fbpx

Phương pháp theo dõi tiến độ sản xuất với phần mềm quản lý 

  1. Thảo Lê
    Người viết Thảo Lê

Theo dõi tiến độ sản xuất bằng phần mềm

Trong sản xuất, tiến độ sản xuất là một yếu tố cần được đảm bảo diễn ra đúng theo kế hoạch. Để làm được điều đó đòi hỏi nhà quản trị phải có kỹ năng quản lý, xây dựng chiến lược. Đồng thời đốc thúc đội ngũ nhân viên bám sát tiến độ. Tuy nhiên, trong thực tế có rất nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn và không thể hoàn thành đúng theo tiến độ đã đề ra. Chính vì vậy các phần mềm quản lý ra đời. Vậy theo dõi tiến độ sản xuất với phần mềm quản lý có thực sự hiệu quả?

Những khó khăn trong theo dõi tiến độ sản xuất

Trong quản lý tiến độ sản xuất, không ít nhà quản trị đã gặp phải các vấn đề. Dẫn đến quy trình quản lý không đảm bảo, tiến độ sản xuất không được hoàn thành đúng theo kế hoạch. Các khó khăn trong theo dõi tiến độ sản xuất bao gồm:

  • Không giám sát được chặt chẽ

Đây là điều vô cùng dễ hiểu bởi người quản lý không thể ở phân xưởng mỗi ngày để theo dõi và nhắc nhở. Các quản lý cấp dưới cũng không theo sát 100% được từng công nhân. Từ đó, lỗ hổng trong việc giám sát càng lớn, dễ gây ra các sai sót trong quá trình sản xuất, làm chậm tiến độ.

  • Kế hoạch sơ sài

Để tiến độ sản xuất được diễn ra trọn vẹn không chỉ cần đến trách nhiệm và ý thức của nhà quản trị và các nhân viên mà còn cần một kế hoạch phù hợp, chặt chẽ. Ngay từ bước lập kế hoạch, nhà quản trị cần phải đảm bảo kế hoạch khả thi, chi tiết, từ đó mới đảm bảo tiến độ sản xuất được suôn sẻ.

Theo dõi tiến độ sản xuất theo cách truyền thống gặp nhiều khó khăn

Theo dõi tiến độ sản xuất theo cách truyền thống gặp nhiều khó khăn

  • Ý thức nhân viên

Do người quản lý không thể giám sát 24/7, nhân viên dễ sinh ra tâm lý làm đối phó, trốn tránh hoặc miễn cưỡng làm khi được kiểm tra. Khi đó, dù tiến độ công việc có được đáp ứng thì chất lượng sản xuất cũng chưa đạt được mức tối ưu.

Xem thêm: ERP online là gì? Doanh nghiệp có nên sử dụng ERP online?

Phần mềm giúp theo dõi tiến độ sản xuất như thế nào?

Tiến độ sản xuất là yếu tố quan trọng, đóng vai trò trực tiếp trong việc hoàn thành đơn hàng, ảnh hưởng đến hình ảnh của doanh nghiệp trong mắt khách hàng, đối tác. Chính vì vậy, giải pháp phần mềm quản lý được ra đời nhằm giúp nhà quản trị dễ dàng theo dõi tiến độ sản xuất.

Một số chức năng của phần mềm hỗ trợ theo dõi tiến độ sản xuất gồm:

  • Quản lý theo thời gian thực

Các phần mềm quản lý ngày nay đều giám sát các hoạt động theo đúng thời gian thực. Ưu điểm này giúp cho việc kiểm tra tình hình sản xuất bất cứ lúc nào cũng đều chính xác, số liệu thực được quản lý chặt chẽ, đồng thời nhà quản lý cũng dễ dàng điều chỉnh và đưa quyết định, chỉ thị kịp thời.

  • Quản lý đồng bộ

Các dữ liệu ở mọi phân xưởng, chi nhánh đều được đưa về cùng một hệ thống dữ liệu để quản trị. Nhờ quản lý đồng bộ theo thời gian thực, nhà quản trị có thể nắm được dữ liệu ở mọi phân xưởng, chi nhánh mà không mất thời gian đi kiểm tra, giám sát trực tiếp. Nhờ vậy, tiến độ sản xuất vẫn được đảm bảo hoàn thành.

Xem ngay: Cách phân biệt Barcode và QR Code đơn giản nhất hiện nay

Theo dõi tiến độ sản xuất bằng phần mềm

Theo dõi tiến độ sản xuất bằng phần mềm

  • Quản lý từ xa

Đây là một trong các chức năng tối ưu của phần mềm. Với ứng dụng công nghệ đám mây, phần mềm quản lý hỗ trợ giám sát từ xa. Nhà quản trị sẽ không còn phải lo lắng tiến độ sản xuất không hoàn thành mỗi khi đi công tác xa hoặc không có mặt tại doanh nghiệp. 

Chức năng này cũng giúp hạn chế các vấn đề về ý thức nhân viên. Nhà quản trị có thể kiểm tra năng suất, tiến độ thông qua phần mềm. Đồng thời tổ chức các cuộc họp khẩn cấp, đưa ra chỉ thị, thông báo lập tức nhằm đáp ứng tiến độ sản xuất. 

  • Thông báo chính xác

Để đảm bảo tiến độ sản xuất, định mức hàng tồn kho cũng là một yếu tố không thể không nhắc đến. Sai sót trong quá trình lập kế hoạch nhập – xuất để đảm bảo định mức và tiến độ sản xuất là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, phần mềm có thể xử lý vấn đề này bằng chức năng thông báo khi lượng hàng tồn gần đạt định mức quy định.

Với những ưu điểm trong theo dõi tiến độ sản xuất của phần mềm quản lý trên đây, chúng tôi hy vọng nhà quản trị có thể tìm được giải pháp cho việc giám sát tiến độ của doanh nghiệp. Là một trong những doanh nghiệp cung cấp giải pháp quản lý tổng thể, chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng nhà quản trị. Liên hệ với chúng tôi qua Cloudify.vn ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm

Top các phần mềm quản lý kho tốt nhất hiện nay cho doanh nghiệp
Cloud ERP – Phần mềm quản lý hiệu quả dành cho doanh nghiệp
Vì sao phần mềm quản lý doanh nghiệp sản xuất lại quan trọng?
Tiêu chí chọn phần mềm quản lý sản xuất cho doanh nghiệp

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

cách chọn phần mềm sản xuất phù hợp cho doanh nghiệp
Phần mềm sản xuất – xu hướng quản trị mới cho doanh nghiệp

Trong quá trình phát triển của nền kinh tế, các doanh nghiệp nói chung đều phải trang bị cho mình tiềm lực tài chính

Phần mềm sản xuất thay thế phương pháp quản lý thủ công ra sao?
Phần mềm sản xuất thay thế phương pháp quản lý thủ công ra sao?

Phần mềm sản xuất được biết đến là phương pháp quản lý tối ưu và tinh gọn nhất hiện nay trong lĩnh vực sản

3 phương pháp triển khai phần mềm quản lý sản xuất phổ biến nhất
3 phương pháp triển khai phần mềm quản lý sản xuất phổ biến nhất

Quản lý sản xuất chưa bao giờ là một công việc dễ dàng. Nó đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác và quản lý

Liên hệ

Văn phòng Hà Nội

Tầng 3, tòa nhà Dolphin Plaza, số 6 Nguyễn Hoàng,
Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

87 Hàm Nghi, Phường Nguyễn Thái Bình,
Quận 1, TP Hồ Chí Minh

© 2020 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
Đăng ký thông tin​

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!