fbpx

Chuyên gia nói về cách quản lý nguồn nhân sự hiệu qủa

  1. Tuyên Ngọc
    Người viết Tuyên Ngọc

    Chuyên gia kinh tế

Cách quản lý nguồn nhân sự hiệu quả

Quản lý nhân viên như thế nào để mang lại hiệu quả cao? Đâu là cách tốt nhất? Nhà quản lý cần làm những gì để nâng cao được năng suất nhân viên? Hãy xem các chuyên gia nói về cách để quản lý nguồn nhân sự mang lại kết quả tốt nhất.

Quản lý nguồn nhân sự là gì?

Yếu tố con người giữ một vai trò trọng yếu của doanh nghiệp. Do đó, tận dụng tốt nguồn này để phục vụ cho sự phát triển kinh doanh là một vấn đề đáng quan tâm. Người quản lý cần có sự hiểu biết sâu rộng về con người ở nhiều phương diện tâm lý, tình cảm khác nhau, để tạo điều kiện cho họ phát huy được hết khả năng của mình.

Vậy quản lý nhân sự là gì? Đó là việc sử dụng và khai thác yếu tố con người- nhân lực trong một doanh nghiệp một cách hiệu quả và hợp lý nhất.

Lời khuyên về cách quản lý nguồn nhân sự hiệu quả.

1. Xây dựng đội nhóm – Phát triển kỹ năng làm việc nhóm

Xây dựng đội nhóm trong quản lý nguồn nhân sự mang lại sự phối hợp chặt chẽ giữa các thành viên

Hãy xem việc đội nhóm giống như xây dựng nhóm trong một môn thể thao nào đó, chẳng hạn như bóng đá. Hãy nhìn những gì mà Park Hang Seo đã làm với đội tuyển U23 Việt Nam. Những cầu thủ được đào tạo bài bản, quản lý chặt chẽ, phối hợp nhuần nhuyễn với nhau, luôn hiểu được chính xác đồng đội của mình sẽ làm gì, chạy theo hướng nào để tạo đà và hỗ trợ. Điều này đã góp phần giúp họ có những cú sút vang khắp Châu Á và thế giới.

Làm việc nhóm trong doanh nghiệp cũng vậy. Sự thành công của hoạt động kinh doanh phụ thuộc rất lớn vào sự phối hợp ăn ý của nhân viên.  Hãy cố gắng tạo ra một môi trường làm việc nhóm để mọi người thảo sức sáng tạp hơn, hiểu nhau hơn và từ đó làm việc năng suất hơn.

2. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp bằng quản lý nguồn nhân sự khoa học

 Cách tốt nhất và hiệu quả nhất để gắn kết nhân sự có lẽ phải kể đến yếu tố văn hóa doanh nghiệp. Nó giống như bản sắc văn hóa của một quốc gia nói chung và nền văn hóa của 1 vùng miền nói riêng, nó chính là sợi dây để gắn kết mọi người, để họ cố gắng giữu gìn và tự hào về nền văn hóa đó.

Trong doanh nghiệp cũng vậy, nhân viên sẽ có được sự tin tưởng và tôn trọng nếu nhận được sự công bằng bình đảng trong công việc, niềm tin tưởng và tôn trọng từ mọi người xung quanh. Hãy cố gắng rút ngắn khoảng cách giữa cấp trên và dưới, cởi mở nói chuyện tạo ra một moi trường làm việc văn minh, là nền tảng cho sự thành công doanh nghiệp.

Tham khảo thêm: Nâng cấp văn hóa doanh nghiệp bằng quản lý nhân sự

3. Giúp mọi thành viên phát triển

Mọi nhân viên luôn muốn được thăng tiến trong sự nghiệp. Nhưng họ chưa có cơ hội? Đừng đánh mất những người đầy tiềm năng có thể trở thành cánh tay đắc lực của bạn, hãy tạo cho họ những một môi trường, giúp họ tham gia vào các buổi onboarding hiệu quả, đảm bảo họ sẽ được hòa mình vào công việc, hứng thú và sẽ tích cực làm cho năng suất công việc tăng lên. Đừng công việc, hãy trao cho họ sự nghiệp _ có lẽ là điều mà mỗi nhân vên đều mong muốn ở doanh nghiệp của mình

Quản lý nguồn nhân sự tốt sẽ kích thích nhân viên làm việc hăng say hơn.

4. Theo dõi, kiểm soát, khích lệ nguồn nhân sự

Tạo môi trường làm việc tốt và đừng quên kiểm tra năng suất làm việc của nhân viên. Theo dõi kế quả  làm việc của từng phòng ban, chỉ số KPI, số giờ đi làm,.. để nắm được tình hình nhân sự từ đó đưa ra được chế đệ khen thưởng phù hợp. Với nhân viên, khen thưởng là viên thuốc tinh thần làm họ phấn chấn hơn trong công việc, khích thích họ làm việc năng suất hơn, đó là việc cần làm của những nhà quản trị nhân sự tài ba.

 5. “Nói được làm được” – trách nhiệm tối cao trong công việc

Hãy tạo cho nhân viên của mình thói quen không bỏ cuộc giữa chừng, phải biết theo đuổi công việc đến cuối cùng. Doanh nghiệp nên đề cao tinh thần trách nhiệm của thành viên trong công ty. Khi triển một phương án kế hoạch, phải đảm bảo được chắc chắn mọi người đều phải tham gia với một tinh thần đầy năng lượng, làm việc hết sức để tạo ra được kết quả cao.

Là một quản lý hay lãnh đạo một doanh nghiệp, cần coi yếu tố con người là trung tâm. Luôn đào tạo và tạo điều kiện cho họ nâng cao kỹ năng, trình độ, không ngừng học hỏi làm việc để nâng cao năng suất lao động. Và đừng quên công cụ hỗ trợ đắc lực đó là phần mềm quản lý nhân sự. Nó sẽ giúp bạn quản lý nguồn nhân sự dễ dàng hơn mà lại nhanh chóng và chính xác hơn.

Bạn muốn tìm hiểu về phần mềm, vui lòng để lại thông tin Tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ để tư vấn miễn phí cho bạn. 

 

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương - Giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp trong thời đại số
Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương – Giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp trong thời đại số

Trong thời đại số 4.0 đã có rất nhiều giải pháp công nghệ được tạo ra để hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu hoá

Sử dụng excel hay phần mềm nhân sự tính lương tốt hơn?

Quản lý nhân sự là công việc chưa bao giờ dễ dàng cho dù người quản trị có tài năng đến đâu. Bởi quản

cách tính lương nhân viên
4 cách tính lương nhân viên phổ biến trong năm 2020

Tiền lương giúp tái sản xuất lao động, kích thích, thúc đẩy và là một trong những công cụ để điều tiết doanh nghiệp.

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

Tòa nhà VCC Building – Tầng 4 số 69 Đường Nguyễn Gia Trí, phường 25, quận Bình Thạnh, TP. HCM

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
  • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)