phần mềm thiết lập trên các thiết bị thông minh.
  • Cải thiện việc kiểm soát: Nếu như quản lý tiến độ sản xuất bằng phương pháp thủ công, sẽ thật khó để tổng hợp dữ liệu và dễ dàng xảy ra tình trạng ghi nhầm, sai thông tin và dẫn tới các đánh giá không đúng về tiến độ sản xuất. Nhưng những vấn đề trên sẽ được khắc phục nhờ việc sử dụng phần mềm. Mọi dữ liệu sẽ được hiển thị trực quan, rõ ràng và chính xác giúp nhà quản lý đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

Theo dõi tiến độ sản xuất tỏng doanh nghiệp

Theo dõi tiến độ sản xuất tỏng doanh nghiệp

Xem thêm: Phương pháp quản lý kho vật tư, máy móc cho doanh nghiệp

  • Truy xuất dữ liệu nhanh chóng: Việc phân quyền cho từng đối tượng truy cập vào phần mềm sẽ thuận tiện cho việc xem và trích xuất dữ liệu. Nhà quản lý có thể dễ dàng tìm kiếm, lọc thông tin chỉ bằng vài thao tác đơn giản trên phần mềm và cho ra kết quả nhanh chóng.
  • Xuất báo cáo mọi thời điểm: Phần mềm cho phép xuất báo cáo theo thời gian thực, theo từng dự án và các dữ liệu đều được xử lý khoa học và chính xác.
  • Tăng tính linh hoạt trong quản lý tiến độ: Hiện nay, phần mềm được sử dụng trên các thiết bị thông minh có kết nối internet đem lại nhiều thuận tiện trong việc quản lý, không bị hạn chế bởi tính không gian do nhà quản lý có thể quản lý mọi hoạt động sản xuất trên phần mềm. Với sự đầy đủ, chính xác của dữ liệu được cập nhật ở phần mềm, nhà quản lý đang đi công tác nhưng vẫn nắm được tình hình sản xuất ở nhà máy, có thể theo dõi và giám sát ở mọi lúc mọi nơi.

Xem thêm: Top 6 lợi ích của phần mềm CRM cho ngành sản xuất

Việc sử dụng một phần mềm hỗ trợ trong quản lý tiến độ sản xuất của doanh nghiệp là điều cần thiết. Doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí cho phần mềm nhưng sẽ tiết kiệm được rất nhiều các loại chi phí khác, kể cả thời gian và công sức của doanh nghiệp. Nếu quy doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng hoặc có thắc mắc về phần mềm quản lý tiến độ sản xuất, liên hệ ngay với Cloudify để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm

Phần mềm quản lý in ấn: Mục đích sử dụng trong doanh nghiệp
Phần mềm quản lý sản xuất thực phẩm mang lại lợi ích gì?
Quản lý sản xuất thiết bị y tế cho doanh nghiệp có những cách nào?
Quản lý định mức nguyên vật liệu bằng phần mềm liệu có phù hợp?

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Phương pháp hạn chế lãng phí trong sản xuất dành cho doanh nghiệp
Phương pháp hạn chế lãng phí trong sản xuất dành cho doanh nghiệp

Nâng cao hiệu suất làm việc, tối ưu quy trình sản xuất, tạo ra lợi thế cạnh tranh nhằm mục tiêu phát triển chung.

Những phương án dễ dàng khắc phục các vấn đề trong quản lý xưởng sản xuất
4 cách dễ dàng khắc phục các vấn đề trong quản lý xưởng sản xuất

Quản lý xưởng sản xuất là công việc đóng vai trò quan trọng trong các doanh nghiệp sản xuất. Tuy nhiên, để quản lý

3 phương pháp triển khai phần mềm quản lý sản xuất phổ biến nhất
3 phương pháp triển khai phần mềm quản lý sản xuất phổ biến nhất

Quản lý sản xuất chưa bao giờ là một công việc dễ dàng. Nó đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác và quản lý

Liên hệ

Văn phòng Hà Nội

Tầng 3, tòa nhà Dolphin Plaza, số 6 Nguyễn Hoàng,
Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

87 Hàm Nghi, Phường Nguyễn Thái Bình,
Quận 1, TP Hồ Chí Minh

© 2020 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
Đăng ký thông tin​

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!