fbpx

Điện toán đám mây – Xu hướng lưu trữ thông minh trong tương lai

  1. Chử Văn Đạt
    Người viết Chử Văn Đạt

Điện toán đám mây

Các dịch vụ điện toán đám mây đã không còn là từ ngữ mới lạ trong thời đại 4.0 nữa. Với những lợi ích tuyệt vời mà nó đem lại, quy trình làm việc của doanh nghiệp hiện đại được cải thiện và nâng cao rất nhiều. Hãy cùng Cloudify tìm hiểu chi tiết về công nghệ điện toán đám mây là gì trong bài viết này nhé.

Điện toán đám mây
Điện toán đám mây

Những thông tin tổng quan về điện toán đám mây – Cloud computing là gì?

Khái niệm điện toán đám mây được định nghĩa là một mô hình dịch vụ cho phép người dùng truy cập kho tài nguyên điện toán dùng chung (gồm mạng, server, lưu trữ, ứng dụng, dịch vụ…). thông qua mạng lưới internet một cách dễ dàng, mọi lúc mọi nơi, theo yêu cầu.

Khi mới tìm hiểu về công nghệ đám mây và ứng dụng, sẽ có nhiều câu hỏi thắc mắc về cloud là gì? Đám mây là gì? Thực chất, thuật ngữ này dùng để ẩn dụ cho internet: cơ sở hạ tầng phức tạp và cách bố trí trong sơ đồ mạng máy tính của internet đều giống với một đám mây. Một số nền tảng nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi như: cloud software, computer cloud, aws cloud.

Đọc thêm: ERP đám mây và 5 câu hỏi thường gặp của doanh nghiệp

Lợi ích của việc sử dụng điện toán đám mây

Không khó để bạn có thể tìm đọc được những thông tin về lợi ích của Cloud computing thông qua những tài liệu PDF hay các giáo trình toàn diện. Với những ứng dụng tuyệt vời và đa dạng, điện toán đám mây có thể có mặt trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong bài viết này, Cloudify sẽ chỉ nhắc tới những ích lợi khi ứng dụng điện toán đám mây trong doanh nghiệp.

Tiết kiệm chi phí

Dịch vụ điện toán đám mây cho phép một doanh nghiệp nhỏ không có nhiều ngân sách có thể sử dụng lượng lớn dữ liệu cần thiết cho hoạt động kinh doanh của công ty. Lúc này doanh nghiệp có thể tiết kiệm được một loạt các loại chi phí như không phải mua thêm máy chủ để lưu trữ thông tin, không mất nhiều chi phí để duy trì vận hành chúng….

Lưu trữ an toàn

Lưu trữ các thông tin tài liệu là một điều rất quan trọng với doanh nghiệp nên các chi phí để duy trì nó không hề nhỏ. Khi sử dụng điện toán đám mây, doanh nghiệp có thể chia nhỏ khoản chi phí cho dịch vụ lưu trữ.

Khôi phục dữ liệu nhanh

Dữ liệu trong thời đại công nghệ là một điều vô cùng quan trọng. Các công ty luôn luôn sao lưu lại những dữ liệu đề phòng các sự cố bất ngờ có thể xảy ra. Nếu trước kia công việc này phải làm thủ công thì công nghệ đám mây sẽ giúp sao lưu một cách tự động. Điều này mang tính tiện lợi, vừa nâng cao hiệu quả làm việc hơn khi nhân viên có thêm thời gian để thực hiện các công việc quan trọng hơn.

Giảm thiểu rủi ro

Đi kèm với việc khôi phục dữ liệu nhanh, thì Cloud computing còn giúp doanh nghiệp giảm thiểu nhiều rủi ro về việc mất dữ liệu. Các thông tin tuyệt mật của công ty, dữ liệu khách hàng, thông tin quản lý nội bộ, số liệu hàng hoá sản xuất,… sẽ không bị mất hoàn toàn. Việc lưu trữ trên không gian ảo sẽ đảm bảo việc nhập xuất dữ liệu có độ chính xác cao, không chịu rủi ro về sai lệch dữ liệu như hình thức sao lưu thủ công.

Chia sẻ dữ liệu dễ dàng

Đám mây điện toán cho phép người sử dụng chia sẻ và xuất dữ liệu mọi lúc mọi nơi thông qua hệ thống mạng lưới internet. Những ứng dụng điển hình giúp bạn có thể dễ nhìn thấy lợi ích này là Google drive, One Drive,…

Hỗ trợ quản lý doanh nghiệp hiệu quả

Các phần mềm điện toán đám mây tại Việt Nam thời gian gần đây đã xuất hiện nhiều hơn với nhiều công dụng khác nhau giúp doanh nghiệp quản lý doanh nghiệp. Hệ sinh thái giải pháp công nghệ của Cloudify là một minh chứng điển hình cho điều này. Tại Cloudify, các giải pháp đều có tích hợp công nghệ đám mây, đảm bảo tính cập nhật luôn là mới nhất. Khi sử dụng điện toán đám mây trong việc quản lý, các dữ liệu doanh nghiệp được cập nhật liên tục, theo thời gian thực,…. đảm bảo việc quản lý sẽ sát sao nhất và tối ưu nhất.

Tuỳ vào nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp muốn quản lý sản xuất, quản lý bán hàng … hay quản lý tổng thể, Cloudify đều có những phần mềm riêng biệt và giải pháp cụ thể để doanh nghiệp tham khảo. Cho dù bạn chưa biết nhiều về cách sử dụng công nghệ cloud cũng có thể sử dụng tốt. Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm tích hợp công nghệ hiện đại để áp dụng vào doanh nghiệp, hãy tham khảo hệ sinh thái Cloudify.

Đọc thêm: Quản lý sản xuất trong doanh nghiệp 4.0 bằng phần mềm ERP đám mây

Lời kết

Trên thị trường công nghệ, các dịch vụ điện toán đám mây đang được phát triển một cách chóng mặt vì sự tiện lợi và những lợi ích tuyệt với mà nó mang tới. Mảng kinh tế cũng đã có những bước phát triển rất lớn nhờ có cloud computing. Doanh nghiệp nên cập nhật liên tục các công nghệ mới để tránh bị tụt hậu trong đua kinh tế này. Hãy liên hệ với Cloudify.vn ngay hôm nay để nhận được tư vấn về những giải pháp ứng dụng công nghệ đám mây miễn phí!

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Kinh nghiệm chuyển đổi số của các thương hiệu trên thế giới
Kinh nghiệm chuyển đổi số của các thương hiệu trên thế giới

Chuyển đổi số không còn là câu chuyện xa lạ của các doanh nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp vẫn

5 bước tạo mã QR Code sáng tạo độc đáo năm 2021

Một thiết kế mã QR sáng tạo nhanh chóng được tạo ra bằng cách sử dụng trình tạo mã QR Code với nhiều tính

cach-tao-qr-code-cho-link
Cách tạo QR code cho link cực dễ dàng mà không phải ai cũng biết

Mã QR đang trở nên phổ biến hơn bởi tính tiện dụng của nó. Khả năng chứa đựng và cung cấp thông tin của

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
  • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)