fbpx

Phần mềm quản trị sản xuất nào phù hợp với các doanh nghiệp SMEs?

 1. Thảo Lê
  Người viết Thảo Lê

Phần mềm quản trị sản xuất nào phù hợp với các doanh nghiệp SMEs?

Tại Việt Nam, số lượng công ty quy mô vừa và nhỏ (SMEs) chiếm tới 98% tổng số doanh nghiệp trên cả nước. Đặc điểm lớn nhất của các đơn vị này là số vốn kinh doanh không lớn và trình độ chuyên môn hóa thấp dẫn đến doanh thu, lợi nhuận và năng suất sản xuất của người lao động chưa thật sự tối ưu. Trong thời đại 4.0, thời đại công nghệ phát triển, trên thị trường đã xuất hiện giải pháp phần mềm quản trị sản xuất để giúp các doanh nghiệp giải được bài toán này.

Tại sao SMEs nên sử dụng phần mềm quản trị sản xuất?

Như đã đề cập ở phần mở đầu, phần mềm quản trị sản xuất có một vai trò quan trọng trong việc giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ tối ưu hoá quy trình và tối đa hoá lợi nhuận. Những nội dung cơ bản của các phần mềm quản trị sản xuất bao gồm việc lập kế hoạch sản xuất, điều hành sản xuất, kế toán sản xuất, quản lý vòng đời sản phẩm…. Và đây là những lợi ích khi SMEs sử dụng phần mềm này:

 • Quản lý theo dõi công việc
 • Chủ động sắp xếp công việc, thời gian phù hợp
 • Tiết kiệm và tối ưu chi phí quản lý

Vì những lợi ích mà nó đem lại rất lớn, nên nhu cầu về giải pháp phần mềm quản trị sản xuất càng nhiều hơn. Trên thị trường cũng có rất nhiều các công ty cung ứng giải pháp miễn phí tuy nhiên đâu mới là phần mềm quản trị sản xuất tối ưu nhất cho các doanh nghiệp SMEs?

Đọc ngay: ERP và MRP, doanh nghiệp nên chọn phần mềm nào?

Cloudify MRP – Phần mềm quản trị sản xuất phù hợp nhất với các doanh nghiệp SMEs

Cloudify MRP được phát triển bằng công nghệ điện toán đám mây. Đây là phần mềm quản lý sản xuất tiên phong tại Việt Nam. Với phương châm “Quản lý all-in-one – Tự động hoá mọi quy trình”, phần mềm sẽ giúp các doanh nghiệp SMEs tối ưu hoá được cả quy trình và cả chi phí trong quá trình sản xuất. Giải pháp Cloudify MRP mang lại cho doanh nghiệp vừa và nhỏ rất nhiều lợi ích thiết thực:

 • Hệ thống tự động quản lý nguyên liệu để bắt đầu sản xuất từng đơn hàng. Kèm theo đó, hệ thống có thể tính toán được thời gian và số lượng nguyên vật liệu cần thiết để đặt từ nhà cung cấp.
 • Tình trạng kho nguyên vật liệu được cập nhật liên tục theo thời gian thực, từ đó lên kế hoạch sản xuất trực quan.
 • Đa dạng loại hình sản xuất từ sản xuất lưu kho tới sản xuất theo đơn hàng. Hệ thống sẽ tự động tính chi phí tồn kho, chi phí vận hành hay giá thành.
 • Việc sở hữu nhiều kho, nhiều xưởng sẽ không còn là vấn đề đau đầu khi quản lý nữa. Tất cả sẽ được Cloudify MRP tập hợp vào một dashboard và theo dõi toàn bộ trên cùng một hệ thống.
 • Hệ thống của Cloudify liên tục cập nhật tiến độ sản xuất: cập nhật đầy đủ trạng thái của tất cả các hoạt động sản xuất. Quản lý từ tổng quan đến các chi tiết như máy móc, giao việc cho nhân viên, giám sát tiến độ.

Đọc thêm: Những lưu ý khi xây dựng đội triển khai ERP cho doanh nghiệp sản xuất

Phần mềm quản trị sản xuất Cloudify MRP
Phần mềm quản trị sản xuất Cloudify MRP

Những đặc điểm ưu việt khi sử dụng giải pháp phần mềm quản trị sản xuất của Cloudify 

Tối ưu chi phí

Đặc điểm không thể không nhắc tới của doanh nghiệp vừa và nhỏ là quy mô công ty và số lượng nhân viên thường không quá lớn. Vì vậy, giải pháp quản trị sản xuất của Cloudify tối ưu, đơn giản hoá hết sức những công việc vốn mất nhiều thì giờ như xử lý đơn hàng, tài chính nhân sự, lập kế hoạch, sản xuất, tồn kho… Càng nhiều công việc được tối ưu hoá, doanh nghiệp SMEs càng có thể tối ưu được chi phí. Kèm theo đó, việc xử lý kho xưởng trên cùng một dashboard tổng thể trực quan thông minh cho phép doanh nghiệp chủ động rất nhiều trong việc lên lịch sản xuất và quản lý toàn bộ chuỗi giá trị.

Quản lý kho theo theo thời gian thực

Bên cạnh việc tối ưu hoá cho doanh nghiệp, phần mềm MRP của Cloudify còn hỗ trợ doanh nghiệp SMEs quản lý kho theo thời gian thực. Trong trường hợp có sự thay đổi thứ tự ưu tiên, Cloudify MRP sẽ lựa chọn các nguyên vật liệu phù hợp để đảm bảo tiến độ và thời gian sản xuất.

Tự động giao việc

Phần mềm quản trị sản xuất Cloudify MRP với tính năng giao việc tự động, đồng thời tích hợp hệ thống tự tính lương giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ tiết kiệm rất nhiều thời gian. Khi có đơn hàng, hệ thống sẽ tự lên số lượng nhân công cần thiết để sản xuất, phân bổ công việc cho từng bộ phận. Như vậy việc tính lương theo năng suất và chất lượng sẽ được tối ưu.

Dễ cài đặt và dễ thao tác

Ưu điểm không thể không nhắc tới của phần mềm quản trị sản xuất Cloudify MRP là sự triển khai nhanh chóng. Thời gian đối với quá trình sản xuất nói chung và doanh nghiệp nói riêng rất quý báu. Với công nghệ điện toán đám mây, phần mềm dễ dàng triển khai và mở rộng. Giao diện thân thiện người dùng, rút ngắn thời gian làm quen cho nhân viên.

Kết luận

Sau hơn 5 năm hoạt động, Cloudify đã có nhiều cải tiến trong sản phẩm phần mềm sản xuất của mình. Số lượng khách hàng của Cloudify hiện nay đã lên đến hàng nghìn đơn vị ở mọi ngành nghề khác nhau. Và nếu bạn đang tìm một phần mềm quản trị sản xuất phù hợp cho nhu cầu của doanh nghiệp mình thì nhanh tay để lại thông tin liên hệ tại đây.

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

King Jim Việt Nam “bắt tay” Cloudify chuyển đổi số trong sản xuất, giải phóng sức lao động công nhân viên

Mới đây, công ty TNHH King Jim Việt Nam đã chính thức khởi động dự án quản trị sản xuất chuyên sâu trên nền

Phần mềm quản lý sản xuất miễn phí
Phần mềm quản lý sản xuất miễn phí có nên được sử dụng hay không?

Sử dụng công nghệ thông minh để tối ưu hóa sản xuất đang trở thành xu hướng mới. Vì thế, các doanh nghiệp đang

Những lưu ý khi tính giá trong sản xuất thức ăn chăn nuôi
Những lưu ý khi tính giá trong sản xuất thức ăn chăn nuôi

Tính giá trong sản xuất thức ăn chăn nuôi yêu cầu phải hợp lý và chính xác sao cho đạt lợi nhuận cao nhất.

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
 • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)