fbpx

Bảng giá phần mềm ERP thế nào là phù hợp với doanh nghiệp?

  1. Phạm Thu Hà
    Người viết Phạm Thu Hà

    Chuyên gia kinh tế

bảng giá phần mềm erp

Ngày nay, hệ thống ERP đã, đang và sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực nhất dành cho doanh nghiệp. Và cũng bởi nhận thức được sự đa dụng của các phần mềm ERP mà nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp càng tăng cao. Đối với những doanh nghiệp quy mô lớn, việc đầu tư vào phần mềm hỗ trợ không có gì là trở ngại. Tuy nhiên, với các công ty vừa và nhỏ, một trong những yếu tố quyết định đến chuyện có nên đầu tư hay không chính là giá cả. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những quan điểm về bảng giá phần mềm ERP, giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quát nhất trước khi đưa ra sự lựa chọn.

Bảng giá phần mềm erp thế nào là phù hợp với doanh nghiệp?
Bảng giá phần mềm erp thế nào là phù hợp với doanh nghiệp?

Thực trạng tình hình bảng giá phần mềm ERP 

Những doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng sẽ chủ động tìm kiếm các thông tin về phần mềm ERP. Tuy nhiên, trước rất nhiều sự lựa chọn về giá sẽ khiến người quản lý phân vân. Ngày nay, nhà quản trị có thể dễ dàng tìm thấy bảng giá phần mềm trên mạng xã hội nhưng tất cả thông tin đều rất sơ sài, mơ hồ khiến doanh nghiệp không biết nên chọn nhà cung cấp nào

Thực tế, nhiều doanh nghiệp chưa tìm hiểu rõ sản phẩm đã mua những phần mềm ở nước ngoài với chi phí cao thay vì các sản phẩm trong nước, thân thiện với người dùng mà chi phí lại rẻ hơn nhiều. Một số doanh nghiệp mua phần mềm nhưng lại không hỏi thông tin về chi phí phát sinh dẫn đến những tốn kém không mong muốn mà lại không thể trả lại.

Trước đây, khi hệ thống ERP còn chưa phổ biến tại Việt Nam, các doanh nghiệp muốn có phần mềm quản lý thường sẽ phải mua của nước ngoài. Tuy nhiên, với sự đổ bộ nhanh chóng của “cách mạng công nghiệp 4.0” và trình độ công nghệ thông tin phát triển, các phần mềm của Việt Nam dần trở nên không thua kém bất kỳ nước nào mà mức giá còn rất phù hợp. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm, hướng tới mọi đối tượng và mức giá từ thấp tới cao. Đây chính là cơ hội giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận với những công cụ quản lý thông minh, hữu ích mà không cần lo lắng về giá.

Những thông tin cần biết về bảng giá phần mềm ERP

thông tin bảng giá phần mềm erp
Nắm thông tin về bảng giá erp giúp doanh nghiệp lựa chọn sáng suốt
  • Chi phí phần mềm

Đối với doanh nghiệp lớn, việc sẵn sàng bỏ ra một khoản phí đầu tư vào phần mềm erp là điều dễ dàng. Nhưng với doanh nghiệp vừa và nhỏ, dù cũng muốn áp dụng phần mềm erp để tăng hiệu quả kinh doanh, nhưng mỗi khoản phí đều cần cân nhắc và tính toán kỹ càng trước khi đưa ra quyết định. Do vậy, giá của phần mềm là yếu tố đầu tiên gây trở ngại cho doanh nghiệp.

  • Chi phí phát sinh khi triển khai phần mềm

Để doanh nghiệp có thể sử dụng, nhà phát hành sẽ cần tiến hành triển khai phần mềm. Thường phần mềm nào cũng mất chi phí triển khai nhưng còn tùy thuộc vào nghiệp vụ mà doanh nghiệp có nhu cầu thì chi phí sẽ nhiều hay ít. Người dùng cần hỏi rõ về vấn đề này trước khi bắt đầu triển khai để tránh vướng phải các vấn đề về chi phí phát sinh.

  • Chi phí bảo trì 

Bảo trì hệ thống là điều không thể tránh khỏi khi sử dụng các phần mềm. Nếu người dùng không chọn cho mình một nhà phát hành uy tín hoặc không tìm hiểu đầy đủ thông tin thì rất có thể sẽ phải bỏ tiền ra trả cho những khoản phí phát sinh hàng tháng thậm chí hàng tuần.

  • Chi phí đào tạo

Đào tạo chính là bước hướng dẫn cho người dùng cách sử dụng chi tiết, đảm bảo người dùng nắm được toàn bộ cách vận hành để áp dụng được vào công việc. Chi phí dành cho đào tạo đối với mỗi phần mềm và mỗi công ty sẽ khác nhau theo từng thời kỳ (VD: khuyến mại). Do đó, doanh nghiệp cần hỏi rõ ràng để nắm được thông tin, tránh phải trả cho những khoản không đáng có.

Trên đây là những yếu tố trong bảng giá ảnh hưởng tới quyết định đầu tư vào một phần mềm erp của các doanh nghiệp, cụ thể là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tuy nhiên, một khi đã tìm được một nhà cung cấp uy tín và cảm thấy phần mềm phù hợp với doanh nghiệp, người quản lý không nên để giá cả ảnh hưởng quá nhiều đến quyết định. Bởi một khi áp dụng phần mềm erp vào quản trị doanh nghiệp, lợi ích thu về sẽ lớn gấp nhiều lần chi phí bỏ ra.

Phần mềm ERP Cloudify với các gói đa dạng kèm theo mức giá phù hợp, hỗ trợ, tư vấn, sửa lỗi miễn phí 24/7. Phần mềm luôn đảm bảo tiến độ sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp không bị gián đoạn, bảo trì hệ thống ngoài giờ làm việc, nhanh chóng cập nhật phiên bản mới cho người sử dụng.

Liên hệ với chúng tôi để được trải nghiệm miễn phí qua Cloudify.vn

Tham khảo thêm:

>> Ưu, nhược điểm của giải pháp ERP đối với doanh nghiệp

>> Phần mềm Cloudify là gì? Hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Những điểm khác biệt giữa phần mềm ERP và phần mềm kế toán
Những điểm khác biệt giữa phần mềm ERP và phần mềm kế toán

Phần mềm ERP và phần mềm kế toán đều là các giải pháp ứng dụng công nghệ để giúp doanh nghiệp quản trị hiệu

Quản trị doanh nghiệp bằng phần mềm ERP có gì khác biệt?
Quản trị doanh nghiệp bằng phần mềm ERP có gì khác biệt?

Khi doanh nghiệp phát triển, mở rộng quy mô, việc quản lý sẽ trở nên phức tạp, khó khăn hơn rất nhiều. Lúc này,

Top 5 phần mềm quản lý doanh nghiệp hiệu quả nhất
Top các phần mềm quản lý doanh nghiệp hiệu quả nhất hiện nay

 Phần mềm quản lý doanh nghiệp đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong thời đại số hóa. Cùng chúng tôi điểm qua

Văn phòng Hà Nội

Tòa nhà Dolphin Plaza, Số 6 Nguyễn Hoàng,
Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

69/1/3 Đường Nguyễn Gia Trí, Phường 25,
Quận Bình Thạnh, TP.HCM

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
  • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!