Bạn có thể tạo nhiều mã cùng lúc bằng cách xuống dòng
cloudify-barcode

Hướng dẫn các bước tạo và in mã vạch, Barcode online

huong-dan-tao

Bước 1

Cách 1: Nhập chuỗi số cần tạo mã vào ô “Nhập mã Barcode”. Bạn có thể tạo nhiều mã cùng lúc bằng cách xuống dòng

Cách 2: Cách 2: Chọn Barcode sản phẩm. Nhập thông tin Tên sản phẩm, Mã code, Giá sản phẩm.


Bước 2

Lựa chọn loại mã vạch trong ô “Chọn loại Barcode”. Hiện Cloudify hỗ trợ tạo các mã phổ biến như Code 128, Code 128 A, Code 128 B, Code 39, Code 39 E, Code 93, EAN 8, EAN 13.

huong-dan-tao

huong-dan-tao

Bước 3

Tùy chỉnh thiết kế mã Barcode bao gồm: kích thước, màu sắc, layout Barcode (bố cục mã).


Bước 4

Nhấn nút “Tạo mã Barcode” và hình ảnh mã vạch được tạo ra. Click nút Print để in hoặc Download để tải xuống hình ảnh mã vạch.

huong-dan-tao
barcode

Barcode là gì và ứng dụng của Barcode

Mã vạch tên Tiếng Anh là Barcode. Mã vạch là một dãy gồm các sọc đen và sọc trắng có kích thước khác nhau. Chúng được sắp xếp theo một quy tắc mã hoá để máy quét và máy đọc mã vạch có thể nhận dạng và đọc được thông tin.

Phần mềm in mã vạch online sẽ là công cụ đắc lực để doanh nghiệp hoặc nhà bán lẻ truy xuất thông tin nhanh chóng.
In Barcode online - Truy xuất hàng hóa nhanh gấp hai.

Ứng dụng của mã vạch Barcode trong đời sống

1. Trong sản xuất hàng hóa

Hàng hóa sản xuất ra thường được in mã vạch ngay trên bao bì sản phẩm. Mã vạch sẽ là căn cứ để sử dụng các thiết bị đọc mã trong bán lẻ, giúp truy tìm nguồn gốc hàng hóa dễ dàng.

2. Trong quản lý kho, xuất nhập hàng hóa

Hàng hóa được dán tem nhãn mã vạch với đầy đủ các thông tin giúp hỗ trợ cho quá trình xuất, nhập hàng hóa. Đồng thời kiểm soát hàng hóa tồn kho trong kho hàng, giúp người quản lý có thể ra quyết định xuất, nhập hàng hợp lý, giảm chi phí tồn kho.

3. Trong bán lẻ

Lĩnh vực sử dụng mã vạch được nhiều người biết đến nhất là lĩnh vực bán lẻ. Mã vạch hỗ trợ đắc lực cho các nhân viên bán hàng trong quá trình khách hàng thanh toán tại quầy thu ngân.

4. Trong chuyển phát nhanh

Với mã vạch trong chuyển phát nhanh, các kiện hàng được gán các thông tin cần thiết: tên, địa chỉ người nhận, mã hàng… Giúp phân loại dễ dàng các hàng hóa, tiến hành giao sản phẩm một cách nhanh chóng và chính xác cao.

5. Trong y tế

Mã vạch giúp hạn chế tối đa sai sót trong lĩnh vực y tế. Giúp kiểm soát hiệu quả hồ sơ bệnh án của bệnh nhân, các mẫu xét nghiệm, thuốc, ngân hàng máu, thiết bị y tế. Sắp xếp lịch trình thăm khám bệnh nhân, hạn chế ghi chép thủ công.

6. Trong ngành thuế

Mã vạch giúp các nhân viên ngành thuế thu thập dữ liệu kê khai của các công ty, doanh nghiệp một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tờ khai thuế của các đơn vị được mã hóa trong mã vạch 2D.