fbpx

Phần mềm quản trị nhân sự – Đâu là lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp?

 1. Thảo Lê
  Người viết Thảo Lê

Phần mềm quản trị nhân sự

Phần mềm quản trị nhân sự cung cấp công cụ hỗ trợ đắc lực cho người làm công tác quản lý nhân sự. Phần mềm nhân sự giúp doanh nghiệp giải quyết nhanh chóng và chính xác các nghiệp vụ liên quan đến quản lý nhân sự, tiền lương. Cùng tìm hiểu phần mềm này giúp tối ưu hiệu quả quản lý như thế nào nhé!

Phần mềm quản trị nhân sự là gì?

Phần mềm quản trị nhân sự (HRM) là phần mềm giúp cho việc quản lý lượng người lao động lớn hoặc đang tăng trưởng hiệu quả hơn. Đây được coi là trợ thủ đắc lực giúp doanh nghiệp hướng đến việc chuyển đổi số thành công. Ngoài việc tăng năng suất của phòng nhân sự thông qua tự động hoá nhiều tác vụ quản trị, phần mềm nhân sự cũng có thể hỗ trợ bạn tuyển dụng hiệu quả, phát triển và quản lý nguồn nhân lực. Đây vốn là tài nguyên có giá trị nhất của doanh nghiệp, vì vậy hãy đầu tư để hệ thống được chỉn chu nhất.

Các nghiệp vụ thường thấy trong phần mềm nhân sự gồm:

Quản lý thông tin nhân viên

Chấm công

Lương thưởng

Tuyển dụng

Đào tạo

Đánh giá hiệu suất

Phần nhân viên tự quản lý

Các nghiệp vụ của phần mềm quản trị nhân sự
Các nghiệp vụ của phần mềm quản trị nhân sự

Những vấn đề thường gặp trong quản trị nhân sự

Dư thừa hoặc thiếu hụt nguồn nhân lực

Một vấn đề khá phổ biến mà nhiều doanh nghiệp đang gặp phải đó là việc dư thừa hoặc thiếu hụt nguồn nhân lực. Có thể nằm ở khâu hoạch định, phân bổ và tuyển dụng nguồn lao động chưa hợp lý. Trên thực tế, người quản lý thường không đủ cơ sở để chỉ ra số lượng nhân viên cần thiết cho việc để tuyển dụng và phân chia công việc cho nhân viên một cách hợp lý.

Chính sách lương, thưởng, đãi ngộ chưa hợp lý, chính xác

Đây là điều mà rất nhiều công ty đang gặp phải. Nguyên nhân có thể đến do sự thiếu cơ sở để đánh giá trình độ, kinh nghiệm và khả năng hoàn thành KPI, sự phát triển của từng cá nhân. Chính việc thiếu cơ sở này mà những đánh giá, phân tích hay tính lương, thưởng cho nhân viên chưa đảm bảo được sự chính xác, hợp lý.

Tỷ lệ luân chuyển lao động tăng cao

Tình trạng nhân viên cũ nghỉ việc và tuyển dụng nhân viên mới thay thế dẫn đến tình trạng nhân viên của công ty sẽ thay đổi liên tục. Các cuộc phỏng vấn diễn ra triền miên khiến cho nhiều doanh nghiệp cảm thấy chán nản. Tại sao lại xảy ra tình trạng như vậy? Nguyên nhân có thể đến từ nhiều lý do khác nhau và trong đó chắc hẳn sẽ có lý do vì cách quản lý nhân sự của công ty chưa hợp lý.

Khó khăn trong việc tìm kiếm nhân lực giỏi

Nguồn lao động của nước ta vô cùng dồi dào, nhưng chỉ một phần trong đó là có đủ kỹ năng, trình độ và kinh nghiệm để đáp ứng được những yêu cầu của công việc ngày càng tăng cao như hiện nay. Vì vậy, việc tìm kiếm được những nhân sự giỏi và phù hợp để bồi dưỡng, phát triển nhằm cống hiến cho doanh nghiệp là một công việc tốn rất nhiều thời gian, công sức của bộ phận nhân sự. 

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản trị nhân sự

Đánh giá được hiệu suất làm việc của nhân viên

Phần mềm quản lý nhân sự có các tính năng giúp cho doanh nghiệp theo dõi và đánh giá được năng suất làm việc của từng nhân viên bao gồm thời gian, nhật ký làm việc, các dự án tham gia và kết quả đạt được. Doanh nghiệp sẽ dựa vào đó để đánh giá mức độ hoàn thành công việc. Từ đó sẽ có những chế độ mức thưởng xứng đáng cho những cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Khi sử dụng phần mềm doanh nghiệp sẽ cắt giảm được những khoản chi phí lưu trữ và quản lý tài liệu. Đồng thời, việc này cũng tiết kiệm được thời gian trong việc tìm kiếm hồ sơ nhân sự.

Quản lý nhân sự hiệu quả hơn

Phần mềm quản lý nhân sự sẽ lưu trữ toàn bộ hồ sơ của nhân viên từ thông tin cá nhân, trình độ chuyên môn, quá trình làm việc, lương, thưởng và hợp đồng lao động. Phần mềm sẽ giám sát chặt chẽ thời gian làm việc của nhân viên thông qua việc chấm công trên phần mềm. Từ đó có thể tính lương một cách chính xác và chuyên nghiệp.

Phần mềm cũng giúp cho nhân viên dễ dàng định hướng kế hoạch phát triển trong tương lai tạo động lực phấn đấu và niềm tin cho nhân viên. Từ đó, giúp doanh nghiệp xây dựng được nguồn lực cốt lõi với chất lượng nhân sự cao.

Bảo mật thông tin tối ưu

Phần mềm quản trị nhân lực được thiết kế và xây dựng trên nền tảng công nghệ tiên tiến, bảo mật cao. Trước khi đến tay khách hàng, phần mềm nhân sự đã trải qua rất nhiều quá trình kiểm tra, thử nghiệm và đánh giá kỹ càng nhằm sửa các lỗi còn sót lại cũng như tối ưu về độ bảo mật, giao diện người dùng và tính đồng bộ trong từng chức năng, giúp các thông tin trong phần mềm được mã hóa, tránh tình trạng bị lộ thông tin của doanh nghiệp. Phần mềm quản trị nhân sự còn có tính năng quản lý cơ sở dữ liệu tập trung, giúp công tác quản trị và phân quyền cũng được thực hiện một cách chi tiết, bảo mật tới từng chức năng, từng đối tượng.

Giúp doanh nghiệp đạt hiệu quả đầu tư cao 

Khi doanh nghiệp sử dụng phần mềm quản trị nhân sự sẽ giúp công tác quản lý dễ dàng, hiệu quả. Các vấn đề về tiền lương, phúc lợi, hợp đồng nhân viên, công tác tuyển dụng được chính xác, tiết kiệm thời gian, chi phí quản lý. Việc sử dụng phần mềm sẽ giúp nâng cao niềm tin của người lao động với doanh nghiệp. Doanh nghiệp cũng từ đó tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp và uy tín, dễ dàng được tiếp cận các đối tác và người tiêu dùng trên thị trường.

Hiện đại, phù hợp với xu hướng của thị trường

Ngày nay, thực tế đang diễn ra tình trạng nhân sự giỏi chán nản với công việc tại doanh nghiệp. Bên cạnh phúc lợi cho nhân viên, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chính là sự đánh giá của doanh nghiệp. Chính vì vậy, đối với nội bộ công ty hay tổ chức, việc đánh giá đúng khả năng, thái độ của nhân viên là vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp cho nhân sự giỏi có hứng thú trong công việc, mang đến những giá trị to lớn.

Hơn hết, khả năng tích hợp các công nghệ hiện đại sẽ thể hiện được sự vượt trội của doanh nghiệp bạn. Không những có được lợi ích từ phần mềm, doanh nghiệp của bạn còn thu hút được lượng khách hàng tiềm năng, và những đánh giá tích cực.

Lợi ích của phần mềm quản trị nhân sự
Lợi ích của phần mềm quản trị nhân sự

Xem thêm: Nên lựa chọn phần mềm nhân sự trả phí hay miễn phí?

Top 5 phần mềm quản trị nhân sự hiệu quả nhất hiện nay

1. Phần mềm quản trị nhân sự Cloudify HRM

Phần mềm Cloudify HRM được xây dựng nhằm hướng tới sự tiện lợi và hiệu quả cho các doanh nghiệp. Trong thời buổi công nghệ 4.0 và sự cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp trên thị trường, các doanh nghiệp đòi hỏi phải có đội ngũ nhân sự tốt, chuyên môn cao, nhiệt huyết và cơ cấu tổ chức nhân sự phù hợp. Đi cùng với đó là doanh nghiệp phải biết cách quản trị đội ngũ nhân sự. Sao cho họ có môi trường thoải mái để phát huy hết khả năng, được làm việc với đúng thế mạnh của bản thân. 

Chính vì thế phần mềm quản trị nhân lực Cloudify được ra đời với đầy đủ các chức năng thậm chí là các chức năng thông minh, chuyên sâu. Doanh nghiệp có thể từ đó mà dễ dàng nắm bắt mọi thông tin liên quan đến đội ngũ nhân sự. 

 • Tất cả các thông tin về từng cá nhân nhân sự đều được lưu trữ và số hóa, đảm bảo tính an toàn, bảo mật
 • Chấm công thông qua các công cụ, xử lý các vấn đề về nghỉ phép, nghỉ ốm hay đánh giá mức độ chuyên cần của từng người
 • Hệ thống tính lương thưởng tự động cho từng vị trí, nhân viên
 • Tra cứu thông tin nhân viên nhanh chóng, dễ dàng và chính xác
 • Đưa ra các thông tin về ngân sách trong công tác quản trị nhân sự để doanh nghiệp có những tính toán thu chi phù hợp cho việc quản lý nhân lực.

Giá phần mềm quản lý nhân sự Cloudify cũng không quá cao để ảnh hưởng tới ngân sách của doanh nghiệp. Tuy nhiên mức giá là bao nhiêu còn phụ thuộc vào số lượng người truy cập, hình thức triển khai và chi phí mà doanh nghiệp có thể chi trả. Bạn hãy liên hệ với Cloudify để được tư vấn cụ thể từng gói, sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

Tham khảo thêm: Phần mềm quản lý nhân sự Cloudify HRM

2. Phần mềm quản trị nhân sự Cake HR

Phần mềm nhân sự Cake HR là phần mềm tổng thể hỗ trợ doanh nghiệp quản lý đội ngũ nhân sự, từ khâu tuyển dụng cho tới các công việc quản lý về thông tin, phúc lợi, khen thưởng… của nhân viên. Phần mềm này còn thực hiện các công việc lưu trữ, số hóa thông tin doanh nghiệp.

 • Cho phép đội ngũ nhân sự tự theo dõi thông tin của mình
 • Quản lý thời gian làm việc của nhân viên thông qua các chức năng thông minh
 • Tạo bảng chấm công tự động cho từng cá nhân nhân sự.
 • Thực hiện khảo sát ẩn danh.
 • Quản lý chi phí tiện lợi cho doanh nghiệp

3. Phần mềm quản trị nhân sự BambooHR

BambooHR là một phần mềm giúp doanh nghiệp quản trị nhân lực một cách dễ dàng và tiện lợi với các chức năng độc đáo giúp lưu trữ, số hóa và cập nhật thông tin nhân sự nhanh chóng, an toàn và bảo mật. BambooHR sẽ giúp các nhà quản lý nắm rõ chi tiết các thông tin liên quan đến tên tuổi, phúc lợi, mã số nhân viên… của từng người. Dưới đây là các điểm nổi bật của BambooHR:

 • Đăng tin tuyển dụng rộng rãi, nhanh chóng
 • Quản trị hiệu suất chuyên nghiệp
 • Quản lý phúc lợi nhân sự một cách tập trung
 • Có bản dùng thử miễn phí trong 14 ngày và các gói trả phí được phân bổ ở nhiều mức giá khác nhau.

4. Phần mềm quản trị nhân sự Zoho people

Là phần mềm đến từ nhà cung cấp nước ngoài. Phần mềm sẽ giúp doanh nghiệp vận hành các công việc một cách dễ dàng mà không phải tùy chỉnh toàn bộ chương trình. Quản lý dữ liệu hiệu quả bằng cách thu thập và lưu trữ tất cả dữ liệu, hồ sơ của nhân viên trên cùng một hệ thống. Cung cấp các công cụ để theo dõi, đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên. Với hệ thống này, doanh nghiệp có thể hoàn thành các tác vụ quản lý nhân sự một cách nhanh chóng.

5. Phần mềm quản trị nhân sự Sage Business Cloud People

Sage cung cấp nhiều tính năng cho doanh nghiệp từ công cụ kế toán đến quản lý nhân sự và nhiều tính năng hữu ích khác. Phần mềm sẽ giúp bạn tạo ra một chính sách toàn cầu cho doanh nghiệp của mình. Điều này sẽ khắc phục vấn đề khó khăn trong việc quản lý nhân sự nếu công ty bạn có nhân viên trên khắp thế giới. Tuy nhiên, vì đây là phần mềm dành cho các doanh nghiệp lớn nên việc thiết lập cũng khá phức tạp. Bạn phải mất khá nhiều thời gian để có thể triển khai thành công. 

Kết luận

Bài viết trên đây chúng tôi đã chỉ ra các điểm nổi bật và lợi ích của phần mềm quản trị nhân sự trong công tác quản trị nhân lực của doanh nghiệp. Và gợi ý một số sản phẩm phần mềm nhân sự nổi bật để các bạn tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ mang tới những kiến thức hữu ích cho mỗi doanh nghiệp đang loay hoay trong công tác quản trị nhân sự. Để nhận tư vấn từ các chuyên gia bạn có thể liên hệ qua website Cloudify.vn hoặc hotline 1900 866 695.

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

phần mềm quản lý nguồn nhân lực trong doanh nghiệp
Quản lý nguồn nhân lực – Bài toán khó với mỗi doanh nghiệp

Việc quản lý nhân lực luôn là bài toán nan giải với rất nhiều doanh nghiệp không chỉ với các công ty lớn mà

Sự thật về phần mềm chấm công chuyên nghiệp mà bạn nên biết
Sự thật về phần mềm chấm công chuyên nghiệp mà bạn nên biết

Phần mềm chấm công là phần mềm hỗ trợ quản lý giờ giấc ra vào của nhân viên trong công ty, tổ chức, doanh

Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương - Giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp trong thời đại số
Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương – Giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp trong thời đại số

Trong thời đại số 4.0 đã có rất nhiều giải pháp công nghệ được tạo ra để hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu hoá

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
 • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)