fbpx

Đào tạo nhân viên hiệu quả hơn với 5 phương pháp đơn giản

 1. Phạm Thu Hà
  Người viết Phạm Thu Hà

  Chuyên gia kinh tế

đào tạo nhân viên hiệu quả

Đào tạo nhân viên hiệu quả là vấn đề gây đau đầu cho mọi nhà quản lý ở mọi doanh nghiệp. Việc đào tạo nhân viên gây tác động trực tiếp đến kết quả kinh doanh cũng như danh tiếng của công ty, đòi hỏi người quản lý phải thật cẩn thận. Để công tác đào tạo trở nên hiệu quả hơn, Cloudify xin được chia sẻ với doanh nghiệp cùng đội ngũ nhân sự một số kỹ năng hữu ích. Hy vọng sau bài viết này, chủ doanh nghiệp sẽ nắm được phương hướng đào tạo cho cấp dưới của mình.

Đào tạo nhân viên hiệu quả có thực sự quan trọng?

Câu trả lời của chúng tôi là đào tạo nhân viên hiệu quả rất quan trọng. 

Doanh nghiệp được hình thành nên từ một bộ máy nhân sự có tổ chức, cho dù người quản lý có giỏi đến mấy mà không có những cấp dưới đồng hành thì doanh nghiệp cũng không thể phát triển được. Yếu tố con người là yếu tố tiên quyết, là trung tâm kết nối khách hàng với doanh nghiệp, tư liệu sản xuất với máy móc để tạo ra sản phẩm. Chính vì vậy, đào tạo nguồn nhân lực chính là củng cố nền móng cho doanh nghiệp thêm vững chắc, làm cơ sở để vươn xa hơn trong tương lai.

đào tạo nhân viên hiệu quả
Đào tạo nhân viên thế nào để hiệu quả?

5 kỹ năng giúp việc đào tạo nhân viên hiệu quả

Rất nhiều công ty lên kế hoạch, chiến lược đào tạo nhân lực chi tiết nhưng cuối cùng, kết quả thu được vẫn chẳng khác trước là bao. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề đào tạo không hiệu quả và một trong số đó xuất phát từ các nhà lãnh đạo. Ví dụ: có người quá mềm mỏng dẫn đến lời nói không đủ uy quyền, ngược lại có người quá khắt khe, tạo cho nhân viên môi trường làm việc áp lực. 

Để giúp các nhà quản trị có được những giải pháp trong đào tạo nguồn nhân lực hiệu quả, Cloudify xin chia sẻ 5 phương pháp thúc đẩy nhân viên dưới đây:

 • Định hướng, khen thưởng, tạo động lực, giúp nhân viên tìm mục tiêu trong công việc

Trong công việc, áp lực đã không còn xa lạ với bất kỳ ai. Điều quan trọng mỗi khi gặp áp lực là nhận được sự động viên, quan tâm của cấp trên. Việc trò chuyện cũng là bước định hướng và hiểu rõ nhân viên của mình hơn.

Thông qua việc trò chuyện, người quản trị cũng dễ dàng hiểu được nhu cầu của nhân viên, có thể chuyển nhân viên sang các phòng ban khác cho phù hợp và khai thác được hết tiềm năng.

Nhân viên luôn có những mục tiêu để đạt được trong công việc, ngoài động viên, người quản trị nên khen thưởng đúng lúc và kịp thời, tạo động lực giúp nhân viên cố gắng hơn ở các mục tiêu kế tiếp.

 • Luôn lắng nghe, góp ý trên tinh thần xây dựng

Rất nhiều nhà lãnh đạo có tư tưởng ý kiến của bản thân là đúng nhất, là số một mà bỏ qua biết bao nhiêu ý tưởng của nhân viên. Hãy tập cách lắng nghe nhân viên của mình ngay ngày hôm nay để biết được vấn đề của họ nhằm giúp đỡ và tối ưu môi trường làm việc cho họ

Lắng nghe cũng là kỹ năng giúp người quản lý học hỏi thêm các ý tưởng mới, đồng thời nhận biết được những nhân viên có tố chất nhằm khai thác để hướng đến mục tiêu phát triển doanh nghiệp.

Người quản lý cũng cần biết cách góp ý mang tính xây dựng hơn là chì chiết, đe dọa nhân viên. Những lời góp ý tích cực vừa loại bỏ áp lực, vừa giúp nhân viên có thêm động lực cố gắng.

 • Giải quyết công bằng

Trong mọi công ty, việc xung đột giữa nhân viên với nhân viên, nhân viên với cấp trên là điều dễ xảy ra. Là một người lãnh đạo, việc giải quyết mâu thuẫn nhưng vẫn không gây ra sự khó chịu thực sự là một vấn đề không đơn giản. Người quản lý cần khéo léo để vừa xóa bỏ xích mích, vừa giúp cho nhân viên của mình tâm phục khẩu phục thay vì ấm ức, thù ghét.

Tương tự, trong mối quan hệ giữa nhân viên với nhau, người quản lý cần xử lý cho công bằng, không thiên vị, không bị mua chuộc để gây khó dễ.

 • Quan tâm nhiều hơn đến trong và ngoài giờ làm của nhân viên

Việc quan tâm đến tất cả nhân viên một cách tỉ mỉ, chi tiết là điều khó có thể thực hiện bởi lượng công việc của nhà quản lý quá lớn mà thời gian lại eo hẹp. Thay vào đó, hãy tổ chức các buổi đào tạo, mời chuyên gia về giảng dạy để tăng trình độ, kiến thức nhân viên. Xây dựng các buổi teambuilding, làm việc tập thể, khám sức khỏe định kỳ, nghỉ mát toàn công ty,….để thể hiện sự quan tâm, tăng tình đoàn kết, nâng cao lòng trung thành của nhân viên.

Ngoài ra, việc nắm bắt được hoàn cảnh khó khăn của nhân viên và có biện pháp hỗ trợ, động viên cũng là nhân tố khiến nhân viên gắn bó, làm việc lâu dài.

đào tạo nhân viên hiệu quả
Đào tạo nhân viên hiệu quả để tăng hiệu suất công việc
 • Ứng dụng tốt khoa học công nghệ

Mỗi ngày, người quản lý đều dành rất nhiều thời gian cho công việc, dễ dẫn đến stress sinh ra cáu gắt, nóng tính, dần dần tạo ra khoảng cách với nhân viên. Giải pháp tối ưu nhất cho vấn đề này chính là áp dụng các phần mềm quản lý tổng thể. 

Trước hết, các phần mềm quản lý ngoài số hóa dữ liệu còn rút ngắn toàn bộ các thao tác thủ công trước đây, tăng tốc 80% cho doanh nghiệp, giúp người quản trị có nhiều thời gian hơn.

Thứ hai, các phần mềm quản lý doanh nghiệp trên cùng một hệ thống, tích hợp cả quản trị nhân lực trong đó. Người dùng chỉ cần một vài thao tác là có thể nắm được hết tình hình nhân sự hiện tại như: thông tin cơ bản, năng suất, ngày nghỉ,…..

Để khám phá được đầy đủ chức năng của phần mềm quản lý nhân sự phục vụ cho mục đích đào tạo nhân viên hiệu quả hơn, Cloudify – phần mềm quản trị nhân sự có chính sách hỗ trợ trải nghiệm thử hoàn toàn miễn phí. Có trong tay bộ kỹ năng và phần mềm quản trị, việc đào tạo nhân viên chắc chắn sẽ hiệu quả hơn.

Liên hệ với chúng tôi qua Cloudify.vn để được tư vấn miễn phí.

Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm:

>> Chuyên gia nói về cách quản lý nguồn nhân sự hiệu qủa

>> Gợi ý 3 mô hình quản lý nhân sự phổ biến nhất dành cho doanh nghiệp

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Có nên dùng phần mềm quản lý nhân viên từ xa hay không?
Có nên dùng phần mềm quản lý nhân viên từ xa hay không?

Doanh nghiệp có nên dùng phần mềm quản lý nhân viên từ xa để quản lý các đại lý, chuỗi cửa hàng và các

Tại sao nhân viên không thích phần mềm quản lý tổng thể?
Tại sao nhân viên không thích phần mềm quản lý tổng thể?

Trong mỗi doanh nghiệp đều có những điều bất cập từ đội ngũ nhân sự mà người quản lý khó lòng nắm bắt được.

Quy chế tính lương theo LPI
Quy chế tính lương theo KPI và các công thức liên quan

Ngay từ khi xuất hiện, KPI đã được các nhà quản trị tin dùng bởi yếu tố khen thưởng công bằng và chính xác

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2019 - 2024 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
 • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)