fbpx

Phần mềm ERP và những điều doanh nghiệp có thể chưa biết

  1. Khánh Linh
    Người viết Khánh Linh

Phần mềm ERP và những điều doanh nghiệp có thể chưa biết

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã hướng đến việc sử dụng phần mềm ERP như chìa khóa vàng giúp doanh nghiệp phát triển lớn mạnh. Nhưng, liệu rằng doanh nghiệp đã thực sự hiểu phần mềm ERP là như thế nào? Việc sử dụng phần mềm này có thực sự cần thiết? Làm thế nào để lựa chọn một phần mềm ERP với giá cả phù hợp cho doanh nghiệp? Cloudify sẽ cùng độc giả tìm hiểu những câu hỏi trên trong bài viết dưới đây.

Phần mềm ERP là gì?

Khái niệm phần mềm erp

ERP( Enterprise Resource Planning) là một hệ thống tích hợp nhiều ứng dụng khác nhau thành một nền tảng duy nhất giúp tự động hóa toàn bộ các hoạt động liên quan tới tài nguyên doanh nghiệp.

Doanh nghiệp có nên sử dụng phần mềm ERP?

  1. Cung cấp bức tranh tổng thể về doanh nghiệp
Phần mềm cung cấp bức tranh tổng thể về doanh nghiệp

Phần mềm ERP có khả năng liên kết cơ sở dữ liệu trên cùng hệ thống. Nhờ đó, dữ liệu từ các phòng ban được đảm bảo chặt chẽ. Đồng thời, tạo ra một quy trình luân chuyển nghiệp vụ thông tin đóng kín cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ có một báo cáo tổng thể về tình hình kinh doanh của mình. Nhà lãnh đạo phân tích được chuyên sâu các vấn đề, nhằm nhanh chóng đưa ra giải pháp kịp thời.

       2. Cung cấp các báo cáo tức thời và chính xác

Dựa trên tính năng cập nhật dữ liệu theo thời gian thực, thông tin được đảm bảo lưu trữ nhất quán, chính xác và kịp thời,…. Doanh nghiệp dễ dàng loại bỏ các lỗi kinh doanh tiềm ẩn với dữ liệu và phân tích sai. Giải pháp ERP cung cấp cho người quản trị đầy đủ các loại các báo cáo theo những phép phân tích chuyên sâu. Từ đó giúp người quản trị  nắm bắt đa chiều mọi hoạt động doanh nghiệp để đưa ra các quyết định cho từng giai đoạn.

       3. Quản trị nguồn nhân lực tối ưu

Để quản lý hiệu quả nguồn nhân sự cùng một lúc không phải là điều dễ dàng, nhất là với những doanh nghiệp có nhiều chi nhánh. Nhưng với phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP, công tác quản lý này sẽ trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Người quản lý hoàn toàn có thể nắm được khung giờ làm việc, khối lượng và chất lượng công việc của nhân viên để điều chỉnh mức lương và chính sách đãi ngộ sao cho phù hợp nhất.

Mọi công tác liên quan đến quản lý nhân sự như: quản lý hồ sơ nhân viên, quản lý hợp đồng lao động, chấm công, lương, thưởng, bảo hiểm xã hội,…. cũng đều được cập nhật tự động hóa. Nhờ đó, việc tra cứu,  giải quyết các vấn đề liên quan đến nhân sự trở nên nhanh chóng  .

       4. Doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, năng suất hơn

Nếu mỗi bộ phận hoạt động tách biệt với bộ phận khác thì thật khó để liên kết dữ liệu. Doanh nghiệp là một môi trường thống nhất. Mỗi một cá nhân, một thông tin đều có liên quan chặt chẽ với nhau. Khi dữ liệu được nhập vào hệ thống ERP một cách tập trung và nhất quán giúp các bộ phận làm việc cùng nhau, chia sẻ thông tin và hợp tác bất cứ khi nào cần thiết. 

Ngoài ra, cơ sở dữ liệu trong phần mềm ERP giúp loại bỏ các tác vụ dư thừa, cho phép hệ thống thực hiện các tính toán nâng cao trong vài phút. Điều này giải phóng các công việc tốn nhiều thời gian. Nhờ vậy, ERP tăng năng suất, hiệu quả và lợi nhuận trong chính tổ chức.

 

Giá phần mềm ERP như thế nào là phù hợp cho doanh nghiệp?

Bảng giá phần mềm ERP như thế nào là phù hợp?

+ Bảng báo giá có rõ ràng chi tiết hay không: Một bảng báo giá phần mềm rõ ràng và chi tiết chắc chắn sẽ đáng tin cậy hơn đối với các doanh nghiệp. Đặc biệt những chủ doanh nghiệp không hiểu biết nhiều về công nghệ thông tin. Việc thông tin rõ ràng giúp doanh nghiệp cũng như đơn vị cung ứng tránh được những rắc rối trong quá trình hợp tác. 

+ Chọn báo giá từ đơn vị có uy tín: Việc chọn báo giá từ một đơn vị có uy tín sẽ làm doanh nghiệp tin tưởng hơn. Theo đó, hãy lựa chọn đơn vị mà bạn cảm thấy hai bên có thể cùng thẳng thắn chia sẻ về những thông tin tuyệt mật của công ty và mọi khó khăn trong quá trình triển khai hệ thống. Đây là điều vô cùng cần thiết khi cần sử dụng ERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

+ Tham khảo tất cả báo giá của các bên cung cấp: Để đưa ra quyết định đúng đắn nhất, bạn nên tham khảo bảng báo giá của tất cả các nhà cung cấp. Tuy nhiên, điều này không hề dễ dàng. Bởi đối với một phần mềm ERP cho ngành bán lẻ được triển khai tại chỗ, hai bên sẽ phải mất một thời gian dài làm việc và phân tích trước khi xây dựng được báo giá chính xác nhất.

Doanh nghiệp của bạn muốn triển khai hệ thống ERP và đang trong quá trình tìm kiếm nhà cung cấp? Vậy thì đừng lo lắng. Cloudify là công ty uy tín chuyên cung cấp các phần mềm ERP hiệu quả cho doanh nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Cloudify.vn để được tư vấn và trải nghiệm ngay lập tức. 

Tham khảo:

Phần mềm ERP có nên áp dụng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Bảng giá phần mềm ERP thế nào là phù hợp với doanh nghiệp

 

 

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

ERP và MRP: Doanh nghiệp nên chọn phần mềm nào tối ưu nhất?

ERP và MRP đều là công cụ hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình sản xuất cũng như tiết kiệm thời gian,

5 lưu ý dành cho doanh nghiệp trước khi triển khai phần mềm ERP
5 lưu ý dành cho doanh nghiệp trước khi triển khai phần mềm ERP

Phần mềm ERP từ lâu đã không còn xa lạ gì đối với mỗi doanh nghiệp. Lợi ích của ERP và ứng dụng nó

Làm thế nào để kiểm soát chi phí khi triển khai giải pháp ERP?
Làm thế nào để kiểm soát chi phí khi triển khai giải pháp ERP?

Nhà lãnh đạo thường gặp rất nhiều khó khăn khi giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp. Nhất là trên thị trường cạnh

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
  • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)